Vinhomes đặt mục tiêu lãi sau thuế 35.000 tỷ đồng, phát triển thêm nhiều dự án lớn

11:29' - 24/04/2024
BNEWS Trong 5 năm tới, Vinhomes tiếp tục định hướng là nhà phát triển bất động sản lớn nhất Việt Nam và xa hơn là khu vực. Quỹ đất của Vinhomes đảm bảo cho sự phát triển ổn định.

Sáng 24/4, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2024 CTCP Vinhomes (mã chứng khoán: VHM), ban lãnh đạo Vinhomes đã trình cổ đông kế hoạch kinh doanh với doanh thu 120.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 35.000 tỷ đồng; tăng lần lượt 16% và hơn 4% so với thực hiện năm 2023.

Về phương án phân phối lợi nhuận năm 2023, HĐQT Vinhomes dự kiến trình ĐHĐCĐ trích 5 tỷ đồng vào Quỹ dự trữ theo quy định tại Điều lệ công ty. Toàn bộ phần lợi nhuận còn lại dự kiến để đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Vinhomes dự báo năm 2024, kinh tế Việt Nam nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng dự báo vẫn tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức dù đã có những tín hiệu hồi phục nhất định. 

 

Năm nay, Vinhomes sẽ tiếp tục kiện toàn kênh phân phối thông qua hệ thống phân phối tự doanh song song với hệ thống đại lý hiện có trên toàn quốc. Công ty cũng nâng cấp hệ thống kinh doanh online, hướng tới nâng cao trải nghiệm mua hàng, minh bạch hóa chính sách và giá cả sản phẩm.

Khối kinh doanh online của Vinhomes được kỳ vọng sẽ cùng với hai kênh phân phối còn lại tạo thành kiềng ba chân trong hoạt động kinh doanh bán lẻ bất động sản, thúc đẩy thanh khoản trên thị trường.

Ngoài các dự án đã mở bán trước đó như Vinhomes Ocean Park 1 và Smart City (Hà Nội), Vinhomes Ocean Park 2 và Vinhomes Ocean Park 3 (Hưng Yên), Grand Park (Tp. Hồ Chí Minh), Golden Avenue (Móng Cái), Vinhomes sẽ tập trung vào việc triển khai các dự án mới tiềm năng đã hoàn thiện thủ tục pháp lý để đảm bảo nguồn doanh thu và lợi nhuận trong năm 2024 cũng như từng bước xây dựng các dự án nhà ở xã hội.

Tại đại hội, ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vinhomes cho biết, để đảm bảo duy trì tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trong năm 2024, Vinhomes sẽ tiếp tục đẩy mạnh thi công, hoàn thiện các dự án và tích cực triển khai các dự án mới, đặc biệt là các dự án nhà ở xã hội, hướng tới mục tiêu hiện thực hóa giấc mơ an cư cho hàng triệu người lao động.

Bà Nguyễn Thu Hằng, Tổng Giám đốc Vinhomes chia sẻ 4 chiến lược thực hiện kế hoạch kinh doanh năm 2024 của công ty gồm kiện toàn kênh phân phối và đẩy mạnh mô hình O2O, đẩy mạnh thi công các dự án hiện hữu và thúc đẩy triển khai dự án mới, nâng chuẩn sống cho cư dân Vinhomes và nâng cấp quản trị nội bộ.

Tại phần thảo luận, ông Lê Tiến Công, Kế toán trưởng công ty cho biết, Vinhomes dự kiến đạt mức 90.000 - 110.000 tỷ đồng doanh số trong năm 2024 từ Ocean Park 2, Ocean Park 3 và dự án Vinhomes Royal Island Vũ Yên. Mức doanh số hoàn toàn khả thi dựa trên tính sẵn có của bất động sản và thị trường khá tích cực trong giai đoạn vừa qua.

Tổng Giám đốc Vinhomes Nguyễn Thu Hằng cho biết, năm 2024 thị trường sẽ hồi phục nhưng tốc độ không nhanh như kỳ vọng. Nguồn cầu đến từ đô thị hóa và dân số  trẻ. Do đó, nhu cầu sở hữu nhà ở rất lớn. Nguồn cung hồi phục ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, thành phố Hải Phòng nhưng hạn chế ở các vị trí đẹp. Vinhomes sẽ tiếp tục đảm bảo về pháp lý sản phẩm và tiến độ bàn giao các dự án.

Trong 5 năm tới, Vinhomes tiếp tục định hướng là nhà phát triển bất động sản lớn nhất Việt Nam và xa hơn là khu vực. Quỹ đất của Vinhomes đảm bảo cho sự phát triển ổn định. “Chúng tôi sẽ phát triển thêm các siêu đại dự án những năm tới”, bà Hằng nói.

Cập nhật tiến độ dự án tại Đông Anh và Đan Phượng và dự án nhà ở xã hội tại Hải Phòng và Khánh Hòa Chủ tịch HĐQT Vinhomes Phạm Thiếu Hoa cho biết, công ty đang hoàn tất các thủ tục pháp lý, cân nhắc thời điểm phù hợp mở bán.

Chủ tịch HĐQT Vinhomes Phạm Thiếu Hoa thông tin, Luật Đất đai, Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Nhà đã đưa ra nhưng vấn đề rõ ràng minh bạch hơn, nhưng để hiện thực hóa, Chính phủ đang đề nghị các bộ ngành ra các nghị định. Vinhomes đang đóng góp tích cực cho các dự thảo nghị định. Các nghị định sẽ tạo sự minh bạch, rõ ràng hơn cho thị trừng bất động sản.

Theo ông Lê Tiến Công, Kế toán trưởng doanh nghiệp, trong giai đoạn vừa qua, thị trường tài chính cho tín hiệu tích cực hơn cuối năm 2022 đầu năm 2023, huy động từ vay và trái phiếu thuận lợi hơn.

Nhà đầu tư quen với Chính phủ vừa ban hành Nghị định 65/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 153/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế, hoạt động sản xuất kinh doanh đang tích cực trở lại.

Đây là dấu hiệu thuận lợi và cơ hội khi ngân hàng ưu tiên vốn cho những khách hàng uy tín. Vinhomes dành được ưu tiên của ngân hàng trong cấp vốn tín dụng.

Ở góc độ của người mua nhà, các ngân hàng thương mại có lãi suất khá tốt so với trước đây. Khoản vay cố định trong hai năm khoảng 6 - 6,5%.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục