Vinh danh các doanh nghiệp có thành tích đổi mới và thương mại hóa công nghệ

16:04' - 31/10/2020
BNEWS Tuần lễ “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020” nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có thành tích trong hoạt động đổi mới công nghệ và thương mại hóa công nghệ năm 2020.
Ngày 31/10, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020”.
Sự kiện diễn ra đến ngày 2/11 nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có thành tích trong hoạt động đổi mới công nghệ và thương mại hóa công nghệ năm 2020.
Đây là hoạt động Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo nhằm giới thiệu, quảng bá, kết nối, chuyển giao công nghệ, xúc tiến phát triển thị trường khoa học và công nghệ, mở rộng hợp tác giữa các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp, đưa khoa học và công nghệ vào thực tiễn phục vụ sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng nhấn mạnh: Thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách lấy doanh nghiệp làm trung tâm trong hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia, tạo môi trường pháp lý thuận lợi và hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh; tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động chuyển giao, đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp, hoạt động khởi nghiệp và đầu tư cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Tuần lễ “Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020” thu hút sự tham gia của hơn 200 gian hàng với hơn 1.000 công nghệ được trình diễn của các Viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức, doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà sáng chế trong nước và các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam.
Các lĩnh vực công nghệ gồm: Cơ khí chế tạo trong nông nghiệp, chế biến bảo quản sau thu hoạch, nông nghiệp công nghệ cao, thủy sản, xử lý môi trường, năng lượng mới, năng lượng tái tạo, công nghệ thông tin, dược liệu và các lĩnh vực liên quan...
Tuần lễ thể hiện vai trò của hoạt động đổi mới công nghệ trong các dự án đầu tư của doanh nghiệp, tạo động lực, cơ hội hợp tác kinh doanh cho các doanh nghiệp đầu tư vào khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo. Đồng thời, trong Tuần lễ còn có các hoạt động về tư vấn, kết nối cung cầu công nghệ, hội thảo chuyên đề, cuộc thi về khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo.
Trong khuôn khổ lễ khai mạc, Ban tổ chức đã vinh danh 16 doanh nghiệp có thành tích trong hoạt động đổi mới công nghệ và thương mại hóa công nghệ năm 2020; tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hoạt động đào tạo giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam với các đối tác.
Sự kiện bao gồm chuỗi các hoạt động: Lễ khai mạc sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020; hội thảo "Ứng dụng công nghệ thông tin và tự động hóa cho nông nghiệp công nghệ cao"; hội thảo "Kết nối chuyển giao Công nghệ cho ngành sản xuất hoa của Việt Nam"; hội thảo "Kết nối cung cầu công nghệ trong nông nghiệp"; diễn đàn "Xúc tiến đầu tư và kết nối thị trường quốc tế"; "Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ".../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục