Vụ 152 du khách Việt bỏ trốn: Đài Loan (Trung Quốc) tạm giữ 17 người
Liên quan đến đoàn khách du lịch Việt Nam bỏ trốn ở lại Đài Loan (Trung Quốc), theo thông tin từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, phía Đài Loan cho biết tính đến chiều 28/12/2018, cơ quan chức năng Đài Loan đang tạm giữ 17 người để phục vụ công tác điều tra theo quy định của luật pháp nước sở tại.
Ngày 28/12/2018, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã trao đổi với các cơ quan chức năng Đài Loan, yêu cầu phía Đài Loan trong quá trình điều tra, xử lý vụ việc cần đảm bảo an toàn, danh dự cá nhân của những người bị tạm giữ trên tinh thần nhân đạo, xử lý thỏa đáng theo quy định của pháp luật; thông báo kịp thời cho Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tình hình về những người bị bắt giữ và diễn biến liên quan đến vụ việc để cùng phối hợp xử lý; tạo điều kiện để Văn phòng tiến hành thăm lãnh sự những trường hợp bị tạm giữ.Phía Đài Loan cho biết sẽ tạm dừng cấp thị thực trực tuyến cho các nhóm khách du lịch theo chính sách ưu đãi Quan Hồng; các đối tượng khác vẫn được tiến hành cấp thị thực bình thường; sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với đoàn đông người nhập cảnh tại các sân bay của Đài Loan nếu thấy có dấu hiệu bất thường.
Các đơn vị liên quan của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và phía Đài Loan để giải quyết vụ việc./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ 152 du khách Việt bỏ trốn ở Đài Loan: Đài Loan tạm giữ 11/152 người để điều tra
20:43' - 27/12/2018
Phía Đài Loan cho biết đến chiều 27/12/2018, đã có 11/152 khách du lịch bị cơ quan chức năng Đài Loan tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ 153 khách bỏ trốn ở Đài Loan: Tạm giữ giấy phép kinh doanh của đơn vị làm visa
09:17' - 27/12/2018
Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã tạm giữ giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ 152 du khách Việt bỏ trốn ở Đài Loan: Sở Du lịch Tp.Hồ Chí Minh sẽ làm rõ vụ việc
20:49' - 26/12/2018
Sở Du lịch thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng có liên quan để tiếp tục giải quyết sự việc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Meta đề nghị Australia xem xét lại lệnh cấm mạng xã hội với trẻ vị thành niên
07:46'
Mặc dù khẳng định cam kết tuân thủ các quy định pháp luật của Australia, Meta cho rằng một “lệnh cấm toàn diện” không phải là giải pháp tối ưu để bảo vệ trẻ em trên môi trường số.
-
Kinh tế và pháp luật
Hải Phòng siết nguồn gốc thực phẩm sau vụ thịt nhiễm bệnh của Công ty Đồ hộp Hạ Long
18:15' - 11/01/2026
Hải Phòng tăng cường kiểm soát giết mổ, truy xuất nguồn gốc động vật sau vụ Công ty Đồ hộp Hạ Long bị phát hiện nhập thịt lợn nhiễm tả châu Phi.
-
Kinh tế và pháp luật
Thái Lan bắt giữ 3 nghi phạm nước ngoài lừa đảo quy mô lớn
10:33' - 11/01/2026
Ngày 10/1, nhà chức trách Thái Lan thông báo về vụ bắt giữ 3 công dân Trung Quốc bị cáo buộc chủ mưu một vụ lừa đảo đầu tư quy mô lớn, chiếm đoạt 7 tỷ baht (hơn 220 triệu USD) của 10.000 nạn nhân.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt khẩn cấp Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long
19:25' - 10/01/2026
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã thi hành Lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Trương Sỹ Toàn (sinh năm 1969, trú tại phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh).
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên án sơ thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn liên quan sân bay Nha Trang cũ
12:35' - 10/01/2026
Vụ án liên quan đến việc quản lý, sử dụng sân bay Nha Trang cũ có diện tích hơn 238 ha - khu đất có vị trí đắc địa giáp đường Trần Phú, giáp biển, thuộc quyền quản lý của Trường Sĩ quan Không quân.
-
Kinh tế và pháp luật
Khai thác cát lậu bào mòn suối nguồn Quế Phong
09:33' - 10/01/2026
Trong khi công tác quản lý, bảo vệ nguồn tài nguyên khoáng sản; chế tài xử phạt hành vi vi phạm chưa đủ tính răn đe nên tình trạng khai thác cát “chui” vẫn diễn ra tràn lan.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả
08:09' - 10/01/2026
Công an thành phố Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa phối hợp với cơ quan chức năng triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng quy mô lớn trên địa bàn xã Thạnh An.
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp chặn đứng "cát tặc" trên sông
16:49' - 09/01/2026
Gần 1 tháng qua, các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp chủ trì, phối hợp tuần tra, kiểm soát trên sông, trên biển nhằm đấu tranh với hoạt động khai thác, vận chuyển cát trái phép.
-
Kinh tế và pháp luật
Chống tội phạm tài chính - bài toán khó đối với các ngân hàng Anh
16:21' - 09/01/2026
Gần nửa triệu khách hàng Anh bị ngân hàng đóng tài khoản trong năm qua, đánh dấu mức cao nhất trong một thập kỷ.
