Vụ bắt cóc con tin ở Ukraine: Kẻ tấn công có thể từng ngồi tù
Ngày 21/7, Thứ trưởng Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko cho biết kẻ khống chế chiếc xe khách và bắt giữ khoảng 20 hành khách trên xe làm con tin tự xưng là Maksim Plokhoy và tên này dường như từng có tiền án.
Vụ việc xảy ra vào lúc 9h25' theo giờ địa phương (14h25' theo giờ Việt Nam) ở thành phố Lutsk, Tây Bắc Ukraine. Kẻ tấn công mang theo vũ khí và thuốc nổ.
Trên tài khoản mạng xã hội Facebook, Thứ trưởng Gerashchenko cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện một cuốn sách trên mạng, được Maksim Plokhoy, ký tên có tiêu đề "Triết lý của một tội phạm", trong đó mô tả kinh nghiệm ở trong tù của một người đàn ông. Trong sách có trích đoạn: "Trong suốt 15 năm họ đã trừng trị tôi, nhưng tôi chưa hề bị khuất phục, ngược lại tôi thậm chí càng trở nên là chính mình".
Hiện Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov đang bay tới Lutsk để phối hợp chỉ đạo công tác giải cứu con tin. Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho biết đang theo dõi sát diễn biến tình hình. Ông cho biết đã có nổ súng và chiếc xe khách đã bị hư hại.
Các hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy chiếc xe khách nhỏ đỗ ngay giữa đường phố vắng bóng người. Hai cửa sổ của xe đã bị đập vỡ, trong khi các cửa sổ khác bị rèm che kín.
Cảnh sát đã phong tỏa trung tâm thành phố Lutsk, cách thủ đô Kiev 400km về phía Tây. Cảnh sát đang nỗ lực tiếp cận đối tượng, cũng như triển khai các biện pháp nhằm giải cứu con tin./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ bắt cóc con tin ở Ukraine: Đã nhận dạng được kẻ tấn công
17:39' - 21/07/2020
Ngày 21/7, cảnh sát thành phố Lutsk, Tây Bắc Ukraine đang nỗ lực tiếp cận đối tượng nam giới có vũ trang đang bắt giữ khoảng 20 người trên một chiếc xe khách làm con tin.
-
Kinh tế & Xã hội
Bắt cóc xe khách chở hàng chục người ở Tây Bắc Ukraine
17:35' - 21/07/2020
Ngày 21/7, cảnh sát thành phố Lutsk, Tây Bắc Ukraine, cho biết một đối tượng nam giới đã khống chế chiếc xe khách và bắt giữ khoảng 20 người trên xe làm con tin.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ băng nhóm “theo dõi, bắt cóc, cướp tài sản” tinh vi
19:34' - 21/06/2020
Ngày 21/6, Cục Cảnh sát Hình sự cho biết đã bắt giữ một băng cướp tài sản với những thủ đoạn mới rất tinh vi, táo tợn. Ước tính trị giá tài sản bị nhóm đối tượng này cướp được là trên 35 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử 6 cán bộ phường nhận hối lộ, "làm ngơ” cho dân xây dựng trái phép
13:33'
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử 6 cựu cán bộ phường Thanh Trì bị truy tố nhận hối lộ hàng tỷ đồng để “bảo kê” xây dựng trái phép, gây hệ lụy nghiêm trọng đến quản lý trật tự đô thị.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngân hàng Trung ương Nga khởi kiện việc phong tỏa tài sản lên Tòa án EU
11:26'
Ngày 3/3, Ngân hàng Trung ương Nga đã đệ đơn kiện lên Tòa sơ thẩm của Liên minh châu Âu (EU), thách thức quyết định của EU về việc phong tỏa vô thời hạn các tài sản của nhà nước Nga.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm dừng hoạt động tiệm “bánh mì không tên” sau các ca nhập viện nghi ngộ độc tại Vũng Tàu
18:52' - 03/03/2026
Theo thông tin ban đầu, tiệm bánh mì này vừa chuyển về địa chỉ số 13 Đồ Chiểu (phường Vũng Tàu) và hoạt động bán hàng từ chiều đến tối.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ tàu cá vận chuyển trái phép khoảng 40.000 lít dầu D.O
18:42' - 03/03/2026
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, lực lượng chức năng của đơn vị vừa phát hiện, kiểm tra, bắt giữ 1 tàu cá vận chuyển trái phép khoảng 40.000 lít dầu D.O trên biển.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội: Cấm đường đê Đá từ nút giao tuyến đường gom Quốc lộ 1B đến nút giao đường đê tả Đuống
13:10' - 03/03/2026
Từ ngày 4/3 đến 31/12, đoạn đê Đá tại xã Phù Đổng bị cấm để thi công, các phương tiện được hướng dẫn lưu thông theo đê tả Đuống và các tuyến thay thế nhằm bảo đảm an toàn, giảm ùn tắc.
-
Kinh tế và pháp luật
Gia hạn thời gian nạo vét thông luồng cửa biển La Gi
13:08' - 03/03/2026
Ngày 3/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Quyết định phê duyệt điều chỉnh dự án nạo vét thông luồng cửa biển La Gi.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ hình sự lái xe bán tải chèn ngã xe máy chở trẻ nhỏ ở Hoàng Mai (Hà Nội)
12:19' - 03/03/2026
Vụ việc xảy ra tại nút giao Đỗ Mười – Tam Trinh, Hà Nội, khiến 3 người ngã xuống đường, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạm giữ hình sự tài xế để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ 1/3/2026: Hộ kinh doanh cần lưu ý quy định về tài khoản ngân hàng
08:02' - 03/03/2026
Tại Thông tư 25/2025/TT-NHNN đã có sự bổ sung quy định về tài khoản ngân hàng của hộ kinh doanh từ ngày 1/3/2026.
-
Kinh tế và pháp luật
Đồng Nai: Phạt 70 triệu đồng vì hủy hoại gần 0,5ha đất
16:54' - 02/03/2026
UBND phường Phước Bình, tỉnh Đồng Nai xử phạt 70 triệu đồng đối với một phụ nữ vì hủy hoại gần 0,5ha đất nông nghiệp, yêu cầu khắc phục hậu quả và đưa khu đất về trạng thái an toàn.

Cảnh sát phong tỏa thành phố Lutsk, Tây Bắc Ukraine sau khi xảy ra vụ bắt cóc con tin trên xe khách ngày 21/7/2020. Ảnh: Uazmi/TTXVN