Visa và Sacombank hợp tác phát triển dịch vụ chuyển tiền quốc tế

15:33' - 05/10/2021
BNEWS Chủ thẻ ghi nợ Sacombank Visa có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền đến bất kì thẻ Visa khác phát hành tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, áp dụng cho 9 ngoại tệ được giao dịch rộng rãi nhất trên toàn cầu.

Theo tin từ Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, đơn vị này đã hợp tác cùng Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) triển khai dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài thông qua giải pháp Visa Direct. Từ nay, người Việt Nam là chủ thẻ ghi nợ Sacombank Visa đều có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền đến bất kì thẻ Visa khác phát hành tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, áp dụng cho 9  loại ngoại tệ được giao dịch rộng rãi nhất trên toàn cầu.
Sacombank là ngân hàng đầu tiên triển khai hình thức chuyển tiền này tại thị trường Việt Nam dựa trên nền tảng kỹ thuật an toàn của Visa và đáp ứng các tiêu chí dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi.
Theo thống kê do Visa tiến hành, cộng đồng người Việt Nam hiện có 5,3 triệu người đang sinh sống và làm việc trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Khoảng 190.000  du học sinh Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại nước ngoài với nhu cầu nhận trợ cấp hàng tháng từ thân nhân tại Việt Nam. Số lượng bệnh nhân trong nước cần xuất ngoại để khám chữa bệnh cũng ngày một tăng và chi tiêu y tế tại nước ngoài lên đến 2 tỷ USD trong năm 2018.
Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào cho biết: “Việc hợp tác cùng Ngân hàng TMCP Sacombank với việc phát triển dịch vụ Visa Direct dành riêng cho người tiêu dùng Việt Nam là bước đột phá. Cộng đồng người Việt ở nước ngoài đang ngày càng lớn mạnh, do đó nhu cầu về dịch vụ hỗ trợ thân nhân tại Việt Nam chuyển tiền ra nước ngoài cũng ngày một gia tăng. Thông qua giải pháp Visa Direct, người dân Việt Nam có thể chu cấp hàng tháng cho con em hoặc người thân của mình dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết”.
Chủ thẻ ghi nợ Sacombank Visa có thể chuyển tiền đến người thân và bạn bè quốc tế với hạn mức lên đến 8.000 USD cho một giao dịch và tối đa 8.000 USD/tháng hoặc giá trị tương đương nếu sử dụng ngoại tệ khác. Đối với cá nhân không cư trú hoặc người nước ngoài, dịch vụ Visa Direct giúp họ chuyển nguồn thu hợp pháp từ lương về nước hoặc đến các nước khác trên thế giới một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Sacombank cho biết: “Việc hợp tác giữa Sacombank và Visa để triển khai dịch vụ chuyển và nhận kiều hối trực tiếp trên tài khoản ngân hàng là giải pháp góp phần phát triển hệ sinh thái dịch vụ tài chính hoàn thiện, đưa Sacombank trở thành một ngân hàng được người Việt Nam tin dùng ở mọi lúc, mọi nơi. Với sự ra mắt của tính năng chuyển tiền đi quốc tế, chủ thẻ Visa có thể vừa nhận và chuyển tiền một cách thuận tiện hơn hơn bất cứ lúc nào”.
Giải pháp Visa Direct hướng đến mục tiêu cung cấp một nền tảng đáng tin cậy để chuyển tiền trực tiếp vào thẻ Visa hoặc tài khoản ngân hàng, hạn chế các khâu trung gian bất tiện và rủi ro tiềm tàng trong việc chuyển tiền./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục