Vụ cháy tại Kuwait: Số người thiệt mạng tăng lên hơn 40

20:25' - 12/06/2024
BNEWS Số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại tòa nhà cao 6 tầng dành cho người lao động ở thành phố Mangaf, miền Nam Kuwait vào sáng cùng ngày đã tăng lên đến ít nhất 41 người.

Phó Thủ tướng Kuwait Sheikh Fahad Yusuf Saud Al-Sabah ngày 12/6 cho biết số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại tòa nhà cao 6 tầng dành cho người lao động ở thành phố Mangaf, miền Nam Kuwait vào sáng cùng ngày đã tăng lên đến ít nhất 41 người.

 

Phát biểu khi thị sát hiện trường, Phó Thủ tướng Kuwait cho rằng chủ tòa nhà đã vi phạm các quy định an toàn - yếu tố góp phần dẫn tới vụ hỏa hoạn nghiêm trọng.

Lực lượng chức năng đã nhận được thông tin báo cháy vào lúc 6h00 (giờ địa phương). Cảnh sát cho biết tòa nhà là nơi ở của người lao động. Hàng chục người đã được giải thoát khỏi đám cháy, song có nhiều người đã tử vong do bị ngạt khói.

Theo số liệu cập nhật, ngoài các nạn nhân thiệt mạng, khoảng 40 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện chữa trị. Nhà chức trách cho biết đã kiểm soát được đám cháy. Lực lượng chức năng đang tiến hành nhận dạng nạn nhân và điều tra vụ việc. Chủ tòa nhà đã bị bắt giữ.

Truyền thông địa phương đưa tin ngọn lửa bùng phát từ nhà bếp của một căn hộ trong tòa nhà, sau đó lan nhanh sang các phòng khác. Thống kê ban đầu cho thấy khoảng 190 lao động ở trong tòa nhà này, trong đó có cả lao động nước ngoài.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục