Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp các nạn nhân

17:09' - 24/05/2024
BNEWS Chiều 24/5, Đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm hỏi, hỗ trợ khẩn cấp các nạn nhân bị thương trong vụ cháy ở phố Trung Kính, đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải.

Theo đó, Đoàn công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do Chủ tịch Bùi Thị Hòa làm Trưởng đoàn đã hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong, mỗi nạn nhân 5 triệu đồng và người bị thương đang điều trị tại bệnh viện, mỗi người 2 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ là 82 triệu đồng.

 

Cũng trong sáng nay, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội và Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy đã trao hỗ trợ bước đầu cho các gia đình có người thương vong 17 triệu đồng; đồng thời có văn bản kêu gọi các cấp Hội toàn thành phố hỗ trợ các nạn nhân bị hỏa hoạn, lực lượng chức năng bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ.

Trước đó, vào hồi 0 giờ 46 phút ngày 24/5 tại số 1, ngõ 43/98/31, phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội xảy ra vụ cháy. Ngôi nhà bị cháy là nhà ở và cho thuê để ở, nằm trong ngõ nhỏ cách mặt phố Trung Kính khoảng 200m; nhà được xây dựng khoảng 150m2 trên tổng diện tích khu đất 205m2, phần diện tích còn lại là khoảng sân trống bố trí để xe máy, xe đạp, xe đạp điện.

Trong căn nhà xảy ra cháy có 7 người trong gia đình chủ nhà, 17 người đăng ký thuê để ở. Theo thông tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, tính đến 6 giờ 50 cùng ngày, lực lượng chức năng đã xác định có 14 người tử vong; 3 người bị thương. Cơ quan Công an đang xác định danh tính các nạn nhân và người bị thương.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục