Vụ cháy trường học làm 23 người chết: Malaysia cáo buộc 2 nghi can tội giết người

17:57' - 28/09/2017
BNEWS Ngày 28/9, các công tố viên Malaysia đã cáo buộc 2 đối tượng liên quan tới vụ hỏa hoạn gây thương vong lớn tại một trường học ở thủ đô Kualar Lumpur hai tuần trước tội danh giết người.

Theo các công tố viên Malaysia, 2 nghi can này còn bị buộc tội sử dụng ma túy cùng với 4 nghi can khác. Hiện danh tính của 2 đối tượng trên chưa được công bố do mới đều dưới 18 tuổi. Các đối tượng này sẽ ra hầu tòa vào ngày 28/11 tới.

 Các cửa sổ của trường học ở Kualar Lumpur bị thiêu rụi sau vụ hỏa hoạn ngày 14/9. AFP/TTXVN

Các đối tượng trên đều là nam giới, nằm trong độ tuổi từ 12 đến 18, bị cảnh sát bắt giữ hôm 15/9 vừa qua.

Theo điều tra ban đầu, những đối tượng này có mâu thuẫn với một số nam sinh trong trường và đã dùng bật lửa ga đốt lửa tại tầng cao nhất của khu ký túc vào sáng sớm 14/9. 6 đối tượng trên có kết quả xét nghiệm dương tính với cần sa.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 5 giờ 15 phút sáng 14/9 khiến 23 người thiệt mạng, bao gồm 21 học sinh độ tuổi 6-16 và 2 giáo viên. Theo giới chức địa phương, đây là vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất tại Malaysia trong 20 năm qua.

Ban đầu, nhà chức trách cho rằng vụ cháy là một tai nạn, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ một đoạn dây điện đoản mạch hoặc hương chống muỗi. Tuy nhiên, cảnh sát sau đó đã sử dụng dữ liệu từ các camera quan sát để tìm và bắt giữ các nghi phạm./.

>>> Cháy ký túc xá trường học, gần 20 người thương vong

>>> Hỏa hoạn, chìm tàu tại Nhật Bản

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục