VNPT Technology hỗ trợ xã nghèo chống dịch và tiếp cận chuyển đổi số

19:53' - 28/11/2022
BNEWS Công đoàn VNPT Technology trao tặng 1.000 bộ kit test COVID-19 và các bộ mesh wifi cho xã vùng cao Đồng Lâm, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh.

Nhân tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022, ngày 28/11, tại xã Đồng Lâm, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn VNPT Technology trao tặng 1.000 bộ kit test COVID-19 cho địa phương nhằm chia sẻ khó khăn, góp phần hỗ trợ ngành y tế địa phương trong phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT Technology Phạm Anh Quân cũng trao tặng các bộ mesh wifi do chính kỹ sư, cán bộ VNPT Technology sản xuất cho UBND xã Đồng Lâm.

Xã Đồng Lâm là xã vùng cao khó khăn của huyện Hoành Bồ với khoảng 90% là đồng bào dân tộc Dao. Hiện nay, địa phương này đang tích cực thực hiện chuyển đổi số nên việc được trao tặng bộ thiết bị mesh wifi thực sự rất có ý nghĩa, sẽ góp phần phục vụ tốt cho cuộc sống của người dân, dễ dàng truy cập mạng Internet, nắm bắt nhanh chóng thông tin của chính quyền, thúc đẩy cải cách chính quyền điện tử, chính quyền số.

 

Ông Phạm Anh Quân – Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT Technology bày tỏ, bộ mesh wifi gồm 3 thiết bị, đây là sản phẩm mà các kỹ sư VNPT Technology nghiên cứu, sản xuất tại nhà máy Hòa Lạc, hy vọng những sản phẩm này sẽ góp phần giúp cho người dân trong công cuộc chuyển đổi số tại địa phương.

Ông Nguyễn Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch xã Đồng Lâm nhấn mạnh hiện nay Quảng Ninh đang tập trung và đẩy mạnh chuyển đổi số theo chỉ đạo của Chính phủ, đặc biệt với các xã khó khăn như Đồng Lâm thì những món quà này càng thiết thực, sẽ phục vụ và nâng cao cuộc sống cho người dân, hỗ trợ người dân truy cập vào dịch vụ công của chính quyền, từ đó góp phần thúc đẩy công tác chuyển đổi số.

Địa bàn xã Đồng Lâm có 5 thôn và một trong những tiêu chí nông thôn mới là nhà văn hóa thôn phải có sóng wifi, tới đây xã sẽ hướng dẫn người dân truy cập. Ngoài ra, những sinh phẩm y tế giúp phòng chống COVID-19 cũng rất quan trọng vì trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, địa phương không bao giờ chủ quan và Trạm y tế xã sẽ quản lý 1.000 bộ kit test này, sử dụng cho người dân, phục vụ công tác phòng chống dịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục