1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Vụ chìm tàu trên sông Hàn: Tin mới nhất về sức khỏe các du khách gặp nạn

Facebook Share

BNEWS.VN Sức khỏe các du khách gặp nạn trong vụ chìm tàu trên sông Hàn đêm 4/6 đến nay đã ổn định.

Vụ chìm tàu trên sông Hàn: Tin mới nhất về sức khỏe các du khách gặp nạn

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân trong vụ chìm tàu trên sông Hàn đêm 4/6. Ảnh: Đinh Văn Nhiều-TTXVN

Liên quan đến vụ chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn (Đà Nẵng) vào đêm 4/6, đến chiều 6/6, còn 7 du khách gặp nạn đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Hiện sức khỏe các du khách gặp nạn đã ổn định.

Theo bác sỹ Trần Ngọc Thạnh, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện đang điều trị cho 3 du khách, trong đó du khách người Malaysia bị thương nặng nhất đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đang tiến triển tốt.

Tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, 13 trong tổng số 17 cháu nhỏ gặp nạn đã được xuất viện. Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng Nguyễn Sơn cho biết, 4 cháu nhỏ đang điều trị cũng đã dần hồi phục sức khỏe, trong đó, 2 cháu điều trị tại Khoa Hô hấp, 2 cháu điều trị tại Khoa Hồi sức. Trong chiều 6/6, các bác sĩ sẽ thăm khám cho 4 cháu, nếu sức khỏe tiến triển tốt sẽ được xuất viện.

Trong ngày 6/6, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì cuộc họp với các sở, ngành liên quan về vụ chìm tàu du lịch Thảo Vân 2.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu Sở Giao thông vận tải thành phố đình chỉ công tác đối với ông Lê Sáu, Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa Đà Nẵng và ông Nguyễn Công Hiệu, Đội trưởng đội quản lý bến (Cảng vụ đường thủy nội địa Đà Nẵng); cử Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải phụ trách Cảng vụ, hoàn thiện các công tác quản lý, các nội quy, quy chế đến khi có người thay thế.

Giải trình về sự việc này, ông Lê Sáu cho biết, chủ phương tiện Thảo Vân 2 có hai tàu. Tàu Thảo Vân 2 có đăng ký, đăng kiểm đầy đủ, nhưng phương tiện này đi lại trên sông Hàn, không được chở khách.

Ông Lê Sáu cũng cho biết thêm, khi tàu xuất bến, 3 người phân công nhiệm vụ trực bến là anh Kiên, Toản, Thuận, đang làm nhiệm vụ xuất bến cho 6 tàu khác.

Về trách nhiệm của Biên phòng và Cảnh sát giao thông đường thủy, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cũng yêu cầu lãnh đạo Bộ đội Biên phòng kiểm điểm trách nhiệm đối với Thượng tá Nguyễn Thanh Đính, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu Cảng và đề nghị Giám đốc Công an thành phố kiểm điểm trách nhiệm đối với Trung tá Đặng Viết Tài, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông đường thủy./.

>>> Lời kể của một trong những người đầu tiên tiếp cận tàu bị nạn trên sông Hàn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Môi trường trong lành, không khí trong lành, con người gần gũi... là những nhận xét của du khách về khu du lịch sinh thái người Mông tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Mặc dù còn một số hạng mục đang hoàn thiện nhưng du khách đã bắt đầu tìm đến đây để trải nghiệm khung cảnh thanh bình, mát mẻ.

ncif