1. >

Vụ điện giật làm 7 người thương vong tại Nghệ An: Các đơn vị liên quan đùn đẩy trách nhiệm

Facebook Share

BNEWS.VN Anh Trương Văn Ngợi, người bị thương trong vụ điện giật khi thi công cột viễn thông khẳng định: 6 nhân công được anh Trương Minh Tuấn thuê chỉ nói miệng, không có hợp đồng lao động.

Vụ điện giật làm 7 người thương vong tại Nghệ An: Các đơn vị liên quan đùn đẩy trách nhiệm

Liên quan đến vụ điện giật làm 7 người thương vong tại xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), Chi nhánh Viettel Nghệ An cho biết đơn vị đã ký kết hợp đồng với Công ty cổ phần Đông Đông và Công ty tự thuê người để chôn cọc, kéo cáp viễn thông. Nhưng Công ty cổ phần Đông Đông thì cho rằng lao động tự ý thi công sai vị trí… Trong khi đó, đại diện Điện lực Nghệ An lại khẳng định phía Viettel Nghệ An không báo cho đơn vị biết về vấn đề thi công, vi phạm an toàn hành lang lưới điện.

Hiện trường nơi người bị điện giật tử vong khi thi công cột viễn thông tại địa bàn xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An). Ảnh: Nguyễn Oanh - TTXVN

Ông Hoàng Văn Luân, Giám đốc Chi nhánh Viettel Nghệ An cho biết: Viettel tại Nghệ An đã đình chỉ toàn bộ hoạt động liên quan đến Viettel của Công ty cổ phần Đông Đông (đơn vị kí hợp đồng thực hiện gói thầu dựng cột, kéo cáp viễn thông với Viettel). Công ty cổ phần Đông Đông tự thuê người chôn cọc, kéo cáp viễn thông.

Phóng viên TTXVN đã liên lạc với ông Phan Phương Đông, Giám đốc Công ty cổ phần Đông Đông thì được biết: “Công ty không có hợp đồng lao động với những người lao động ở xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp. Tôi có yêu cầu ký kết hợp đồng nhưng anh Trương Minh Tuấn (cán bộ địa chính xã Hạ Sơn) nói “Tôi là cán bộ ở đây nên không phải làm hợp đồng đâu”. Gói thầu này Công ty thực hiện từ ngày 12/6. Vụ tai nạn đó không liên quan đến tôi vì anh Trương Minh Tuấn tự tiện làm, khi báo chí thông tin có vụ tai nạn xảy ra thì tôi mới biết”.

Ông Đông cho biết thêm, ông đã nói rõ với anh Tuấn là Công ty thi công cột viễn thông bên xã Minh Hợp có giấy phép nên khi thi công ở xã Hạ Sơn cũng phải có giấy phép. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Công ty cổ phần Đông Đông đã hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 10 triệu đồng.

Anh Trương Văn Ngợi, người bị thương trong vụ điện giật khi thi công cột viễn thông khẳng định: 6 nhân công được anh Trương Minh Tuấn thuê chỉ nói miệng, không có hợp đồng lao động, mỗi nhân công được trả 200.000 đồng mỗi ngày.

Anh Trương Văn Ngợi, xóm Xiểng, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An là người may nắm thoát chết trong vụ 4 người tử vong khi thi công cột viễn thông. Ảnh: Nguyễn Oanh -TTXVN

Theo ông Nguyễn Thượng Hiền, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An: Cột viễn thông Viettel nằm trong tuyến lưới điện là vi phạm nghiêm trọng về an toàn hành lang lưới điện. Những người làm ở khu vực nguy hiểm phải được đào tạo, sát hạch. Viettel thi công không báo cho Điện lực Nghệ An, khi xảy ra tại nạn mới biết.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 26/6, khi đang thi công cột viễn thông tại xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp thì 7 nhân công bị điện giật làm 4 người tử vong, 3 người bị thương. Ngoài anh Trương Minh Tuấn là cán bộ địa chính còn 6 người đều là lao động tự do, không có nghề nghiệp ổn định và đều là anh em, họ hàng với nhau. Công an tỉnh Nghệ An đã đến khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Danh tính 7 nạn nhân trong vụ tai nạn gồm: Trương Minh Tuấn (SN 1984, trú xóm Xuân Sơn, cán bộ địa chính xã Hạ Sơn-tử vong); Bùi Văn Tý (SN 1977, trú xóm Xiểm-tử vong); Trương Văn Toàn (SN 1981, trú xóm Xiểm-tử vong); Trương Văn Quân (SN 1986, trú xóm Xiểm-tử vong); Hoàng Văn Nghi (trú xóm Xiểm-bị thương); Trương Văn Tùng (trú xóm Xiểm-bị thương); Trương Văn Ngợi (trú xóm Xiểm-bị thương)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ trong tất cả lĩnh vực đời sống kinh tế- xã hội. Trong "guồng quay" đó, Việt Nam không thể nằm ngoài. Vậy Việt Nam đang ở vị trí nào trong nền kinh tế số hóa và cần làm gì để phát triển kinh tế số hóa, hòa nhập vào guồng quay đó?

ncif