Vụ lao xe ở Đức: Các công tố viên đưa ra cáo buộc giết người đối với tài xế
Phóng viên TTXVN tại Berlin đưa tin, ngày 24/2, các công tố viên Đức đã đưa ra cáo buộc tội danh giết người đối với tài xế điều khiển chiếc xe lao vào đám đông tham gia diễu hành Carnival tại thị trấn Volkmarsen thuộc bang Hessen, miền Trung nước Đức, khiến hơn 30 người bị thương.
Trong một tuyên bố, các công tố viên Frankfurt, thành phố lớn nhất bang Hessen, cho biết tài xế sẽ phải đối mặt với cáo buộc giết người trong vụ đâm xe kinh hoàng này.
Trong khi đó, theo Bộ trưởng Nội vụ bang Hessen Peter Beuth, đến thời điểm hiện tại, cảnh sát vẫn chưa có bằng chứng xác thực về động cơ gây án.
Ông Peter Beuth cho biết cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương tiếp tục điều tra theo mọi hướng khác nhau sau khi cảnh sát nhận định đây là một vụ tấn công có chủ ý.
Trả lời phỏng vấn của báo giới, Thủ hiến bang Hessen Volker Bouffier cho biết ông vô cùng bàng hoàng trước hành động "khủng khiếp" này.
Ông cũng kêu gọi người dân bình tĩnh, tránh bị kích động trước khi cơ quan chức năng công bố kết quả điều tra chính xác vụ việc.
Trước đó vào lúc 14h30 (theo giờ địa phương) ngày 24/2, một chiếc xe ô tô đã bất ngờ lao vào đám đông tham gia diễu hành lễ hội Carnival "Thứ hai hoa hồng" tại thị trấn Vollmarsen thuộc bang Hessen, miền Trung nước Đức khiến hơn 30 người bị thương, trong đó có nhiều trẻ em.
Cảnh sát ngay lập tức đã có mặt phong tỏa hiện trường, trong khi lực lượng cứu hộ với nhiều xe cứu thương và một chiếc trực thăng cũng nhanh chóng được triển khai để đưa các nạn nhân tới bệnh viện điều trị.
Điều tra ban đầu xác định tài xế là một người đàn ông địa phương mang quốc tịch Đức, 29 tuổi, đã cố tình lái chiếc xe hiệu Mercedes lao vào đám đông.
Một số nhân chứng cho biết tài xế đã điều khiển chiếc xe vượt qua hàng rào bảo vệ an ninh của cảnh sát, lao vào đám đông những người có mặt tại lễ diễu hành Carnival với tốc độ cao, trong đó có nhiều trẻ em.
Tài xế vẫn tiếp tục nhấn ga khi chiếc xe bị chặn lại sau khi đi được khoảng 30 mét. Trong khi đó theo tin từ tờ Spiegel, khi bị bắt, tài xế này dường như đã uống rất nhiều đồ uống có cồn trước đó.
Vụ việc xảy ra trong bối cảnh nước Đức còn đang bàng hoàng sau vụ xả súng đẫm máu làm 11 người chết, trong đó có hung thủ, tại thành phố Hanau, bang Hessen đêm 19/2 vừa qua.
Đây là hành động tấn công khủng bố với động cơ phân biệt chủng tộc và là vụ tấn công khủng bố cực đoan thứ 3 xảy ra ở Đức trong vài tháng qua.
Bộ Nội vụ Đức đã báo động an ninh trên cả nước, trong đó đưa ra những biện pháp cụ thể nhằm bảo vệ người dân trước nguy cơ xảy ra thêm các vụ tấn công./.
- Từ khóa :
- đức
- lao xe vào đám đông
- diễu hành Carniva
- khủng bố
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Vụ lao xe vào đám đông ở Đức là hành động có chủ ý
07:47' - 25/02/2020
Vụ lao xe vào đám đông tham gia diễu hành Carnival tại thị trấn Volkmarsen thuộc bang Hessen, miền Trung nước Đức đã khiến ít nhất 30 người bị thương, trong đó có nhiều người bị thương nặng.
-
Kinh tế xã hội
Lao xe vào đám đông tại Đức, 15 người bị thương
22:06' - 24/02/2020
Người phát ngôn của lực lượng cảnh sát Đức tại thành phố Kassel cho biết ngày 24/2 đã xảy ra một vụ lao xe vào đoàn diễu hành carnival ở thị trấn Volkmarsen. Tài xế hiện đã bị bắt giữ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Quảng Ninh sẽ cấp miễn phí sách giáo khoa cho học sinh trong năm học 2026-2027
10:51'
Tỉnh sẽ triển khai chính sách cấp miễn phí sách giáo khoa cho học sinh phổ thông và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh từ năm học 2026-2027.
-
Kinh tế xã hội
Video highlight FIFA World Cup 2026™: Xem lại bàn thắng trận Iran vs New Zealand
10:22'
Kết quả trận đấu tại lượt trận đầu tiên bảng G vòng chung kết FIFA World Cup 2026 giữa đội tuyển Iran vs đội tuyển New Zealand.
-
Kinh tế xã hội
World Cup 2026: 22 giây của Lukaku và 90 phút lo lắng của cả Brussels
10:20'
Không có chiến thắng. Không phải thất bại. Nhưng cũng không phải thứ mà người hâm mộ ở Brussels mong muốn.
-
Kinh tế xã hội
Video highlight FIFA World Cup 2026™: Bàn thắng trận Ả Rập Xê Út vs Uruguay
09:00'
Ả Rập Xê Út và Uruguay đã cầm chân nhau với tỷ số 1-1 ở lượt trận mở màn bảng H World Cup 2026.
-
Kinh tế xã hội
Cà Mau: Tổ đội đoàn kết giúp ngư dân yên tâm bám biển mùa mưa bão
08:59'
Tại Cà Mau, trước diễn biến thời tiết mùa mưa bão thì mô hình tổ đội đoàn kết ở xã Đá Bạc đã giúp ngư dân yên tâm bám biển, ứng phó kịp thời với thời tiết đảm bảo an toàn khai thác thủy sản trên biển.
-
Kinh tế xã hội
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Triển lãm Eurosatory 2026
08:17'
Việt Nam tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp nhằm mở rộng hợp tác quốc phòng, tiếp cận công nghệ quân sự tiên tiến và quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng Việt Nam.
-
Kinh tế xã hội
Hãng hàng không Israel đưa Internet Starlink miễn phí lên máy bay
08:16'
Hãng hàng không quốc gia Israel El Al vừa ký thỏa thuận với Starlink nhằm triển khai hệ thống Internet vệ tinh tốc độ cao trên đội bay của hãng từ năm 2027.
-
Kinh tế xã hội
Video highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến trận hòa Tây Ban Nha vs Cape Verde
07:50'
World Cup 2026 đã có trận hòa không bàn thắng đầu tiên, đội tuyển Tây Ban Nha bị đội tuyển Cape Verde cầm hòa 0-0 trong trận đấu của bảng H.
-
Kinh tế xã hội
Video highlight FIFA World Cup 2026™: Bàn thắng trận Bỉ vs Ai Cập
07:50'
Đội tuyển Bỉ và đội tuyển Ai Cập đã hòa nhau 1-1 trong lượt trận đầu tiên tại bảng G World Cup 2026. Bỉ được đánh giá cao hơn nhưng bị dẫn trước và chỉ kéo về 1 điểm từ pha phản lưới của đối phương.

Cảnh sát Đức điều tra tại hiện trường vụ lao xe vào đoàn diễu hành carnival ở Volkmarsen, thành phố miền Trung Kassel ngày 24/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN