Vingroup ra mắt sản phẩm trái cây nhà kính đầu tiên
Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại của tập đoàn Netafim - Israel và được phân phối độc quyền trong hệ thống siêu thị Vinmart và Vinmart+ trên toàn quốc.
Sau 2,5 tháng được gieo trồng tại nhà kính nông trường Long Thành (Đồng Nai), VinEco đã đón những sản phẩm đầu tiên gồm 10 loại dưa lưới, với năng suất 30 tấn/ha.
Dự kiến, VinEco sẽ có 3 vụ thu hoạch dưa lưới/năm, mẻ dưa lưới tiếp theo sẽ được thu hoạch vào đầu tháng 11/2016 với sản lượng tăng dần đều.
Điểm ưu việt vượt trội của dưa lưới trồng trong nhà kính là hàm lượng dinh dưỡng cao, đảm bảo độ ngọt đồng đều do được cung cấp dinh dưỡng đồng nhất, không phải chống chịu sự bất lợi của thời tiết và sâu bệnh.
Đặc biệt, để đảm bảo chất lượng, thay vì phát triển 15-20 trái/cây như thông thường, VinEco chỉ giữ lại và nuôi dưỡng một trái cho đến khi thu hoạch.
Tất cả các sản phẩm dưa lưới nhà kính sẽ được phân phối độc quyền trong hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+ trên toàn quốc.
Với công nghệ sản xuất tự động hoàn toàn và không phụ thuộc vào thời tiết, hệ thống nhà kính đảm bảo năng suất ổn định, Công ty VinEco cho biết, trong năm 2016 sẽ lựa chọn được những loại dưa ngon nhất, phục vụ cho người tiêu dùng Việt đồng thời hướng tới xuất khẩu ra các thị trường quốc tế tiềm năng trong năm 2017.
Ngoài hệ thống nhà kính 5ha (giai đoạn 1) đang sử dụng công nghệ nhà kính hiện đại của công ty Netafim – Israel, VinEco sẽ có thêm 8 nhà kính mới tại Long Thành, nâng diện tích trồng dưa lưới sẽ lên đến 5ha, dưa leo 1ha, cà tím 1ha, phần còn lại trồng rau gia vị cao cấp.
Trước đó, ngày 23/6/2016, VinEco đã chính thức ra mắt thị trường những mẻ rau trồng trong nhà kính đầu tiên gồm hơn 20 loại rau mầm và 12 loại rau thuỷ canh, năng suất lần lượt là 200 kg và 500-700 kg một ngày.
Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2016, Vineco sẽ hoàn thiện lắp đặt 55ha nhà kính và khoảng 200 ha nhà lưới/nhà màng để canh tác các loại rau mầm, rau thủy canh và các loại rau quả khác tại miền Bắc, miền Nam và Lâm Đồng.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Vingroup ra mắt sản phẩm rau nhà kính đầu tiên
14:34' - 23/06/2016
Ngày 23/6/2016, Công ty VinEco – Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt thị trường những mẻ rau trồng trong nhà kính đầu tiên.
-
Chuyển động DN
Vingroup ký thỏa thuận hợp tác với gần 250 doanh nghiệp
12:15' - 01/06/2016
Ngày 1/6/2016, Tập đoàn Vingroup đã tổ chức lễ ký kết hợp tác đợt 1 với gần 250 doanh nghiệp Việt tham gia chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nội địa”.
-
Kinh tế số
VinEco đầu tư sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại Hà Nam
16:38' - 05/04/2016
Ngày 5/4, Công ty TNHH Đầu tư sản xuất phát triển nông nghiệp VinEco đã làm việc với UBND tỉnh Hà Nam về việc triển khai dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Đề xuất hoàn thiện cơ chế môi trường để xanh hóa ngành dệt may
16:17'
Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) mới đây đã có những báo cáo thực tiễn và đề xuất nhằm đóng góp xây dựng Dự thảo Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 sửa đổi.
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn dầu khí châu Âu lãi lớn trong quý I/2026
15:39'
Các tập đoàn dầu khí châu Âu vừa công bố mức lợi nhuận khổng lồ trong quý I/2026 do giá năng lượng tăng vọt do ảnh hưởng từ cuộc chiến tại Trung Đông.
-
Chuyển động DN
Xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ tiên phong trong kinh tế số
14:27'
Ngày 10/5, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
-
Chuyển động DN
BSR và GIZ hợp tác nghiên cứu sản xuất nhiên liệu e-SAF và e-MeOH
16:05' - 08/05/2026
BSR và GIZ vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khả thi dự án thí điểm sản xuất nhiên liệu tổng hợp tại Việt Nam, gồm nhiên liệu hàng không bền vững e-SAF và methanol xanh e-MeOH.
-
Chuyển động DN
Ngành điện xây dựng văn hóa phục vụ khách hàng trong kỷ nguyên số
11:41' - 08/05/2026
Từ bộ phận giao dịch, chăm sóc khách hàng đến lực lượng công nhân trực tiếp quản lý, vận hành lưới điện đều được quán triệt tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ chuẩn mực, thân thiện, chuyên nghiệp.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp thêm nguồn lực đầu tư sản xuất công nghiệp
11:23' - 08/05/2026
Theo nhiều doanh nghiệp, sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong tháng 4 năm 2026 ghi nhận xu hướng tăng trưởng tích cực và ổn định.
-
Chuyển động DN
Hãng dược phẩm Roche mua lại PathAI
10:32' - 08/05/2026
Thông báo công bố ngày 7/5 cho biết giá thương vụ lên tới 750 triệu USD cộng với các khoản thanh toán theo từng giai đoạn có thể thêm 300 triệu USD.
-
Chuyển động DN
Google ra mắt bản thử nghiệm Google Finance dùng AI
20:50' - 07/05/2026
Google đã triển khai tại Israel đã triển khai tại Israel phiên bản thử nghiệm của Google Finance tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), hướng tới nhóm người dùng đầu tư tài chính.
-
Chuyển động DN
Chịu áp lực toàn cầu, SCG vẫn bứt tốc doanh thu tại Việt Nam
14:02' - 07/05/2026
Tập đoàn SCG đã công bố kết quả kinh doanh quý 1/2026, ghi nhận tác động từ những biến động của nền kinh tế toàn cầu và áp lực chi phí gia tăng từ năng lượng và nguyên liệu thô.
