BNEWS Theo Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long Từ Minh Điền, trong năm 2025 và quý I năm 2026, toàn tỉnh tiếp nhận được 25.953 đơn vị máu thông qua các sự kiện như Hành trình Đỏ, Lễ hội Xuân hồng.
Ngày 6/4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long phối hợp cùng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Bệnh viện Huyết học - Truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức Ngày hội hiến máu, hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4 và tôn vinh, khen thưởng các gia đình, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Bé Mười nhấn mạnh, thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia tích cực của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, sinh viên và các tầng lớp nhân dân, tạo nên hình ảnh đẹp về tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, vì sức khỏe và sự sống của người bệnh.Thời gian tới, các cấp, ngành và các đơn vị trên địa bàn tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, sinh viên và người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của hiến máu tình nguyện. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tạo điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức các đợt hiến máu. Đặc biệt, các đơn vị chú trọng xây dựng, nhân rộng các câu lạc bộ hiến máu tình nguyện, duy trì lực lượng hiến máu dự bị nhằm sẵn sàng đáp ứng nhu cầu trong các tình huống khẩn cấp để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển bền vững, lan tỏa sâu rộng trong xã hội.
Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp phát huy vai trò trong công tác tham mưu, chỉ đạo, qua đó tổ chức thực hiện hiệu quả các kế hoạch và chỉ tiêu được giao; tăng cường phối hợp chặt chẽ với Hội Chữ thập đỏ, ngành Y tế, Đoàn Thanh niên, các trường học, cơ quan và địa phương trong việc vận động, tổ chức tiếp nhận máu an toàn, hiệu quả, xem đây là hoạt động nhân đạo thường xuyên, thiết thực và giàu giá trị nhân văn sâu sắc.Theo Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long Từ Minh Điền, trong năm 2025 và quý I năm 2026, toàn tỉnh tiếp nhận được 25.953 đơn vị máu thông qua các sự kiện như Hành trình Đỏ, Lễ hội Xuân hồng... Nguồn máu tiếp nhận được đã góp phần cùng Bệnh viện Huyết học - Truyền máu thành phố Cần Thơ cùng các cơ sở khám, chữa bệnh đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị cho người bệnh trong khu vực. Cùng với hiến máu, công tác tuyên truyền, vận động hiến tạng, mô và bộ phận cơ thể người cũng được các cấp Hội quan tâm lồng ghép, qua đó có khoảng 50 hồ sơ đăng ký mới, nâng tổng số người đăng ký trên toàn tỉnh lên hơn 200 người.
Hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4 năm 2026, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Vĩnh Long phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều chương trình hiến máu tình nguyện tại các địa phương, dự kiến thu hút khoảng 1.500 người. Để phong trào lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh kêu gọi các cấp, ngành tiếp tục quan tâm tuyên truyền, vận động các cơ quan, trường học, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện. Thời gian tới, Hội tiếp tục phát huy vai trò của các câu lạc bộ hiến máu tình nguyện, lực lượng hiến máu dự bị, các gia đình hiến máu nhiều lần để duy trì nguồn máu ổn định, đảm bảo đủ lượng máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh.
Dịp này, hơn 300 tình nguyện viên đã trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện. Chia sẻ về ý nghĩa của hoạt động, bà Phạm Tuyết Thảo (Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Đông Thành, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, gia đình bà đã tham gia hiến máu hơn 60 lần, riêng bà hiến hơn 25 lần. Với bà, đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần mang lại những giá trị nhân ái cho cộng đồng. Bà Thảo mong muốn, mọi người cùng lan tỏa tinh thần chia sẻ giọt máu đào để cứu giúp những người bệnh đang cần nguồn máu điều trị.
Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã tôn vinh, khen thưởng các gia đình, cá nhân có thành tích tiêu biểu và tặng quà những sinh viên tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện.Tin liên quan
Tắt đèn, bật tương lai xanh cho kinh tế Vĩnh Long
Vừa qua, tại phường An Hội, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ hưởng ứng Giờ Trái đất 2026, với thông điệp "Sáng tạo xanh - Tương lai xanh".
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngNhiệt huyết tuổi trẻ thắp sáng những cung đường quê Vĩnh Long
Sinh viên tình nguyện đã triển khai nhiều công trình thiết thực như: mở rộng, nâng cấp tuyến đường đan kết hợp lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời tại ấp An Thới; tuyến đường đan tại ấp Hòa Quí.
-
Đời sốngKhi bài thuyết pháp của tăng, ni đồng hành cùng an toàn giao thông
Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp chia sẻ, an toàn giao thông không chỉ là trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước, mà còn là trách nhiệm gia đình, tổ chức và toàn xã hội.
-
Đời sốngChung tay thực hiện hiệu quả mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
Ngày 17/7, Lễ bàn giao 200 căn nhà Đại đoàn kết và trao tặng 4.000 phần quà do Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo thành phố trao tặng người dân đã diễn ra tại phường Long Bình (thành phố Cần Thơ).
-
Đời sốngÁm ảnh sình lầy trên tuyến đường huyết mạch của 750 hộ dân Đồng Tháp
Đường bờ Bắc kênh An Phong - Mỹ Hòa (đoạn từ cầu Phương Thịnh đến kênh Tây Cập) là tuyến đường “cửa ngõ” dẫn vào ấp 4 (xã Phương Thịnh, tỉnh Đồng Tháp), là nơi sinh sống của hơn 750 hộ dân.
-
Đời sốngMãn nhãn hơn 100 báu vật gốm Nam Bộ cổ lần đầu hội tụ ở An Giang
Bảo tàng tỉnh An Giang vừa phối hợp với Hội Cổ vật An Giang khai mạc triển lãm chuyên đề giới thiệu hơn 100 hiện vật gốm quý của 52 nhà sưu tập trong và ngoài tỉnh.
-
Đời sốngWorld Cup 2026: Phần thưởng "chưa từng có" dành cho nhà vô địch
Bên cạnh chiếc cúp vàng danh giá và những tấm huy chương vô địch, FIFA sẽ lần đầu tiên trao nhẫn vô địch – phần thưởng vốn là biểu tượng quen thuộc của các giải thể thao chuyên nghiệp tại Mỹ.
-
Đời sốngDịch Ebola: WHO cảnh báo virus lây lan với tốc độ chưa từng có
Ngày 16/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo dịch Ebola tại CHDC Congo đang lây lan nhanh hơn bất kỳ đợt bùng phát nào trước đây.
-
Đời sốngLan tỏa giá trị lịch sử, vun đắp “gắn kết chiến lược” Việt Nam-Lào
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào và công ty Star Telecom (Unitel) tổ chức buổi chiếu phim điện ảnh đặc biệt mang tên “Mưa Đỏ”.
-
Đời sốngLễ hội ẩm thực Yến sào Khánh Hòa: Đậm đà tinh hoa Di sản quốc gia
Tối 16/7, Lễ hội ẩm thực Yến sào Khánh Hòa được tổ chức tại Công viên Văn hóa Yến sào (đường Phạm Văn Đồng, Nha Trang).

















