Vốn FDI vào Đồng Nai vượt 60% kế hoạch cả năm 2018
Theo nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai, dự kiến năm 2018 tỉnh sẽ thu hút 1 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Tuy nhiên, tính đến ngày 23/10/2018, nguồn vốn FDI vào Đồng Nai đã đạt gần 1,6 tỷ USD, vượt 60% kế hoạch cả năm 2018.
Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn có 101 dự án FDI được cấp mới với tổng vốn 804 triệu USD, có 87 dự án điều chỉnh vốn với tổng vốn tăng thêm 790 triệu USD.
Điển hình một số dự án cấp mới như: dự án Công ty TNHH KCC Việt Nam (tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6, của nhà đầu tư Singapore với số vốn 60 triệu USD); dự án Công ty TNHH Samyang Việt Nam (tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6, của nhà đầu tư Hàn Quốc với số vốn 45 triệu USD); dự án Công ty TNHH Hi Knit (nhà đầu tư Hàn Quốc, tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6A với số vốn 40 triệu USD)… Một số dự án tăng vốn như: Dự án nhà máy Bosch Gasoline Systems – HPC (nhà đầu tư Hà Lan, tại Khu công nghiệp Long Thành với số vốn 71 triệu USD); dự án Nhà Máy Sản Xuất Công ty cao su Kenda (nhà đầu tư Nhật Bản tại Khu công nghiệp Giang Điền với vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 56 triệu USD); dự án Công ty cổ phần dược phẩm OPV (nhà đầu tư Singapore, tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2 với vốn đầu tư đăng ký tăng thêm trên 47,7 triệu USD)... Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai cho biết, các dự án được cấp phép mới và tăng vốn từ đầu năm 2018 đến nay đều là những dự án có hàm lượng công nghệ cao, sử dụng ít lao động, dự án sản xuất công nghiệp hỗ trợ và thân thiện với môi trường. Đến nay, trên địa bàn Đồng Nai có 1.853 dự án FDI với tổng vốn 33,4 tỷ USD; trong đó có 1.371 dự án còn hiệu lực với số vốn 28,3 tỷ USD. Dẫn đầu là các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản./.- Từ khóa :
- fdi
- vốn đầu tư nước ngoài
- đồng nai
- dự án fdi
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thu hồi 171 dự án FDI do chậm triển khai trong các khu công nghiệp
16:03' - 09/10/2018
Đồng Nai đã thu hồi hơn 170 dự án FDI vì chậm triển khai trong các khu công nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Định hướng nào cho thu hút FDI trong kỷ nguyên mới?
21:08' - 04/10/2018
Trong xu hướng hội nhập kinh tế và để thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Việt Nam cần có những định hướng mới, những chính sách thu hút đầu tư nước ngoài.
-
Doanh nghiệp
30 năm thu hút FDI: Việt Nam luôn đồng hành với các nhà đầu tư
17:54' - 04/10/2018
Việt Nam tự tin và tiếp tục thực hiện nhất quán chủ trương hợp tác đầu tư nước ngoài và luôn đồng hành với các nhà đầu tư để hợp tác cùng có lợi, phát triển bền vững.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ rót 750 triệu USD phát triển điện Mặt Trời ở châu Phi
07:00' - 10/05/2026
Renewvia Energy Corp. lên kế hoạch đầu tư 750 triệu USD phát triển lưới điện mini tại 4 quốc gia châu Phi, góp phần mở rộng tiếp cận điện sạch cho hàng triệu người dân vùng cận Sahara.
-
Doanh nghiệp
Hàng không Đức đối mặt nguy cơ hủy chuyến diện rộng vì giá nhiên liệu
21:16' - 09/05/2026
Giá nhiên liệu bay tăng mạnh do căng thẳng Trung Đông đang đẩy ngành hàng không Đức vào áp lực chi phí lớn, làm dấy lên nguy cơ hủy chuyến hàng loạt trong mùa Hè 2026.
-
Doanh nghiệp
Vietjet “bắt tay” đối tác Ấn Độ kết nối hàng không, hạ tầng và công nghệ
19:04' - 09/05/2026
Các thỏa thuận mở ra định hướng hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ trong các lĩnh vực hàng không, logistics, hạ tầng, công nghệ và dịch vụ du lịch.
-
Doanh nghiệp
Kiến nghị gỡ vướng tín dụng và hạ tầng cho doanh nghiệp xuất khẩu tôm
16:38' - 09/05/2026
Sáng 9/5, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Môi trường do Bộ trưởng Trịnh Việt Hùng làm trưởng đoàn đã khảo sát thực tế và làm việc tại vùng nuôi tôm công nghiệp thuộc xã Trần Đề, thành phố Cần Thơ.
-
Doanh nghiệp
Hai “ông lớn” xăng dầu dẫn dắt chuyển dịch năng lượng
16:16' - 08/05/2026
Petrolimex và PVOIL đang hợp tác với các doanh nghiệp tư nhân lớn nhằm phát triển các cây xăng tích hợp trạm sạc ô tô và tủ đổi pin xe điện.
-
Doanh nghiệp
Vietnam GameVerse trở thành điểm đến của ngành game thế giới
14:18' - 08/05/2026
Sáng 8/5, Ngày hội Game Việt Nam - Vietnam GameVerse 2026 đã khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Doanh nghiệp
Nghị định 280 của Trung Quốc: Doanh nghiệp Việt chạy đua trước giờ G
13:52' - 08/05/2026
Ngày 8/5, Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Liên đoàn thương mại và Công nghiệp Việt Nam Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Hội nghị Triển khai Nghị định số 280 của Hải quan Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Khởi động dự án nâng cao năng suất, phát triển chuỗi giá trị vừng tại Việt Nam
11:52' - 08/05/2026
Khởi động Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Nâng cao năng suất và tăng cường chuỗi giá trị vừng tại Việt Nam”. Dự án có thời gian thực hiện từ năm 2025 đến 2027 với tổng vốn 6 tỷ won
-
Doanh nghiệp
Giữ mạch nguồn xăng dầu trước “sóng gió” năng lượng toàn cầu
09:32' - 08/05/2026
Trong bối cảnh thị trường năng lượng thế giới liên tục biến động chưa từng có tiền lệ, vai trò của những thương nhân xăng dầu đầu mối như Petrolimex đang trở nên rất quan trọng.

Đồng Nai thu hút vốn FDI vượt 60% kế hoạch. Ảnh minh họa: Hoàng Nguyên-TTXVN