BNEWS Volvo tại Trung Quốc sẽ thu hồi 595 chiếc crossover SUV cao cấp XC90 kể từ ngày 3/7 tới để khắc phục lỗi dây đai an toàn bên phải của hàng ghế thứ ba.
Phóng viên TTXVN tại Trung Quốc dẫn thông tin từ Tổng cục Giám sát, Kiểm tra Chất lượng và Kiểm dịch Quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) cho biết chi nhánh của hãng sản xuất xe hơi Volvo tại Trung Quốc sẽ thu hồi 595 chiếc crossover SUV cao cấp XC90 kể từ ngày 3/7 tới để khắc phục lỗi dây đai an toàn bên phải của hàng ghế thứ ba.
Theo AQSIQ, 595 chiếc XC90 nói trên được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 23/9/2016 đến ngày 8/11/2016.
Volvo Trung Quốc sẽ thay thế miễn phí những chi tiết bị lỗi sau khi tiến hành kiểm tra.
Quyết định này được đưa ra ngay sau khi Volvo phát lệnh thu hồi 1.305 chiếc XC90 khác tại thị trường Mỹ vì lỗi tương tự.
Cụ thể, máy phát điện cho bộ phận điều khiển dây đai an toàn bên phải của hàng ghế thứ ba gặp trục trặc, khiến dây đai có thể bị bung ra trong trường hợp tai nạn làm cho hành khách không được cố định khi gặp phải sự cố bất ngờ, từ đó có thể gây ra nhiều hiểm hoạ đối với sức khoẻ và tính mạng của hành khách.
Theo Volvo, nguyên nhân là do phần mềm điều khiển hệ thống thắt dây an toàn đã mã hóa không chính xác trong các trường hợp cần thiết.
Với nhiều giải thưởng như IIHS Safety Pick, đánh giá 5 sao từ NHTSA (Cục Quản lý Đường cao tốc và An toàn giao thông Quốc gia Mỹ), Volvo XC90 được cho là một trong những chiếc xe an toàn nhất từng được sản xuất.
Tuy nhiên, vào cuối năm 2016, Volvo XC90 cũng từng bị thu hồi vì lỗi liên quan đến dây đai an toàn (cùng với S60, V60, XC90, và S90).
Đầu năm nay, Volvo XC90 lại tiếp tục dính án thu hồi do lỗi túi khí rèm phụ (cùng với S90 và V90).
Tin liên quan
BMW X5 và X6 sắp bị thu hồi tại Trung Quốc
BMW sẽ thu hồi hơn 86.000 chiếc xe dòng xe thể thao đa dụng (SUV) X5 và X6 nhập khẩu tại Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáXuất khẩu gạo kỳ vọng cải thiện kim ngạch các tháng cuối năm
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, thị trường gạo thế giới đang xuất hiện một số yếu tố thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu của Việt Nam trong những tháng cuối năm.
-
Hàng hoáMỹ có thể xem xét áp thêm một đợt thuế quan mới đối với các sản phẩm bán dẫn
Mỹ đang cân nhắc áp thuế mới với các sản phẩm đi kèm chip như laptop, máy chủ, phần cứng chơi game, theo lộ trình từng bước và có thể thay đổi trong vài tháng tới.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng hơn 2% sau khi Mỹ bác bỏ khả năng quay lại thỏa thuận ngừng bắn với Iran
Giá dầu Brent đã khép lại phiên 27/8 với mức tăng 2,1%, chấm dứt chuỗi ba phiên giảm liên tiếp, sau khi tờ WST đưa tin Tổng thống Mỹ không muốn quay trở lại thỏa thuận đạt được với Iran hồi tháng 6.
-
Hàng hoáLivestream “Sức sống hàng Việt”: Kết nối đặc sản An Giang với người tiêu dùng
Diễn viên Văn Anh sẽ trải nghiệm, giới thiệu mật ong Dú Mekong Bee, yến chưng Fanza, muối tôm Kim Giang và nước mắm Phú Quốc trên livestream “Sức sống hàng Việt” tối 28/8.
-
Hàng hoáGắn văn hóa với sinh kế, mở rộng thị trường sản phẩm vùng dân tộc thiểu số
Từ bảo tồn văn hóa đến phát triển sinh kế, các địa phương đang thúc đẩy liên kết giữa văn hóa, du lịch và thị trường, đưa sản phẩm OCOP, tri thức bản địa trở thành nguồn lực kinh tế bền vững.
-
Hàng hoáGiá vàng nhích nhẹ khi thị trường chờ phát biểu của Chủ tịch Fed
Trong phiên chiều 27/8 tại châu Á, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên mức 4.611,16 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,3% lên 4.664,50 USD/ounce.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tiếp đà giảm nhờ triển vọng giảm thiểu sự gián đoạn nguồn cung
Trong phiên chiều 27/8 tại châu Á, giá dầu Brent giảm 1,07 USD (tương đương 1,2%) xuống 86,77 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI giảm 1,13 USD (tương đương 1,4%) xuống 81,1 USD/thùng.
-
Hàng hoáTăng chất để sầu riêng giữ vững thị trường xuất khẩu
Sầu riêng đang giúp nhiều hộ dân tại vùng miền núi Khánh Hòa nâng cao thu nhập, vươn lên làm giàu.
-
Hàng hoáCà Mau phạt 16 triệu đồng, tịch thu hơn 1,2 tấn gạo không rõ nguồn gốc
Lực lượng quản lý thị trường Cà Mau xử phạt một cơ sở kinh doanh gạo không rõ nguồn gốc 16 triệu đồng, đồng thời tịch thu hơn 1.200kg gạo vi phạm.











