Vụ cây phượng bật gốc đè lên nhiều học sinh: Lãnh đạo Tp.HCM thăm hỏi các cháu bị thương

15:00' - 26/05/2020
BNEWS Theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng 2 không thu bất kỳ chi phí điều trị ngoài bảo hiểm nào đối với các em học sinh bị nạn.

Trưa 26/5, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cùng lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố, Ban Giám hiệu Trường Trung học Cơ sở Bạch Đằng đã đến thăm hỏi các học sinh bị chấn thương do cây đổ xảy ra sáng 26/5 đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2.
Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức đã thăm hỏi, động viên các em học sinh và gia đình có con em gặp nạn.

Cùng với việc yêu cầu ngành Y tế, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố quan tâm, chăm sóc tốt nhất cho các em bị thương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết thêm, Thành phố sẽ hỗ trợ 5 triệu đồng/học sinh bị thương, hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình có học sinh tử vong.
Liên quan đến vụ việc này, ông Dương Anh Đức cho biết: Lãnh đạo thành phố đã yêu cầu Công an Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo Công an Quận 3 nhanh chóng vào cuộc, khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân cây đổ và làm rõ trách nhiệm các bên liên quan đến vụ việc thương tâm này.
Theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng 2 không thu bất kỳ chi phí điều trị ngoài bảo hiểm nào đối với các em học sinh bị nạn.

Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 Trịnh Hữu Tùng cho biết, lúc 7 giờ 30 phút ngày 26/5, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiếp nhận 8 học sinh được Trung tâm cấp cứu 115 chuyển sang. Tất cả đều là học sinh lớp 6.8 của Trường Trung học Cơ sở Bạch Đằng.

Trong đó, 4 trường hợp nặng cần theo dõi tích cực, gồm các em N.L.M.H bị chấn thương cột sống, chấn thương bụng kín; em T.K.H bị gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân trái và chấn thương bụng kín; em L.G.M bị gãy xương đùi trái; em N.A.T bị chấn thương đầu và cột sống ngực.

Các em đã được các bác sĩ hội chẩn và sẽ được chuyển sang các khoa phù hợp để tiếp tục theo dõi điều trị.
Đối với 4 ca bị nhẹ, ông Trịnh Hữu Tùng cho biết, hiện tình trạng các em đã ổn định, sinh hiệu tốt, tinh thần tỉnh táo, được khám và điều trị ngoại trú.
Như TTXVN đã đưa tin, sáng 26/5, khi các em học sinh đang xếp hàng chuẩn bị vào lớp, một cây phượng vĩ to trong sân Trường Trung học Cơ sở Bạch Đằng (đường Lê Văn Sỹ, Quận 3) bị bật gốc và đổ. Mười ba học sinh lớp 6.8 bị ảnh hưởng, trong đó có một số bị thương nặng, một số em chỉ xây xát nhẹ.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Trung tâm Cấp cứu 115 đã chuyển 8 học sinh bị thương đến Bệnh viện Nhi đồng 2 và một học sinh đến Bệnh viện An Sinh. Trong đó, em N.T.K được chuyển đến Bệnh viện An Sinh đã tử vong do đa chấn thương, ngưng hô hấp tuần hoàn. Các bác sĩ đã tích cực hồi sức tim phổi cho em trong 65 phút nhưng không có kết quả./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục