Vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18: Đưa hai thi thể thuyền viên vào đất liền

19:28' - 01/11/2015
BNEWS Hai thi thể thuyền viên Vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18 được xác định danh tính cụ thể là Nguyễn Văn Quảng (quê ở Ninh Bình) và Bùi Văn Sa (quê ở Khánh Hòa).

Vào lúc 15 giờ 15 phút, tại cầu cảng Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III (thành phố Vũng Tàu), tàu SAR 413 (Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III) đã đưa thi thể hai thuyền viên gặp nạn trong vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18 tại khu vực sông Xoài Rạp thuộc địa phận tiếp giáp giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Tiền Giang vào bờ bàn giao cho gia đình nạn nhân và các cơ quan chức năng.

 Thi thể thuyền viên được đưa vào bờ để bàn giao cho gia đình người bị nạn và cơ quan chức năng.

Ảnh: TTXVN 

Hai thi thể thuyền viên được xác định danh tính cụ thể là Nguyễn Văn Quảng (quê ở Ninh Bình) và Bùi Văn Sa (quê ở Khánh Hòa). Cùng với hai thể thể nạn nhân, 11 thuyền viên được cứu sống cũng được cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục bàn giao cho chính quyền địa phương để trở về với gia đình.
Thuyền viên Nguyễn Trung Tường, người duy nhất trong số 5 thuyền viên mất tích may mắn sóng sót trong khoang hàng sau khi tàu bị lật úp kể lại: Lúc đó khoảng 20 giờ 10 phút, tôi đang ở trong phòng, thấy mọi người nói tàu bị lật rồi, chúng tôi lập tức chạy ra khỏi phòng. Lúc đó, có một thuyền viên chạy ra cùng với tôi bảo mất hết rồi, rời khỏi tàu nhanh, ngay lúc đó tôi thấy nước cuốn vào luôn.

"Sau khi chạy ra khỏi phòng, tôi bị nước cuốn trôi và không biết dòng nước cuốn mình đi đâu… Khi đó, tôi xác định cái chết cũng đã cận kề, nhưng trong lòng vẫn còn hy vọng. Một lúc sau, tôi nghe thấy tín hiệu của nhóm cứu hộ gõ lên thân tàu, khi thấy thợ lặn xuống kéo mình lên, lúc đó mới khẳng định là mình còn sống", anh Tường nói.
Hiện, vẫn còn 2 nạn nhân đang mất tích là Phan Anh Tuấn và Nguyễn Văn Hải, lực lượng chức năng đang triển khai các phương án mở rộng tìm kiếm, huy động mọi phương tiện ra hiện trường để sớm đưa những nạn nhân cuối cùng về với gia đình.
Ông Nguyễn Đình Việt, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam cho biết: Hiện, hai nạn nhân trên vẫn chưa tìm được, và Cục khẳng định sẽ bằng mọi cách, huy động tất cả các lực lượng, đảm bảo cường độ tìm kiếm như trong mấy ngày qua, để đưa hai thuyền viên mất tích về với gia đình, lúc đó công cuộc tìm kiếm cứu nạn của chúng tôi mới kết thúc.
Tình hình thời tiết ngoài hiện trường hiện đang có gió Đông Bắc mạnh cấp 5 – 6, dòng chảy mạnh. Trung tâm phối hợp cứu nạn Hàng hải khu vực III lập kế hoạch và giao nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn cho lực lượng ngoài hiện trường. Với các tàu lớn (SAR 413, CSB 2010, tàu biên phòng) sẽ mở rộng vùng tìm kiếm khoảng 70 hải lý vuông; còn các tàu cá và phương tiện nhỏ thực hiện tìm kiếm khu vực ven biển Cần Giờ và Tiền Giang.
Ngoài ra, Trung tâm phối hợp cứu nạn Hàng hải khu vực III cũng đưa ra phương án tìm kiếm nạn nhân còn bị kẹt trong tàu Hoàng Phúc 18, giao nhiệm vụ cho các tàu lai KASUGA, tàu VISAL 08 và tàu Kiểm ngư Thành phố Hồ Chí Minh triển khai công tác lặn tìm kiếm người còn bị kẹt trong tàu./.
Huỳnh Sơn

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục