Vụ khủng bố tại London: Chính phủ Anh triệu tập họp nội các khẩn cấp
Ngay sau khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố trên cầu London và khu Borough Market ở gần đó vào sáng sớm nay (theo giờ Hà Nội), Thủ tướng Anh Theresa May đã thông báo triệu tập cuộc họp nội các khẩn cấp để xem xét tình hình.
Thị trưởng London Sadiq Khan cũng sẽ tham dự cuộc họp.
Trong thông báo mới nhất, Thị trưởng Khan cho biết cảnh sát Anh đã được triển khai dầy đặc để lục soát hiện trường cùng các khu vực lân cận trong suốt đêm.
Ông lên án đây là những vụ tấn công hèn hạ nhưng đã được tính toán kỹ, vì vậy ông kêu gọi người dân London cùng du khách bình tĩnh và thận trọng, khai báo với cảnh sát mọi thông tin có được để phục vụ điều tra.
Cho tới thời điểm hiện tại, con số thương vong chính xác chưa được thống kê, cảnh sát London chỉ thông báo có "hơn 1 người" thiệt mạng và nhiều người bị thương.
Trong khi đó, truyền thông Anh đưa tin có 7 người chết và hàng chục người bị thương.
Toàn bộ khu vực quanh hiện trường đã bị phong tỏa, kể cả trên bờ và dưới sông Thames, để phục vụ công tác điều tra.
Tất cả các ga tàu gần khu vực này cũng đã tạm thời đóng cửa.
Các nhà hàng, quán bar tại khu Borough Market, một khu rất sôi động ở London, cũng bị yêu cầu đóng cửa và giải tán khách.
Các vụ tấn công mới nhất tại London xảy ra trong bối cảnh nước Anh vẫn được đặt trong tình trạng an ninh cao độ sau vụ đánh bom liều chết tại thành phố Manchester hôm 22/5 khiến 22 người thiệt mạng và 59 người bị thương.
Trước đó, ngày 22/3, một đối tượng đã lái xe lao qua cầu Wesminster đâm vào nhiều người đi đường trước khi xông thẳng về phía tòa nhà Quốc hội Anh và dùng dao đâm nhân viên cảnh sát bảo vệ.
Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận đứng sau các vụ tấn công này.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cảnh sát Anh tuyên bố các vụ việc ở London là khủng bố
07:39' - 04/06/2017
Cảnh sát Anh đêm 3/6 tuyên bố vụ đâm xe tải trên Cầu London và vụ tấn công bằng dao ở khu Borough Market gần đó là những hành động "khủng bố".
-
Kinh tế Thế giới
Vụ đâm xe tải trên Cầu London: Ít nhất 1 người thiệt mạng
07:00' - 04/06/2017
Cảnh sát Anh đêm 3/6 theo giờ địa phương thông báo ít nhất 1 người đã thiệt mạng trong vụ xe tải lao vào người đi bộ trên Cầu London tối cùng ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Anh: Xe tải lao vào người đi bộ tại London, 20 người bị thương
06:38' - 04/06/2017
Truyền thông Anh đưa tin, một vụ việc "nghiêm trọng" đã xảy ra vào tối 3/6 khi một chiếc xe tải lao lên vỉa hè và tông vào nhiều người đi bộ trên Cầu London khiến ít nhất 20 người bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội cho Canada khi G20 vắng Mỹ
10:37' - 22/11/2025
Theo mạng tin “cbc.ca” ngày 21/11, Thủ tướng Canada Mark Carney có thể có nhiều không gian hơn bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).
-
Kinh tế Thế giới
ECB cảnh báo châu Âu “dễ tổn thương” trước cú sốc toàn cầu
07:30' - 22/11/2025
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde ngày 21/11 cảnh báo EU ngày càng phụ thuộc nguồn cung, tụt hậu trong AI và lĩnh vực số, rủi ro mất tăng trưởng nếu không cải cách kịp thời.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 21/11
21:19' - 21/11/2025
Ngày 21/11, kinh tế thế giới ghi nhận nhiều sự kiện nổi bật từ COP30 kêu gọi giữ mục tiêu 1,5°C, Mỹ giảm thuế quan, đến Bitcoin thủng mốc 86.000 USD và Nhật tái khởi động hạt nhân...
-
Kinh tế Thế giới
Brexit khiến nền kinh tế Anh thiệt hại gấp đôi dự báo chính thức
17:43' - 21/11/2025
Theo một báo cáo mới từ một nhóm chuyên gia, việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, đã gây ra thiệt hại cho nền kinh tế nước này gấp đôi so với các dự báo chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép khai thác dầu khí trở lại ở nhiều vùng biển
15:05' - 21/11/2025
Bộ Nội vụ đang xem xét 34 cuộc đấu giá cho thuê các lô ngoài khơi trong giai đoạn từ 2026-2031, bao gồm 6 lô ngoài khơi Nam California, 2 lô tại Vịnh Mexico phía Đông và 21 lô ngoài khơi Alaska.
-
Kinh tế Thế giới
Nhận định về 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2025
13:43' - 21/11/2025
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn bài đánh giá từ tạp chí Tempo của Indonesia về 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2025, trong đó Mỹ vẫn vững vàng giữ vững vị trí số 1 trong bảng xếp hạng.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản đối mặt với áp lực kép
11:30' - 21/11/2025
Xuất khẩu sang Mỹ suy yếu kéo dài, còn lạm phát lõi trong nước tăng lên mức cao nhất ba tháng, khiến kỳ vọng về việc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) nâng lãi suất ngày càng lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xác nhận thông tin về kế hoạch hòa bình cho cuộc xung đột Nga - Ukraine
09:58' - 21/11/2025
Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt ngày 20/11 tuyên bố bản dự thảo kế hoạch hòa bình của Mỹ - được Tổng thống Donald Trump ủng hộ và đang được thương lượng với cả Nga và Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số quốc tế
09:29' - 21/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Hội đồng châu Âu ngày 20/11 đã chính thức thông qua định hướng mới nhằm thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số quốc tế của Liên minh châu Âu (EU).

An ninh được tằng cường sau khi xảy ra vụ tấn công. Ảnh: EPA