Vingroup trực tiếp hỗ trợ 2.032 hộ dân có nhà ở bị tốc mái, hư hỏng
Sau gần 5 ngày khẩn trương triển khai công tác cứu trợ và khắc phục hậu quả bão số 10 (BUALOI), gần 600 cán bộ nhân viên Tập đoàn Vingroup đã tiến hành khảo sát tại 15 tỉnh, trực tiếp hỗ trợ 2.032 hộ dân có nhà ở bị tốc mái, hư hỏng và 56 gia đình có người tử vong do bão.
Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Quỹ Thiện Tâm đã mở rộng phạm vi hỗ trợ tới các nhóm đối tượng đặc biệt khó khăn, bao gồm: Gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có thu nhập gồm: Đơn thân nuôi con nhỏ; người già neo đơn; Gia đình có người ốm đau bệnh tật hiểm nghèo; Trẻ mồ côi dưới 16 tuổi. Mức thiệt hại hư hỏng nhà > = 50%. Gia đình có người bị nhiễm chất độc màu da cam thế hệ F1; Gia đình có người khuyết tật. Mức thiệt hại hư hỏng nhà >=50%.
Sau khi mở rộng tiêu chí, Quỹ Thiện Tâm đã cử các đoàn công tác tiếp tục khảo sát tại 15 tỉnh, gồm: Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Trị, Tuyên Quang, Lào Cai, Phú Thọ, Sơn La, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Cao Bằng, Ninh Bình, Hưng Yên và Hải Phòng.
Mặc dù địa bàn bị thiệt hại trải rộng, giao thông chia cắt, nhưng nhờ sự nỗ lực và quyết tâm của gần 600 cán bộ, nhân viên Vingroup tình nguyện tham gia khảo sát, công tác thống kê, xác minh và chuyển tiền hỗ trợ vẫn được triển khai liên tục, chính xác và kịp thời. Trung bình mỗi ngày, Quỹ Thiện Tâm rà soát và trình duyệt hơn 1.300 hộ dân để chi trả hỗ trợ, đồng thời tiếp tục cập nhật danh sách các trường hợp cần cứu trợ bổ sung.
Hiện nay, cùng với sự hỗ trợ thông tin từ người dân các địa phương, Quỹ Thiện Tâm đã huy động lực lượng tới các vùng tâm bão trọng điểm như Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, đồng thời mở rộng sang các tỉnh miền núi phía Bắc để kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân.
Ông Lý Minh Tuấn (Giám đốc Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup) đang trên đường cứu trợ chia sẻ: “Bằng tất cả sự nỗ lực, cố gắng; với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, Quỹ Thiện tâm rà soát các tỉnh, các địa phương, ghi nhận và lập tức hỗ trợ các trường hợp, các gia đình gặp thiệt hại bởi bão số 10 Bualoi. Cá biệt có những tỉnh đã hoàn thành xong việc cứu trợ như Quảng Trị nhưng chúng tôi vẫn rà soát lại để đảm bảo mọi người đều được giúp đỡ, bao gồm các đối tượng mở rộng.”
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Vingroup công bố thành lập Công ty sản xuất thép VINMETAL
19:00'
Tập đoàn Vingroup công bố thành lập Công ty cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinMetal, chính thức gia nhập lĩnh vực công nghiệp luyện kim.
-
Chuyển động DN
Vingroup đề xuất nghiên cứu tuyến đường vượt biển nối Cần Giờ với Vũng Tàu
21:34' - 05/10/2025
Tập đoàn Vingroup vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND TPHCM đề xuất nghiên cứu đầu tư tuyến đường vượt biển kết nối khu vực Cần Giờ và Bà Rịa - Vũng Tàu (cũ) theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao).
-
Doanh nghiệp
Vingroup hỗ trợ khẩn cấp 500 tỷ đồng cho đồng bào bị thiệt hại do bão số 10
12:51' - 01/10/2025
Sáng 1/10, Tập đoàn Vingroup đã gửi công văn hỏa tốc đến Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng và Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc đề xuất hỗ trợ khẩn cấp 500 tỷ đồng cho đồng bào bị thiệt hại do bão số 10.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Gìn giữ nét đẹp múa rồng lửa mừng tết Trung thu ở Hong Kong (Trung Quốc)
19:01'
Mỗi dịp Tết Trung thu, khu phố nhỏ yên tĩnh tại Tai Hang (Đại Khanh) ở Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) lại trở nên sôi động với tiếng trống rộn ràng và mùi hương trầm phảng phất.
-
Đời sống
Cộng đồng người Việt Nam tại Hungary tưng bừng tổ chức Tết Trung thu
19:00'
Tết Trung thu không chỉ là Tết của thiếu nhi mà còn là dịp để gia đình quây quần, chia sẻ niềm vui sum họp, để thế hệ trẻ hiểu thêm về văn hóa dân tộc và gìn giữ giá trị tốt đẹp của văn hóa Việt Nam.
-
Đời sống
Vĩnh Long chung tay khắc phục thiệt hại do thiên tai
18:48'
Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ngày 6/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra.
-
Đời sống
Thành phố Hồ Chí Minh: Tiếp nhận 35,6 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào bị thiên tai
18:10'
Chiều 6/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh phát động đợt vận động và tiếp nhận các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ đồng bào các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bị thiệt hại do bão lũ, gây ra.
-
Đời sống
Ngày càng có nhiều vụ gấu tấn công người ở Nhật Bản
16:25'
Ngày 5/10, một con gấu đã tấn công một du khách người Tây Ban Nha tại ngôi làng du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản. Trước đó vài ngày, một vụ tấn công khác khiến một phụ nữ thiệt mạng và một người mất tích.
-
Đời sống
Hành trình cảm xúc độc bản cùng G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] tại 8Wonder Ocean City
15:50'
G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] đã đi qua nhiều thành phố lớn trên thế giới, làm nên hàng chục đêm diễn liên tiếp cháy vé, khẳng định vị thế độc tôn của G-DRAGON trong âm nhạc đương đại.
-
Đời sống
Cần sớm thu gom rác thải ùn ứ trên các tuyến đường tại Đà Nẵng
14:50'
Từ đầu tháng 10/2025, hàng trăm tấn rác ùn ứ khắp Đà Nẵng, bốc mùi hôi thối do Nhà máy xử lý rác Bắc Quảng Nam phải dừng hoạt động dẫn đến việc thu gom rác bị gián đoạn
-
Đời sống
Thế giới chờ đón hiện tượng Siêu Trăng
11:40'
Tùy vào khu vực địa lý và điều kiện thời tiết, người dân các nước có thể ngắm Siêu Trăng vào tối 6 – 7/10 theo giờ địa phương.
-
Đời sống
Động đất ở Quảng Ngãi là động đất kích thích, ít nguy hiểm
11:27'
Trong ngày 5/10, đã có 10 trận động đất xảy ra tại khu vực này. Như vậy, chỉ trong hai ngày 5-6/10, đã có 21 trận động đất xảy ra tại khu vực này.