1. >

Vụ đánh bom ở Jakarta: Tác động đối với ngành du lịch là không lớn

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 15/1, Bộ trưởng Du lịch Indonesia Arief Yahya khẳng định đảo quốc này là một nơi an toàn, đồng thời cho biết tác động tiêu cực của loạt vụ đánh bom vào thủ đô Jakarta hôm 14/1 là không lớn.

Vụ đánh bom ở Jakarta: Tác động đối với ngành du lịch là không lớn

Một ngày sau khi xảy ra các vụ nổ liên hoàn do khủng bố, đường phố tại khu vực hiện trường ở trung tâm thủ đô Jakarta (Indonesia) đã trở về nhịp sống thường nhật. Trong ảnh: Quán cafe Starbucks đã được dỡ bỏ tấm chắn ngăn cách hiện trường và đường phố. Ảnh: Đỗ Quyên-Phóng viên TTXVN tại Indonesia

Theo ông Yahya, không có lệnh hủy đặt phòng hay đặt tour du lịch tại Jakarta, cũng như các thành phố lớn khác tại Indonesia. Ông khẳng định các vụ tấn công trên chỉ xảy ra tại một khu vực nhỏ ở Jakarta và tình hình đã hoàn toàn được kiểm soát.

Dù thừa nhận rằng các vụ tấn công khủng bố vừa qua có thể đồng nghĩa với việc lượng khách nước ngài đến Indonesia giảm bớt trong thời gian đầu năm, song Bộ trưởng Yahya nhấn mạnh: "Toàn bộ thủ đô Jakarta và đảo quốc Indonesia nói chung đều an toàn và thoải mái với người nước ngoài".

Indonesia đặt mục tiêu thu hút 12 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm 2016. Nước này chủ yếu dựa vào sự tăng trưởng bền vững của lượng du khách người Trung Quốc.

Theo các số liệu chính thức, Trung Quốc đứng thứ ba về lượng du khách tới Indonesia, sau Singapore và Malaysia, với 1,3 triệu lượt người mỗi năm. Bộ Du lịch hy vọng con số này sẽ tăng lên 2 triệu lượt người trong năm 2016.

Theo Bộ trưởng Yahya, sẽ có thêm nhiều chuyến bay trực tiếp và ngoài lịch trình trong dịp Năm mới Âm lịch của Trung Quốc sắp đến. Ngoài ra, Bộ Du lịch cũng sẽ tổ chức các cuộc thi viết thư pháp và nhiều sự kiện khác liên quan đến Năm mới Âm lịch tại một số thành phố để thu hút du khách Trung Quốc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại 1 số chợ đầu mối trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cơ quan quản lý nhà nước đã có dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn tới việc các ban quản lý chợ tự tung tự tác, đặt ra nhiều khoản thu vô lý mà không có hóa đơn chứng từ gây khó khăn, phiền nhiễu cho tiểu thương.

ncif