BNEWS Ngày 26/2, Báo Nhân Dân triển khai lắp đặt 3 trạm tương tác thông minh tại Văn miếu tỉnh, Khu du lịch Tam Đảo và Khu di tích danh thắng quốc gia đặc biệt Tây Thiên
Việc lắp đặt các trạm tương tác thông minh nằm trong Dự án “Yêu lắm Việt Nam” được Báo Nhân Dân triển khai tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Các địa điểm lắp đặt bảng gắn chip NFC (công nghệ kết nối không dây) nhằm quảng bá các địa danh lịch sử, văn hóa trên mọi miền tổ quốc; tạo trải nghiệm khám phá độc đáo cho du khách; hỗ trợ, thúc đẩy du lịch giữa các địa phương, đáp ứng và phù hợp với sự phát triển của xã hội trong thời đại số hiện nay.
Các trạm tương tác được thiết kế hai màu vàng đỏ lấy cảm hứng từ quốc kỳ Việt Nam. Các trạm có thể hoạt động tự động mà không cần nguồn điện. Mỗi trạm tương tác thông minh sẽ cung cấp câu chuyện, hình ảnh, video hoặc mô hình 3D (nếu có) về địa điểm nơi trạm tương tác được đặt, đồng thời cung cấp tính năng tra cứu, dẫn đường, tìm hiểu thông tin để khám phá các địa điểm du lịch tại nơi đang đứng và các khu vực lân cận.
Người dân và du khách kết nối với trạm tương tác thông minh bằng điện thoại có công nghệ kết nối không dây tầm ngắn để truy cập vào một liên kết trang của web “Yêu lắm Việt Nam”. Người dân và du khách có thể thực hiện việc “check-in” (điểm danh) để biết mình là người thứ bao nhiêu đã điểm danh tại địa điểm này và có thể đăng tải hình ảnh của bản thân cùng lời nhắn gửi cho chương trình “Yêu lắm Việt Nam”. Tất cả các hình ảnh và lời nhắn này sẽ được tập hợp và ghép lại thành một bản đồ Việt Nam có đầy đủ hình ảnh nhân dân trên mọi miền đất nước.
Dự án “Yêu lắm Việt Nam” được triển khai góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước trong mỗi người dân, nhất là thế hệ trẻ. Đồng thời, quảng bá các địa danh lịch sử, văn hóa trên toàn quốc, tạo ra trải nghiệm du lịch độc đáo cho du khách và hỗ trợ du lịch địa phương phát triển.
Tin liên quan
Đà Lạt lùi thời gian cấm xe ngựa chở khách quanh hồ Xuân Hương tới 31/3
Sau khi UBND thành phố Đà Lạt gia hạn cho hoạt động hoạt động vận chuyển du khách bằng xe ngựa, chiều 26/2, một số xe ngựa đã bắt đầu hoạt động chở khách Hàn Quốc du lịch xung quanh hồ Xuân Hương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiMỹ: Hai hồ chứa nước lớn nhất xuống mức thấp kỷ lục
Theo số liệu được công bố cuối tuần qua, hai hồ chứa lớn nhất nước Mỹ là Powell và Mead đã giảm mực nước xuống mức thấp kỷ lục do hạn hán nghiêm trọng ở miền Tây.
-
Kinh tế xã hộiTrung Quốc công bố 18 biện pháp nhằm khai thác tiềm năng tiêu dùng
Ngày 18/8, Bộ Thương mại Trung Quốc và 8 cơ quan chính phủ khác công bố 18 biện pháp nhằm khai thác tiềm năng tiêu dùng của các thị trường cấp thấp hơn, với trọng tâm là thúc đẩy chi tiêu ở các huyện.
-
Kinh tế xã hộiCác xã ven biển Quảng Ngãi chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới
Chiều 18/8, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành công điện số 9713/CĐ-BCH-SNNMT về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.
-
Kinh tế xã hộiĐại học Việt Đức mở rộng hợp tác đào tạo quốc tế với Đại học CETYS
Trường Đại học Việt Đức (VGU) chào đón đoàn sinh viên và giảng viên từ Đại học CETYS (Mexico) đến tham gia chương trình giao lưu quốc tế kéo dài một tuần tại Việt Nam, diễn ra từ ngày 9 đến ngày 15/8.
-
Kinh tế xã hộiCần Thơ đưa di sản Tây Nam Bộ lên không gian số
Thành phố Cần Thơ sẽ xây dựng Cổng văn hóa số về dữ liệu di sản văn hóa nhằm ứng dụng công nghệ trong bảo tồn, phát huy giá trị di sản, đồng thời xây dựng môi trường văn hóa trên không gian số.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu, lịch trực tiếp bán kết ASEAN Cup 2026: Việt Nam vs Malaysia
Trận bán kết lượt về Việt Nam vs Malaysia diễn ra vào 20h00 ngày 19/8, hứa hẹn là màn so tài quyết định tấm vé vào chung kết ASEAN Cup 2026.
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất tại Colombia: Thiệt hại trực tiếp ước tính gần 10 tỷ USD
Theo ước tính của một công ty tư nhân, tổng thiệt hại vật chất trực tiếp tại các tỉnh Choco, Valle del Cauca, Risaralda, Quindio và Caldas lên tới khoảng 30.000 tỷ peso (tương đương 9,6 tỷ USD).
-
Kinh tế xã hộiMở rộng lòng đường, mở rộng lòng dân: Bức tranh đồng thuận ở Huế
Cuộc vận động “Hiến đất mở đường” được triển khai bài bản, thực chất, lâu dài, có trọng tâm, trọng điểm; gắn chặt với quy hoạch, kế hoạch đầu tư và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.
-
Kinh tế xã hộiCháy rừng tại Bỉ vượt ngoài tầm kiểm soát
Vụ cháy rừng tại tỉnh Liège ở miền Đông nước Bỉ - một trong những vụ cháy rừng lớn nhất trong lịch sử nước này - đã vượt ngoài tầm kiểm soát.











