VN-Index vượt 1.745 điểm dù thanh khoản suy yếu
Cuối phiên sáng, VN-Index tăng 0,89% lên 1.745,17 điểm; HNX-Index tăng 0,27% đạt 251,21 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 337 mã tăng, trong khi có 265 mã giảm.
Thanh khoản thị trường suy yếu rõ rệt. Trên HOSE, khối lượng giao dịch đạt gần 308 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị khoảng 9.900 tỷ đồng, giảm 37,28% so với phiên trước. HNX ghi nhận hơn 20,4 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, giá trị 427 tỷ đồng, giảm tới gần 56%.
Về mức độ ảnh hưởng, VHM là cổ phiếu đóng góp tích cực nhất cho VN-Index. Các mã VIC, GAS và VPL góp phần lớn cho đà tăng của chỉ số chung. Ở chiều ngược lại, TCX và HDB gây áp lực giảm nhưng mức tác động không đáng kể đến VN-Index.
Xét theo nhóm ngành, bất động sản dẫn dắt đà tăng của thị trường với mức tăng 1,93%. Nhiều cổ phiếu ghi nhận diễn biến tích cực như VHM tăng 6,91%, VRE (5%), NVL (3,4%), NTL (3,06%), BCM (1,68%), trong khi SGR và HLD tăng trần.
Các nhóm tiện ích, năng lượng và công nghệ thông tin cũng giao dịch khởi sắc, tăng trên 1%. Dòng tiền tập trung tại các mã GAS tăng 4,11%, POW (2,34%), PVS (3,56%), PVD (1,65%), PVC (4,59%), FPT (1,62%). Một số cổ phiếu tăng hết biên độ như BWE và PVB.
Ở chiều ngược lại, nhóm chăm sóc sức khỏe là ngành duy nhất chìm trong sắc đỏ, với nhiều mã giảm sâu như DHT giảm 2,24%, DTP (1,78%) và TTD (14,67%).
Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh với tổng giá trị khoảng 570 tỷ đồng trên cả ba sàn. Áp lực bán tập trung chủ yếu tại BWE với giá trị gần 329 tỷ đồng, trong khi FPT là cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất với hơn 101 tỷ đồng.
Đà tăng của thị trường vẫn được duy trì nhờ sự dẫn dắt của nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt là bất động sản. Tuy nhiên, thanh khoản suy giảm và áp lực bán ròng của khối ngoại cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn còn thận trọng, khiến xu hướng tăng trong ngắn hạn có thể đối mặt với các nhịp rung lắc.
- Từ khóa :
- vnindex
- chứng khoán phiên 29/12
- vic
- vhm
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á khởi sắc
11:00'
Tâm điểm của tuần này là biên bản cuộc họp của Fed, dự kiến được công bố ngày 30/12.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 29/12: 6 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
07:30'
Hôm nay 29/12/2025, có 6 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có những mã cổ phiếu là tâm điểm chú ý của nhà đầu tư như: PGB, DHC, GEE.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh có Quyền Tổng giám đốc mới
18:16'
Ngày 29/12, tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX) đã tổ chức Hội nghị công bố các quyết định nhân sự đối với HoSE.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán châu Á chờ đợi biên bản cuộc họp của Fed
17:15'
Thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều trong phiên chiều 29/12, khi các nhà đầu tư thận trọng chờ đợi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 12/2025.
-
Chứng khoán
Sắc xanh lan tỏa, VN-Index bật tăng 25 điểm
17:08'
Thị trường chứng khoán ngày 29/12 khởi sắc khi VN-Index tăng hơn 25 điểm, vượt mốc 1.750 điểm. Sắc xanh lan tỏa nhiều nhóm ngành, nổi bật là bất động sản, năng lượng và tiện ích.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á khởi sắc
11:00'
Tâm điểm của tuần này là biên bản cuộc họp của Fed, dự kiến được công bố ngày 30/12.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 29/12
08:16'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm GAS, PNJ, PVD.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
07:30'
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến 9h00 ngày 29/12, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 29/12: 6 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
07:30'
Hôm nay 29/12/2025, có 6 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có những mã cổ phiếu là tâm điểm chú ý của nhà đầu tư như: PGB, DHC, GEE.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 8 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
13:13' - 27/12/2025
Trong tuần tới từ ngày 29-31/12, có 8 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 1 doanh nghiệp trên HoSE và 7 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
VN-Index vượt đỉnh rồi lao dốc, khối ngoại vẫn mua ròng tuần thứ hai liên tiếp
11:31' - 27/12/2025
Sau những biến động mạnh trong hai phiên cuối tuần, thị trường chứng khoán Việt Nam khép lại tuần giao dịch 22 – 26/12 với diễn biến nhiều cung bậc cảm xúc.

Giao dịch chứng khoán tại Công ty cổ phần Cchuwngs khoán MB (MBS). Ảnh minh họa: Bnews/ vnanet.vn