Vụ đâm xe tại Canada: Nghi phạm bị cáo buộc 10 tội danh giết người

07:07' - 25/04/2018
BNEWS Trong phiên tòa ngày 24/4, nghi phạm Alek Minassian gây ra vụ đâm xe tại Toronto, Canada khiến 10 người thiệt mạng và 15 người bị thương, đã bị cáo buộc 10 tội danh về giết người cố ý.

Ngoài ra, nghi phạm này còn bị cáo buộc nhiều tội danh nữa liên quan tới cố ý sát hại những người bị thương trong vụ đâm xe trên. Đối tượng này chưa từng có tiền án, tiền sự nào trong báo cáo của cơ quan tình báo và an ninh Canada.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ đâm xe ở Toronto, Canada ngày 23/4. Ảnh: THX/TTXVN

Do vậy, Bộ trưởng An toàn Công cộng Canada Ralph Goodale bác bỏ giả thuyết về một vụ tấn công khủng bố giống như những vụ tấn công khủng bố do các phần tử cực đoan thực hiện tại thành phố London của Anh, Nice của Pháp và các thành phố lớn khác của châu Âu.

Ông Goodale nhấn mạnh dựa trên những thông tin vào thời điểm hiện tại, dường như không có mối liên hệ giữa vụ đâm xe này với an ninh quốc gia.

Trước đó, ngày 23/4, một chiếc xe tải trắng loại nhỏ chạy với tốc độ khoảng 70 km/h đã lao thẳng vào dòng người đi bộ đông đúc trên tuyến phố trung tâm Yonge ở khu vực North York, thành phố Toronto, làm 10 người thiệt mạng và 15 người bị thương, trong đó có nhiều trường hợp nguy kịch. Chiếc xe lập tức bị thu giữ, trong khi đối tượng lái xe là Alek Minassian bị bắt giam.

Trong bối cảnh những vụ đâm xe vào đám đông đang ngày một phổ biến gần đây, vụ đâm xe ở Toronto đang gây tâm lý hoang mang trong dân chúng Canada.

Vụ đâm xe diễn ra trong bối cảnh đang diễn ra Hội nghị Ngoại trưởng và An ninh G7 tại Toronto, với vấn đề chống khủng bố là một trong những nội dung thảo luận chính trong chương trình nghị sự./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục