Vụ học sinh lớp 10 nghi tự tử tại trường: Đề xuất kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng

17:46' - 10/12/2020
BNEWS Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã đề xuất kỷ luật cảnh cáo đối với hiệu trưởng và khiển trách đối với phó hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương- nơi xảy ra Vụ học sinh lớp 10 nghi tự tử.

Chiều 10/12, bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cho biết: Sở đã có báo cáo gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh An Giang về vụ việc xảy ra tại Trường THPT Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu và đề xuất kỷ luật cảnh cáo đối với hiệu trưởng và khiển trách đối với phó hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương.
Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang: Chiều 3/12/2020, Sở nhận được báo cáo của Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương về việc phát hiện em N.T.N.Y., bị ngất trong nhà vệ sinh, sau đó được nhân viên y tế tiến hành sơ cứu, gọi điện báo gia đình và gọi xe đưa em đi bệnh viện.
Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã liên lạc với gia đình hỏi thăm sức khỏe em Y., đồng thời liên hệ với ngành Y tế để nắm tình hình sức khỏe của em trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Nhật Tân (Châu Đốc). Theo chẩn đoán của bệnh viện, em Y. bị ngất do hạ đường huyết, Hysteria (Rối loạn phân ly không biệt định).
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã thành lập đoàn công tác đến Trường THPT Vĩnh Xương để tìm hiểu sự việc. Ngày 6/12, Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã họp cùng với lãnh đạo UBND thị xã Tân Châu và các ngành có liên quan, phân tích làm rõ các nội dung, tình tiết của sự việc và đi đến kết luận ban đầu.
Theo kết luận, em Y. có vi phạm nội quy trường như: sử dụng điện thoại di động trong lớp khi chưa có sự cho phép của giáo viên; điều khiển phương tiện giao thông không đúng quy định của Luật Giao thông đường bộ (xe có dung tích xi-lanh trên 50 cm3).

Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm đã phối hợp với cha mẹ của em Y. để giáo dục em. Lúc đầu, gia đình và em Y. thừa nhận khuyết điểm nhưng sau đó em Y. không nhận lỗi của mình. 

Đối với Ban Giám hiệu Trường THPT Vĩnh Xương, trên cơ sở các hành vi vi phạm nội quy nhà trường của em Y., Ban Giám hiệu đã quyết định áp dụng các biện pháp nhằm giáo dục đối với em Y. theo nội quy nhà trường trong giáo dục học sinh. 

Tuy nhiên, biện pháp xử lý học sinh vi phạm chưa đúng với quy định hiện hành. Cụ thể, ngày 23/11/2020, lãnh đạo trường đã nêu tên học sinh có vi phạm nội quy trường trong giờ sinh hoạt đầu tuần; ngày 27/11/2020, Hiệu trưởng nhà trường ban hành thông báo "quản lý chặt" học sinh trong 2 tuần. 

Bên cạnh đó, Trường tổ chức dạy thêm học thêm không đúng với quy định (dạy đại trà) đối với các lớp Anh văn hệ 7 năm.
Từ những hạn chế, sai phạm nêu trên, ngày 7/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Việt Hùm - Hiệu trưởng và bà Nguyễn Ngọc Hạnh - Phó Hiệu trưởng, trong thời hạn 15 ngày.
Ngày 8/12, Đoàn công tác của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã làm việc với tập thể cốt cán Trường THPT Vĩnh Xương, họp kiểm điểm, phân tích những sai phạm của Ban Giám hiệu nhà trường trong sự việc vừa qua một cách thấu đáo, hợp lý hợp tình và thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đối với Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hùm và Phó Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Hạnh. 

 "Tại buổi làm việc, tập thể Trường THPT Vĩnh Xương đề xuất hình thức kỷ luật Cảnh cáo đối với ông Nguyễn Việt Hùm - Hiệu trưởng và hình thức kỷ luật Khiển trách đối với bà Nguyễn Ngọc Hạnh - Phó Hiệu trưởng.

Hội đồng kỷ luật của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh sẽ họp và quyết định hình thức kỷ luật theo đúng quy định của pháp luật đối với hiệu trưởng và hiệu phó trường", bà Diễm cho biết.
Theo báo cáo của trường, ngày 9/12, đại diện Trường THPT Vĩnh Xương và địa phương đã đến thăm hỏi sức khỏe em Y. tại Bệnh viện Nhi đồng 2, Thành phố Hồ Chí Minh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục