Vụ án bạo hành bé gái đến tử vong: Đề nghị tuyên Nguyễn Võ Quỳnh Trang án tử hình
Ngày 25/11, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án bé gái N.T.V.A (8 tuổi) bị bạo hành đến tử vong tại căn hộ chung cư ở quận Bình Thạnh. Luận tội tại tòa, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đề nghị mức án đối với hai bị cáo trong vụ án.
Theo đại diện Viện Kiểm sát, hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995) là đặc biệt nghiêm trọng, có các tình tiết tăng nặng như giết người dưới 16 tuổi, có tính chất côn đồ, vì động cơ đê hèn; vì vậy đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang án tử hình về tội "Giết người", từ 2 đến 3 năm tù về tội "Hành hạ người khác", tổng hợp hình phạt buộc bị cáo phải chịu là án tử hình.
Đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, cha của bé N.T.V.A ), đại diện Viện Kiểm sát đề nghị tuyên phạt 2 đến 3 năm tù về tội "Hành hạ người khác", 4 đến 5 năm tù về tội "Che giấu tội phạm"; tổng hợp hình phạt buộc bị cáo phải chịu mức án từ 6 đến 8 năm tù.
Tại phiên tòa, trong phần xét hỏi, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang thừa nhận các hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố nhưng khai không nhớ rõ các hành vi cụ thể. Bị cáo Thái thừa nhận hành vi phạm tội và khai bản thân mình "thờ ơ" với con, không chú ý việc gia đình.Về hành vi xóa dữ liệu camera, bị cáo Thái khai thời điểm đó do "bấn loạn", sau khi làm việc với Cơ quan điều tra mới nhận ra cái sai của bản thân. Đối với nhiều câu hỏi của luật sư, hai bị cáo từ chối trả lời.
Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu N.T.V.A. (sinh ngày 28/6/2013) tại căn hộ chung cư Saigon Pearl (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Bình Thạnh). Quá trình sống chung, Trang tức giận việc gia đình Thái không cho Thái kết hôn với Trang và việc Thái không muốn có con chung với Trang.
Do đó, trong thời gian Trang ở nhà cùng cháu A. học trực tuyến, từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/12/2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ.
Từ 14 giờ 51 phút đến 18 giờ 6 phút ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ là hung khí nguy hiểm đánh dập, đạp mạnh, liên tục, dồn dập, dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu A. dẫn đến cháu A. tử vong trước khi vào bệnh viện cấp cứu. Nguyễn Kim Trung Thái trong các ngày 7, 10, 11, 12/12/2021 đã chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ cháu A. nhưng Thái không can ngăn, còn tham gia cùng Trang đánh đập, hành hạ cháu A. Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh cháu A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera thực hiện hành vi xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang. Phiên tòa diễn ra với an ninh thắt chặt bởi nhiều lực lượng của Công an Thành phố Hồ Chí Minh, chỉ người có đeo thẻ do tòa án cấp mới được vào trong. Hàng trăm người dân đã tập trung trước cổng tòa án từ 6 giờ. Tới 8 giờ cùng ngày khoảng hơn 100 người dân được vào trong khuôn viên tòa để theo dõi phiên tòa qua màn hình lớn, còn phóng viên báo chí theo dõi phiên tòa qua màn hình tivi. Các phương tiện điện tử không thể hoạt động trong phạm vi trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo làm rõ vụ bé 2 tuổi nghi bị bạo hành
16:48' - 02/08/2022
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã giao Công an thành phố kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí về vụ việc bé 2 tuổi nghi bị bạo hành xảy ra ở phường Phương Liên (Đống Đa, Hà Nội).
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội: Nghi vấn cháu bé 2 tuổi bị bạo hành đến mức phải nhập viện
16:51' - 31/07/2022
Công an phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) vừa tiếp nhận tin báo từ Bệnh viện Nhi Trung ương về trường hợp bệnh nhi là cháu L.Q.Tr (sinh năm 2021) nhập viện nghi bị ngược đãi, hành hạ.
-
Kinh tế và pháp luật
Bình Phước: Xác minh vụ việc một bé gái nghi bị bạo hành
10:19' - 28/07/2022
Trước đó, hình ảnh bé gái khoảng 7 tuổi với nhiều vết thương khắp cơ thể được một người dân đăng lên trên trang cá nhân Faceook và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Ninh: Yêu cầu doanh nghiệp chấm dứt ngay hoạt động đốt chất thải trái quy định
07:30'
Tại khu vực phía sau nhà xưởng của Công ty TNHH Đức Nhuận Phát Việt Nam, lực lượng chức năng phát hiện một lò đốt chất thải đang hoạt động để tiêu hủy bao bì và phế liệu thải không đúng quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
Loạt chính sách mới về giáo viên bắt đầu áp dụng từ tháng 5/2026
06:00'
Nhiệm vụ và quyền của giáo viên; Khung năng lực số đối với giáo viên;... là những chính sách mới với giáo viên có hiệu lực từ tháng 5/2026.
-
Kinh tế và pháp luật
Những chính sách bảo hiểm mới có hiệu lực từ tháng 5/2026
15:00' - 10/05/2026
Luật Bảo hiểm tiền gửi 2025 có hiệu lực từ ngày 1/5/2026; Quy trình tham gia bảo hiểm hưu trí bổ sung;... là những chính mới về bảo hiểm có hiệu lực từ tháng 5/2026.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện cơ sở giò chả ở Ninh Bình sử dụng hàn the trái phép
11:55' - 10/05/2026
Hiện Công an xã Bình Giang tiến hành lập biên bản vụ việc; lấy lời khai đối tượng liên quan; lấy mẫu giám định và hoàn thiện thủ tục trưng cầu giám định đối với số tang vật.
-
Kinh tế và pháp luật
Thu giữ gần 500 bao thuốc lá không rõ nguồn gốc
09:28' - 10/05/2026
Chiều 9/5, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau, lực lượng chức năng đang hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu nhiều bao thuốc lá điếu không rõ nguồn gốc.
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Ngãi lấy mẫu kiểm tra khí thải đối với Nhà máy viên nén Wood Pellets
09:26' - 10/05/2026
Ngoài lấy mẫu tại Nhà máy viên nén Wood Pellets, Trung tâm Kỹ thuật Quan trắc môi trường (EMC) cũng sẽ tiến hành lấy mẫu tại ống khói xả khí thải tại Công ty TNHH lâm sản Bình An Phú.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàng chục người dân sập “bẫy” visa Canada
16:27' - 08/05/2026
Theo phản ánh của các bị hại, các đối tượng đã đánh trúng tâm lý muốn nhanh chóng ra nước ngoài lao động, đổi đời hoặc kết hợp du lịch, xem FIFA World Cup 2026 tại Canada.
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Trị khẩn trương kiểm tra, xử lý vụ phá rừng tại xã Bố Trạch
13:55' - 08/05/2026
Sau khi TTXVN đăng tải bài "Sai lệch hồ sơ, rừng tự nhiên “chảy máu”, phản ánh tình trạng chặt phá rừng tại xã Bố Trạch, tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường khẩn trương kiểm tra.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều vi phạm tại doanh nghiệp cà phê, kiến nghị chuyển hồ sơ sang Công an
13:53' - 08/05/2026
Thanh tra tỉnh Gia Lai cho biết đã kiến nghị chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra để làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự trong quá trình cổ phần hóa Công ty TNHH MTV cà phê Gia Lai.

Hình ảnh phiên tòa qua màn hình. Ảnh: Thành Chung - TTXVN
Một số người dân mang theo hoa trắng đứng ngoài theo dõi phiên tòa. Ảnh: Thành Chung - TTXVN