1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Vỡ đập thủy điện tại Lào: Hàng chục người dân mắc kẹt đã được đưa đến vùng an toàn

Facebook Share

BNEWS.VN Sau 4 ngày sự cố vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi, mực nước bắt đầu rút, công tác tìm kiếm cứu nạn, di dời người dân trong vùng cô lập đã có những kết quả.

Vỡ đập thủy điện tại Lào: Hàng chục người dân mắc kẹt đã được đưa đến vùng an toàn

Hàng chục người dân mắc kẹt đã được đưa đến vùng an toàn. Ảnh: TTXVN phát

Theo số liệu phóng viên TTXVN có mặt tại Attapeu có được, đến 12 giờ (giờ địa phương), lực lượng tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Attapeu đã giải cứu được 72 gia đình với 413 người, trong đó có 199 phụ nữ. Số người được cứu chủ yếu tập trung ở 6 làng bị ảnh hưởng nặng nề nhất do sự cố vỡ đập thủy điện.

Đến khoảng 15 giờ ngày 27/7, một chiếc trực thăng cứu hộ đã đưa 30 người từ vùng cô lập đến nơi an toàn.

Hiện toàn bộ số người dân được giải cứu đã được bố trí ăn ở tại khu vực trung tâm hành chính huyện Sanamxay trong tình trạng sức khỏe tốt.

Có thể nói, công tác tìm kiếm, cứu nạn, di dời người dân từ vùng bị cô lập ra khu vực an toàn đang được tỉnh Attapeu triển khai rất hiệu quả trên không cũng như dưới bộ.

Theo thống kê từ một bộ phận đặt tại trung tâm chỉ huy huyện Sanamxay, số người được đưa đến khu vực an toàn liên tục tăng. Hiện chưa thống kê được cụ thể số người được giải cứu, nhưng chắc chắn công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, di dời người dân ra vùng an toàn đang được triển khai một cách tích cực và có những kết quả ban đầu.

Thông tin về tình hình giải cứu sẽ được nhóm phóng viên TTXVN tác nghiệp tại huyện Sanamxay cập nhật liên tục./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif