1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Vụ lao xe tại Đức: Không có người Việt Nam bị ảnh hưởng

Facebook Share

BNEWS.VN Liên quan đến vụ đâm xe ngày 7/4 ở thành phố Münster, phía Tây nước Đức làm 3 người chết và hơn 30 người bị thương, không có thông tin về người Việt Nam bị ảnh hưởng trong vụ này.

Vụ lao xe tại Đức: Không có người Việt Nam bị ảnh hưởng

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ lao xe vào đám đông ở Münster, Đức ngày 7/4. Ảnh: AFP/TTXVN

Liên quan đến vụ đâm xe ngày 7/4 ở thành phố Münster thuộc bang Nordrhein-Westfalen ở phía Tây nước Đức, làm 3 người chết và hơn 30 người bị thương, theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Đức đã liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin.

Theo các cơ quan chức năng của Đức, cho đến ngày 9/4, không có thông tin về người Việt Nam bị ảnh hưởng trong vụ đâm xe.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Đức tiếp tục theo dõi, giữ liên hệ với các cơ quan chức năng để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ nếu có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

Trước đó, cảnh sát Đức cho biết không thấy có dấu hiệu động cơ cực đoan hay chính trị liên quan vụ việc này.

Hiện các cơ quan chức năng đang tập trung hướng điều tra vào tình trạng sức khỏe tâm thần của hung thủ, kẻ đã trực tiếp lái xe lao vào đám đông trên quảng trường ở khu phố cổ thuộc trung tâm thành phố Münster./.

Xem thêm:

>>>Vụ lao xe tại Đức: Không có dấu hiệu vụ việc mang "động cơ chính trị"

>>>Vụ lao xe điên lao vào đám đông tại Đức: Thủ phạm có vấn đề về tâm lý

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif