Vụ án tham ô tài sản tại trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng: Bắt thêm một đối tượng
Điều tra mở rộng vụ án tham ô tài sản tại trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng, ngày 3/3, Cơ quan Cảnh
sát điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ đối tượng Phạm Thị Huỳnh Như (sinh năm 1987, trú tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Theo đó, Phạm Thị Huỳnh Như đã gặp gỡ Lâm Thị Hồng Tâm (sinh năm 1973, trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê; thủ quỹ trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng), sau đó dựng lên màn kịch “hùn vốn” để chiếm đoạt của Tâm hàng chục tỷ đồng. Kết quả điều tra của cơ quan Công an cho thấy, Tâm đã chuyển tổng cộng hơn 65 tỷ đồng (trong số tiền lấy từ tài khoản của trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng) đến 2 tài khoản mang tên N.K.D tại ngân hàng Agribank, Techcombank và một số tài khoản khác. Số tiền này tiếp tục chuyển qua nhiều tài khoản trung gian và cuối cùng được chuyển về tài khoản của Phạm Thị Huỳnh Như.Số tiền chiếm đoạt được từ Tâm, Như đã sử dụng để mua nhiều lô đất, mua ô tô để đi lại và tiêu xài cá nhân. Với hành vi này, Phạm Thị Huỳnh Như đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, để tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Trước đó, như tin đã đưa, vào tối 9/2, Công an thành phố Đà Nẵng đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Quang Huy (sinh năm 1989, trú tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ; Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính); Lâm Thị Hồng Tâm (sinh năm 1973, trú tại phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) - thủ quỹ của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng về tội “Tham ô tài sản”.Ngày 23/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố tiếp tục tống đạt các quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với nguyên Hiệu trưởng Đoàn Quang Vinh (sinh năm 1962, trú tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giam nguyên Hiệu trưởng tham ô tài sản
16:32' - 22/02/2023
Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Hà Thắm Cảnh, nguyên Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Tà Cạ.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt 2 đối tượng tham ô tài sản tại trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng
08:24' - 10/02/2023
Công an thành phố Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Quang Huy và Lâm Thị Hồng Tâm về tội "Tham ô tài sản".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Xăng dầu buôn lậu: Bắt được nhưng khó xử lý tang vật
10:03' - 06/02/2026
Khi điều tra các vụ buôn lậu xăng dầu, cơ quan chức năng phát hiện Cần Thơ không phải nơi tiêu thụ mà các đối tượng chỉ vận chuyển qua địa bàn để về các tỉnh khác hay Tp. Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Công an thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân phá vụ cướp ngân hàng tại Gia Lai
10:00' - 06/02/2026
Việc khen thưởng kịp thời thể hiện sự ghi nhận của Bộ Công an với tinh thần trách nhiệm, sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng Công an và quần chúng nhân dân trong đấu tranh, phòng chống tội phạm.
-
Kinh tế và pháp luật
Thành phố Hồ Chí Minh chi trả hơn 248 tỷ đồng thi hành án vụ Trương Mỹ Lan
09:44' - 06/02/2026
Theo nội dung bản án, bà Trương Mỹ Lan có trách nhiệm bồi hoàn tổng số tiền hơn 30.081 tỷ đồng cho 43.108 bị hại và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng trong vụ Công ty Hoàng Dân
20:35' - 05/02/2026
Bị can Hoàng Văn Thắng (cựu Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũ) bị truy tố tội "Nhận hối lộ".
-
Kinh tế và pháp luật
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật ngăn thủ đô Washington D.C. cản trở luật thuế mới
16:07' - 05/02/2026
Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật nhằm ngăn chặn không được phép vô hiệu hóa một phần luật thuế mới của Tổng thống Donald Trump, đạo luật được biết đến với tên gọi "To và Đẹp".
-
Kinh tế và pháp luật
Thêm hai lô sữa bột trẻ em của Nestlé bị thu hồi tại châu Âu
16:05' - 05/02/2026
Tập đoàn thực phẩm và đồ uống Nestlé (Thụy Sỹ) vừa bổ sung 2 lô sữa tại Pháp và Anh vào danh sách thu hồi do lo ngại nhiễm độc tố cereulide, sau khi Liên minh châu Âu (EU) siết chặt quy định an toàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Eli Lilly Korea cảnh báo lừa đảo mạo danh doanh nghiệp để bán sản phẩm giảm cân
15:51' - 05/02/2026
Theo Eli Lilly Korea, công ty đã ghi nhận nhiều trường hợp bên thứ ba mạo danh doanh nghiệp, lan truyền thông tin sai lệch thông qua các cộng đồng trực tuyến, mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin di động.
-
Kinh tế và pháp luật
Số người nhập tịch Hàn Quốc tiếp tục tăng mạnh
15:28' - 05/02/2026
Theo Bộ Tư pháp Hàn Quốc, năm 2025, tổng cộng 11.344 người trong 18.623 trường hợp xin nhập tịch chính thức được phê duyệt trở thành công dân Hàn Quốc.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Mỹ tuyên án đối tượng âm mưu ám sát Tổng thống Donald Trump
11:06' - 05/02/2026
Ngày 5/2, Tòa án Mỹ đã tuyên án tù chung thân đối với Ryan Routh với tội danh âm mưu ám sát Tổng thống Mỹ Donald Trump tại sân golf ở bang Florida năm 2024.

Đối tượng Phạm Thị Huỳnh Như (sinh năm 1987, trú tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) tại cơ quan công an. Ảnh: TTXVN phát