VNPOLY và các đối tác sản xuất được gần 2.000 tấn sợi DTY
Với sản lượng này cộng thêm sợi DTY do VNPOLY sản xuất cho đối tác nước ngoài đã được một số khách hàng lớn có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Adidas, Target đặt hàng, lợi nhuận trước định phí của VNPOLY ước đạt 6,58 tỷ đồng.
Theo VNPOLY, Công ty cùng các đối tác đang vận hành 20 dây chuyền sản xuất sợi DTY các loại và sẽ nâng công suất vận hành lên 21-27 dây chuyền trong tháng 4 này. Hiện VNPOLY đã hoàn thành bảo dưỡng và chạy thử hệ thống tiện ích để nâng công suất sản xuất theo kế hoạch. VNPOLY cũng đã xây dựng kế hoạch hợp tác với các đối tác 5 năm (2021 – 2025) và đã được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) chấp thuận. Theo kế hoạch này, từ năm 2022 trở đi, VNPOLY sẽ vận hành toàn bộ Nhà máy sản xuất xơ sợi polyester tái sinh và nguyên sinh. Tại buổi làm việc với VNPOLY và PVN cuối tuần qua, Phó Chủ tịch Uỷ ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng đã đánh giá cao nỗ lực của PVN trong việc đưa VNPOLY thoát khỏi danh sách những dự án yếu kém của ngành Công thương.Ông Hùng khẳng định việc VNPOLY hợp tác với đối tác nước ngoài SSFC là giải pháp tốt để tiến tới vận hành lại toàn bộ Nhà máy một cách hiệu quả với mục tiêu thu hồi lại vốn của doanh nghiệp đã đầu tư vào dự án Nhà máy.
Năm 2020, VNPOLY đã ký hợp đồng hợp tác với đối tác Đài Loan (Trung Quốc) – Tổng công ty Shinkong Synthetic Fibers (SSFC) để hợp tác sản xuất sợi DTY; đồng thời VNPOLY cũng chủ động hợp tác sản xuất với các đối tác khác để khai thác tối đa các dây chuyền DTY. Lũy kế sản lượng sản xuất sợi DTY trong năm 2020, đạt gần 4.000 tấn sợi các loại. Từ năm 2020, VNPOLY đã tự trang trải được chi phí duy trì Công ty và các cổ đông không phải hỗ trợ nữa./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
VNPOLY sắp vận hành thêm 3 dây chuyền sản xuất sợi DTY trong tháng này
17:07' - 13/03/2021
Công ty cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPOLY) sẽ vận hành thêm 3 dây chuyền sản xuất sợi DTY của Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ, nâng tổng số lên 21 dây chuyền hoạt động trong tháng Ba này.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Sản lượng điện thương phẩm 8 tháng tại 17 tỉnh miền Bắc tăng hơn 6,2%
18:15'
Trong 8 tháng năm 2025, EVNNPC đảm bảo điện an toàn, ổn định cho 17 tỉnh miền Bắc, với điện thương phẩm tăng hơn 6,2%, đồng thời đẩy mạnh đầu tư, vận hành và chuyển đổi số.
-
Doanh nghiệp
Vietjet tổ chức chiến dịch "Sải cánh xanh – Dọn sạch bãi biển"
15:40'
Vietjet đang kiên trì theo đuổi các hoạt động môi trường, phát triển bền vững, lan tỏa lối sống xanh – sống khỏe tới cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Đoàn công tác Bộ Y tế Nga hỗ trợ cấp cứu hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines
13:02'
Vietnam Airlines khuyến nghị khách hàng lưu tâm về các vấn đề sức khỏe khi đi máy bay.
-
Doanh nghiệp
Vietjet hiến kế cùng Khánh Hoà thúc đẩy phát triển du lịch xanh bền vững
13:00'
Vietjet tin tưởng Nha Trang và Khánh Hòa còn rất nhiều dư địa để phát triển du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Vietjet đón thêm tàu bay A330 thân rộng mới, tiết kiệm nhiên liệu
09:34'
Tàu bay nổi bật với dải lụa vàng mềm mại cùng sắc đỏ – vàng rực rỡ, biểu trưng cho tinh thần hội nhập, kết nối văn hóa và phát triển toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Ngày hội Doanh nhân Malaysia 2025: Dấu ấn kết nối từ Việt Nam
21:52' - 14/09/2025
Ngày 13/9, Phòng Thương mại Doanh nhân Malaysia (DPUM) tổ chức Ngày Doanh nhân quốc gia (HUN) 2025 tại Kuala Lumpur với chủ đề “Doanh nhân là trái tim quốc gia”.
-
Doanh nghiệp
Ngành đường sắt giảm giá 10% vé tàu cho tân sinh viên
15:35' - 14/09/2025
Từ nay đến hết ngày 31/10, ngành đường sắt áp dụng chính sách giảm giá cho tân sinh viên, học viên nhập học mùa thi năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Các nhà mạng viễn thông Hàn Quốc và nỗi lo về an ninh mạng
09:19' - 14/09/2025
Các nhà mạng lớn ở Hàn Quốc đều đang đối mặt với rủi ro của các vụ tấn công mạng.
-
Doanh nghiệp
Kết nối doanh nghiệp sản xuất, phân phối và logistics Việt Nam – Campuchia
18:30' - 13/09/2025
Ngày 13/9, tại Tây Ninh, Bộ Công Thương và UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp với Bộ Thương mại Campuchia tổ chức Hội nghị kết nối doanh nghiệp sản xuất, phân phối và logistics Việt Nam – Campuchia.