Vụ cướp ngân hàng tại Đà Nẵng: Các đối tượng khai quen nhau qua mạng xã hội, mua súng trên mạng
Một đối tượng bị bắt tại chỗ, một đối tượng bị lực lượng chức năng truy bắt khi đang trốn chạy.
Theo báo cáo của Công an thành phố Đà Nẵng, ngay sau khi tiếp nhận tin báo về vụ việc 2 đối tượng dùng súng, dao thực hiện vụ cướp tại Chi nhánh ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tại đường Ngũ Hành Sơn (quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng), Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng đã trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an quận Ngũ Hành Sơn và các đơn vị nghiệp vụ có liên quan nhanh chóng truy xét, bắt giữ các đối tượng.
Lực lượng chức năng đang lấy lời khai đối với Trần Văn Trí (22 tuổi, trú xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) và Nguyễn Mạnh Cường (25 tuổi, trú xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) là hai đối tượng trực tiếp tham gia vụ cướp Chi nhánh ngân hàng tại địa bàn quận Ngũ Hành Sơn.
Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, cả hai đều không có công ăn việc làm, nợ nần tiền bạc. Từ hai người xa lạ, các đối tượng đã gặp và trao đổi với nhau trên mạng xã hội, thông qua hội nhóm liên quan đến việc "xù nợ, làm liều". Đến đầu tháng 11/2023, Cường thuê nhà trọ trên đường Đồng Kè (quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng), sau đó rủ Trí về ở cùng.
Để có tiền tiêu xài, ban đầu 2 đối tượng rủ nhau đi cướp tài sản tại nhà dân, tuy nhiên sau đó lên kế hoạch cướp ngân hàng. Để chuẩn bị đi cướp, đối tượng Cường lên mạng đặt mua 1 khẩu súng và chuẩn bị thêm 1 con dao, ba lô, áo khoác nhằm tránh bị phát hiện. Đến 13 giờ 45 ngày 22/11, cả 2 đã thực hiện vụ cướp manh động, táo tợn nói trên.
Như TTXVN đã đưa tin, khoảng 13 giờ 45 phút ngày 22/11, hai đối tượng trên đã đi cùng một xe máy tiếp cận Chi nhánh ngân hàng BIDV trên đường Ngũ Hành Sơn. Ngay khi vào bên trong ngân hàng, Trí cầm súng và bắn 1 phát chỉ thiên để uy hiếp nhân viên cùng bảo vệ tại đây. Còn Cường cầm dao đến quầy nhân viên giao dịch đe dọa buộc đưa tiền.
Gặp phải sự ngăn cản quyết liệt, không khoan nhượng của những người có mặt tại Chi nhánh ngân hàng, 2 đối tượng dù chưa lấy được tài sản gì nhưng vẫn buộc phải tìm cách thoát ra ngoài và bỏ chạy. Khi vừa lên xe, người dân và nhân viên ngân hàng đã nhanh chóng áp sát, đạp ngã xe và khống chế bắt giữ được Trần Văn Trí. Riêng Nguyễn Mạnh Cường tiếp tục bỏ chạy, bảo vệ ngân hàng là ông Trần Minh T lập tức đuổi theo. Tuy nhiên, khi bị áp sát, Cường đã dùng dao tấn công và gây thương tích nặng cho ông T, sau đó bỏ trốn khỏi địa điểm gây án.
Với tinh thần kiên quyết đấu tranh, bắt giữ bằng được đối tượng gây án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã triển khai lực lượng, phối hợp với Công an quận Ngũ Hành Sơn, Công an phường Mỹ An tổ chức chốt chặn, rà soát toàn bộ khu vực xung quanh ngân hàng. Đến 14 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng truy bắt đã bắt giữ được Nguyễn Mạnh Cường khi đối tượng đang lẩn trốn tại địa điểm trên đường Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng).
Lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra vụ việc.
- Từ khóa :
- cướp ngân hàng
- Ngũ Hành Sơn
- Đà Nẵng
- cướp
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Xảy ra cướp ngân hàng tại quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng)
17:32' - 22/11/2023
Chiều 22/11, lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng phong tỏa hiện trường, thu thập chứng cứ điều tra về vụ cướp tại Phòng Giao dịch Ngân hàng trên đường Ngũ Hành Sơn, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Xăng dầu buôn lậu: Bắt được nhưng khó xử lý tang vật
10:03' - 06/02/2026
Khi điều tra các vụ buôn lậu xăng dầu, cơ quan chức năng phát hiện Cần Thơ không phải nơi tiêu thụ mà các đối tượng chỉ vận chuyển qua địa bàn để về các tỉnh khác hay Tp. Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Công an thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân phá vụ cướp ngân hàng tại Gia Lai
10:00' - 06/02/2026
Việc khen thưởng kịp thời thể hiện sự ghi nhận của Bộ Công an với tinh thần trách nhiệm, sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng Công an và quần chúng nhân dân trong đấu tranh, phòng chống tội phạm.
-
Kinh tế và pháp luật
Thành phố Hồ Chí Minh chi trả hơn 248 tỷ đồng thi hành án vụ Trương Mỹ Lan
09:44' - 06/02/2026
Theo nội dung bản án, bà Trương Mỹ Lan có trách nhiệm bồi hoàn tổng số tiền hơn 30.081 tỷ đồng cho 43.108 bị hại và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng trong vụ Công ty Hoàng Dân
20:35' - 05/02/2026
Bị can Hoàng Văn Thắng (cựu Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũ) bị truy tố tội "Nhận hối lộ".
-
Kinh tế và pháp luật
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật ngăn thủ đô Washington D.C. cản trở luật thuế mới
16:07' - 05/02/2026
Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật nhằm ngăn chặn không được phép vô hiệu hóa một phần luật thuế mới của Tổng thống Donald Trump, đạo luật được biết đến với tên gọi "To và Đẹp".
-
Kinh tế và pháp luật
Thêm hai lô sữa bột trẻ em của Nestlé bị thu hồi tại châu Âu
16:05' - 05/02/2026
Tập đoàn thực phẩm và đồ uống Nestlé (Thụy Sỹ) vừa bổ sung 2 lô sữa tại Pháp và Anh vào danh sách thu hồi do lo ngại nhiễm độc tố cereulide, sau khi Liên minh châu Âu (EU) siết chặt quy định an toàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Eli Lilly Korea cảnh báo lừa đảo mạo danh doanh nghiệp để bán sản phẩm giảm cân
15:51' - 05/02/2026
Theo Eli Lilly Korea, công ty đã ghi nhận nhiều trường hợp bên thứ ba mạo danh doanh nghiệp, lan truyền thông tin sai lệch thông qua các cộng đồng trực tuyến, mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin di động.
-
Kinh tế và pháp luật
Số người nhập tịch Hàn Quốc tiếp tục tăng mạnh
15:28' - 05/02/2026
Theo Bộ Tư pháp Hàn Quốc, năm 2025, tổng cộng 11.344 người trong 18.623 trường hợp xin nhập tịch chính thức được phê duyệt trở thành công dân Hàn Quốc.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Mỹ tuyên án đối tượng âm mưu ám sát Tổng thống Donald Trump
11:06' - 05/02/2026
Ngày 5/2, Tòa án Mỹ đã tuyên án tù chung thân đối với Ryan Routh với tội danh âm mưu ám sát Tổng thống Mỹ Donald Trump tại sân golf ở bang Florida năm 2024.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường, điều tra vụ án. Ảnh: Quốc Dũng - TTXVN