Vụ động đất tại Indonesia: Hơn 1.670 người thiệt mạng, mất tích
Hiện công tác cứu hộ và tái thiết khu vực vẫn đang diễn ra tích cực. Một số khu vực đã khôi phục được mạng lưới điện, nhiều cửa hàng cũng đã mở cửa trở lại.
Cơ quan Giảm nhẹ thảm họa thiên tai quốc gia Indonesia cho biết hiện vẫn còn 113 người mất tích và số người phải rời bỏ nhà cửa sau thảm họa là 70.821 người.
Palu, thủ phủ tỉnh Trung Sulawesi và thị trấn duyên hải Donggala lân cận, là hai địa điểm chịu nhiều thiệt hại nhất khi đây là nơi hứng chịu trực tiếp sóng thần với cột sóng cao từ 3 đến 6 mét.
Tình trạng cướp bóc thực phẩm từ các cửa hàng và siêu thị mini cũng như hàng hỗ trợ nhân đạo vẫn tiếp tục xảy ra trong bối cảnh người dân địa phương đang mòn mỏi chờ đợi hàng viện trợ.
Chiều 28/9, tỉnh Trung Sulawesi của Indonesia đã liên tục hứng chịu 2 trận động đất mạnh 6,1 độ Richter và 7,5 độ Richter, làm rung chuyển cả khu vực.
Các trận động đất này đã gây ra sóng thần lớn, gây nhiều thương vong, phá hủy nhiều nhà cửa, công trình xây dựng trong khu vực. Theo Liên Hợp Quốc, gần 200.000 người Indonesia đang cần được giúp đỡ khẩn cấp, trong số đó có hàng chục nghìn trẻ em./.
- Từ khóa :
- indonesia
- động đất
- sóng thần
- động đất tại indonesia
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất và sóng thần ở Indonesia đã phá hủy hơn 5.000 tòa nhà
18:03' - 04/10/2018
Tổng cộng hơn 1.600 nạn nhân của các trận động đất và sóng thần ở tỉnh Trung Sulawesi (Indonesia) đã được đưa đến thủ phủ Makassar của tỉnh Nam Sulawesi, chủ yếu bằng đường biển.
-
Đời sống
Hoạt động cứu trợ quốc tế diễn ra khẩn trương tại Palu, Indonesia
13:28' - 04/10/2018
6 ngày sau khi xảy ra động đất, sóng thần tại Indonesia, các hoạt động cứu trợ quốc tế đang diễn ra hết sức khẩn trương tại thành phố Palu, thuộc tỉnh Trung Sulawesi.
-
Phân tích doanh nghiệp
Vietjet Air cứu trợ khẩn cấp cho nạn nhân động đất - sóng thần tại Indonesia
22:04' - 03/10/2018
Hoạt động cộng đồng, thiện nguyện là một phần đời sống của nhân viên Vietjet Air san sẻ yêu thương, tinh thần tương thân tương ái với những hoàn cảnh khó khăn, gặp thiên tai thảm hoạ...
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Công bố TOP 10 nhà khoa học trẻ nhận Giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2025
13:50'
Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách 10 nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực khoa học công nghệ nhận Giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả Cầu Vàng năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Làm rõ việc đăng tải thông tin đã cũ để câu view về sân bay Liên Khương
13:05'
Ngày 15/10, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đang xác minh, xử lý các cá nhân, tổ chức đăng tải, chia sẻ lại clip cũ sai sự thật về vụ việc tại sân bay Liên Khương.
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ Y tế hỗ trợ Bắc Ninh kinh phí, vật tư y tế khắc phục hậu quả bão 11
13:04'
Ngày 15/10, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS. TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh về công tác khắc phục hậu quả bão số 11.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lớn gây sạt lở chia cắt 3 bản vùng cao ở Nghệ An
12:38'
15/10, tuyến đường vào ba bản vùng cao Phẩy, Đình Tài và Cha Hìa (xã Nga My, Nghệ An) bị sạt lở nghiêm trọng, giao thông tê liệt, người dân đi lại khó khăn.
-
Kinh tế & Xã hội
Khung hình phạt nào cho hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả
11:58'
Hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả có thể bị xử phạt tiền từ 100 triệu đến 18 tỷ đồng hoặc phạt tù lên tới chung thân, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm và hậu quả gây ra.
-
Kinh tế & Xã hội
Vĩnh Long công bố tình huống khẩn cấp sạt lở tại xã Long Vĩnh
11:08'
UBND tỉnh Vĩnh Long vừa công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ biển thuộc ấp Giồng Bàn, xã Long Vĩnh (khu vực hộ Châu A Ly, Nguyễn Văn Sương, Tăng Văn Minh và Tăng Thị Thủy với tổng chiều dài 410 m).
-
Kinh tế & Xã hội
Indonesia: Núi lửa phun trào tạo cột tro bụi cao 10km
10:14'
Một ngọn núi lửa trên đảo Flores đã phun trào trong đêm 14/10, rạng sáng 15/10, gây ra cột tro bụi khổng lồ vào thời điểm giới chức sở tại đã nâng cảnh báo nguy cơ núi lửa lên mức cao nhất.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn
09:57'
Ngày 15/10/2025, Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc công tác cán bộ.
-
Kinh tế & Xã hội
Phát động Cuộc thi “Tiết kiệm điện thành thói quen"
09:38'
Ngày 14/10, Bộ Công Thương phát động cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ về tiêu dùng năng lượng bền vững.