Volkswagen sẽ có tân CEO kể từ ngày 1/7/2020

12:22' - 09/06/2020
BNEWS Ông Ralf Brandstaetter sẽ trở thành tân Giám đốc điều hành (CEO) của Volkswagen kể từ ngày 1/7/2020.

Hãng sản xuất ô tô Volkswagen (Đức) ngày 8/6 (giờ địa phương) cho hay ông Ralf Brandstaetter sẽ trở thành tân Giám đốc điều hành (CEO) của doanh nghiệp này và sẽ chịu trách nhiệm thực hiện định hướng phát triển các dòng ô tô điện trong tương lai.
Như vậy, ông Brandstaetter sẽ thay thế ông Herbert Diess kể từ ngày 1/7/2020 trong khi ông Diess sẽ tập trung cho nhiệm vụ là CEO của tập đoàn Volkswagen Group, sở hữu nhiều thương hiệu ô tô nổi tiếng như Audi, Bentley và Porsche.
Volkswagen, đang nỗ lực vượt qua vụ bê bối phần mềm gian lận khí thải, hiện đang tập trung đầu tư vào các phương tiện giao thông “không khí thải”, trong đó phần lớn thông qua sự phát triển các mẫu ô tô điện.

Các phương tiện truyền thông Đức cho hay Volkswagen đưa ra thông báo trên sau thời gian bất đồng nội bộ ở VW với những ý kiến “phàn nàn” về trách nhiệm của các lãnh đạo doanh nghiệp về vụ bê bối phần mềm gian lận khí thải ô tô.
Trước đó, Volkswagen có kế hoạch tăng cường sản xuất xe điện tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, thông qua việc “bơm” 2,1 tỷ euro (khoảng 2,33 tỷ USD) vào hai công ty sản xuất xe điện của nước này.

Các thỏa thuận trên được đưa ra khi những đối thủ toàn cầu của Volkswagen như General Motors, Toyota và Tesla Inc tìm cách mở rộng doanh số bán xe điện tại thị trường Trung Quốc.
Volkswagen cho biết họ sẽ đầu tư 1 tỷ euro (1,1 tỷ USD) để mua 50% cổ phần của công ty mẹ thuộc sở hữu nhà nước của Tập đoàn ô tô Anhui Jianghuai (JAC Motors) là Anhui Jianghuai Automobile Group Holdings Limited. Đồng thời, Volkswagen cũng nắm quyền kiểm soát liên doanh xe điện hiện có với JAC thông qua việc tăng cổ phần từ 50% lên 75%./.

>>>FAW-Volkswagen chi hơn 140 triệu USD xây dựng trung tâm phát triển công nghệ mới


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục