Vingroup ra mắt sản phẩm trái cây nhà kính đầu tiên
Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại của tập đoàn Netafim - Israel và được phân phối độc quyền trong hệ thống siêu thị Vinmart và Vinmart+ trên toàn quốc.
Sau 2,5 tháng được gieo trồng tại nhà kính nông trường Long Thành (Đồng Nai), VinEco đã đón những sản phẩm đầu tiên gồm 10 loại dưa lưới, với năng suất 30 tấn/ha.
Dự kiến, VinEco sẽ có 3 vụ thu hoạch dưa lưới/năm, mẻ dưa lưới tiếp theo sẽ được thu hoạch vào đầu tháng 11/2016 với sản lượng tăng dần đều.
Điểm ưu việt vượt trội của dưa lưới trồng trong nhà kính là hàm lượng dinh dưỡng cao, đảm bảo độ ngọt đồng đều do được cung cấp dinh dưỡng đồng nhất, không phải chống chịu sự bất lợi của thời tiết và sâu bệnh.
Đặc biệt, để đảm bảo chất lượng, thay vì phát triển 15-20 trái/cây như thông thường, VinEco chỉ giữ lại và nuôi dưỡng một trái cho đến khi thu hoạch.
Tất cả các sản phẩm dưa lưới nhà kính sẽ được phân phối độc quyền trong hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+ trên toàn quốc.
Với công nghệ sản xuất tự động hoàn toàn và không phụ thuộc vào thời tiết, hệ thống nhà kính đảm bảo năng suất ổn định, Công ty VinEco cho biết, trong năm 2016 sẽ lựa chọn được những loại dưa ngon nhất, phục vụ cho người tiêu dùng Việt đồng thời hướng tới xuất khẩu ra các thị trường quốc tế tiềm năng trong năm 2017.
Ngoài hệ thống nhà kính 5ha (giai đoạn 1) đang sử dụng công nghệ nhà kính hiện đại của công ty Netafim – Israel, VinEco sẽ có thêm 8 nhà kính mới tại Long Thành, nâng diện tích trồng dưa lưới sẽ lên đến 5ha, dưa leo 1ha, cà tím 1ha, phần còn lại trồng rau gia vị cao cấp.
Trước đó, ngày 23/6/2016, VinEco đã chính thức ra mắt thị trường những mẻ rau trồng trong nhà kính đầu tiên gồm hơn 20 loại rau mầm và 12 loại rau thuỷ canh, năng suất lần lượt là 200 kg và 500-700 kg một ngày.
Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2016, Vineco sẽ hoàn thiện lắp đặt 55ha nhà kính và khoảng 200 ha nhà lưới/nhà màng để canh tác các loại rau mầm, rau thủy canh và các loại rau quả khác tại miền Bắc, miền Nam và Lâm Đồng.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Vingroup ra mắt sản phẩm rau nhà kính đầu tiên
14:34' - 23/06/2016
Ngày 23/6/2016, Công ty VinEco – Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt thị trường những mẻ rau trồng trong nhà kính đầu tiên.
-
Chuyển động DN
Vingroup ký thỏa thuận hợp tác với gần 250 doanh nghiệp
12:15' - 01/06/2016
Ngày 1/6/2016, Tập đoàn Vingroup đã tổ chức lễ ký kết hợp tác đợt 1 với gần 250 doanh nghiệp Việt tham gia chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nội địa”.
-
Kinh tế số
VinEco đầu tư sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại Hà Nam
16:38' - 05/04/2016
Ngày 5/4, Công ty TNHH Đầu tư sản xuất phát triển nông nghiệp VinEco đã làm việc với UBND tỉnh Hà Nam về việc triển khai dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
EVN ban hành Công điện chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, bão trên biển Đông
15:39' - 08/09/2025
Ngày 7/9, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành công điện gửi đơn vị thành viên về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, bão trên biển Đông.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp dệt may, da giày biến "sân nhà" thành bệ phóng chiến lược
13:38' - 08/09/2025
Dư địa cho thị trường trong nước cho các doanh nghiệp ngành thời trang Việt Nam còn rất lớn. "Sân nhà" còn được coi là điểm tựa an toàn để doanh nghiệp duy trì nhịp sản xuất khi xuất khẩu gặp khó.
-
Chuyển động DN
Những đồn đoán và kỳ vọng về sự kiện ngày 9/9 của Apple
13:03' - 08/09/2025
Tin tức lớn nhất từ sự kiện này được cho là chiếc iPhone 17 Air rất được mong đợi của Apple. Với độ mỏng chỉ 5,5 mm, mỏng hơn nhiều so với iPhone tiêu chuẩn (7,8 mm) và iPhone Pro (8,3 mm).
-
Chuyển động DN
Từ quý IV năm 2025, Hòa Phát sản xuất 40.000 tấn thép thô/ngày
10:41' - 08/09/2025
Tháng 8/2025, sản lượng thép lỏng (thép thô) của Tập đoàn Hòa Phát đạt 953.000 tấn, tương đương 31.800 tấn mỗi ngày, tăng 34% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Chuyển động DN
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220kV Phong Thổ - Than Uyên
05:36' - 06/09/2025
Xây dựng đường dây 220kV mạch kép từ trạm biến áp 220kV Phong Thổ đến trạm biến áp 220kV Than Uyên với chiều dài khoảng 89 km. Dự án phấn đấu hoàn thành trong quý IV/2025.
-
Chuyển động DN
"Instagram phiên bản Trung Quốc" kỳ vọng lợi nhuận sẽ tăng gấp ba lần, lên 3 tỷ USD
17:14' - 05/09/2025
Xiaohongshu Technology Co. đang trên đà tăng gấp ba lợi nhuận lên 3 tỷ USD trong năm nay, đạt được tiến triển trong quá trình thương mại hóa, hướng đến việc niêm yết cổ phiếu.
-
Chuyển động DN
Bảo hiểm Agribank sẽ phát hành gần 14,5 triệu cổ phiếu để trả cổ tức
16:30' - 05/09/2025
Như vậy, sau phát hành, Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp dự kiến sẽ tăng vốn điều lệ từ gần 724 tỷ đồng lên gần 1.014 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Giải pháp công nghệ hiện đại hóa lưới truyền tải điện
15:46' - 05/09/2025
Trước đây, hệ thống truyền tải điện quốc gia chủ yếu được quản lý bằng bản đồ giấy khổ lớn với nhiều ký hiệu phức tạp, thì nay với công nghệ GIS, toàn bộ hệ thống đã được số hóa và hiển thị trực quan.
-
Chuyển động DN
Đẩy nhanh tiến độ các dự án tăng cường nhập khẩu điện
13:13' - 05/09/2025
Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) đang tập trung triển khai đẩy nhanh tiến độ các dự án tăng cường nhập khẩu điện từ nước ngoài về Việt Nam.