BNEWS Ngày 14/3, giới chức Malaysia cho biết các mảnh vỡ, nghi là của chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, sẽ được chuyển đến Australia và Pháp để thẩm định.
Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai đã đề nghị người dân kiên nhẫn đợi các chuyên gia tiến hành quá trình thẩm định. Ông nhấn mạnh vào thời điểm này, chưa thể xác định liệu có mảnh vỡ nào của chiếc máy bay MH370 hay không.
Trước đó, một mảnh vỡ nghi là một phần của bộ phận thăng bằng ở máy bay dạt vào bờ biển Mozambique hôm 29/2 đã được chuyển tới Malaysia để phân tích sơ bộ.
Sau đó, ngày 11/3, Cơ quan Hàng không dân dụng Nam Phi cho biết một gia đình người Nam Phi đã thông báo với nhà chức trách rằng họ đã tìm được một mảnh vỡ nghi của chiếc máy bay MH370 ở bờ biển phía Nam Mozambique và đã được gia đình này mang về nhà từ tháng 12/2015. Giới chức Malaysia đã liên lạc với giới chức Nam Phi về mảnh vỡ này.
Dự kiến, 2 mảnh vỡ sẽ được chuyển đến Australia để một nhóm các nhà điều tra quốc tế thẩm định kỹ hơn.
Trong khi đó, mảnh vỡ vừa được phát hiện hôm 3/3 vừa qua tại đảo Reunion cũng sẽ được chuyển đến Pháp để thẩm định.Chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã mất tích rạng sáng 8/3/2014 khi đang thực hiện chuyến bay mang số hiệu MH 370 từ KualaLumpur đến Bắc Kinh (Trung Quốc). Cho đến nay số phận chiếc máy bay cùng 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn vẫn chưa được làm rõ.
Nhà chức trách Malaysia cho biết các dữ liệu vệ tinh cho thấy máy bay này chệch khỏi đường bay đã định và hướng ra vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương. Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn và tốn kém nhất trong lịch sử do Australia dẫn đầu đã được tiến hành tại vùng biển được cho là nơi máy bay rơi, song vẫn chưa phát hiện vật thể nào liên quan đến chiếc máy bay MH370.
Hiện chỉ có duy nhất một mảnh vỡ được phát hiện hồi tháng 7/2015 trên đảo Reunion được xác nhận là một phần cánh chiếc máy bay xấu số./.
Tin liên quan
Thêm mảnh vỡ nghi của MH370 được tìm thấy ở Mozambique
Cơ quan Hàng không dân dụng Nam Phi cho biết một gia đình người Nam Phi đã thông báo với nhà chức trách rằng họ tìm được một mảnh vỡ nghi của chiếc máy bay MH370 ở bờ biển phía Nam Mozambique.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiThuế quan đẩy căng thẳng Mỹ - Canada leo thang
Chính quyền của Tổng thống Trump đang thảo luận về các biện pháp trừng phạt thương mại bổ sung đối với Canada sau khi Thủ tướng Mark Carney công bố kế hoạch trả đũa tương xứng với mức thuế mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiITC cảnh báo Mỹ có thể thiệt hại nếu bỏ Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn với Trung Quốc
Người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ sẽ phải đối mặt với giá cao hơn, đồng thời chuyển mua hàng từ Trung Quốc sang các nguồn khác.
-
Kinh tế Thế giớiSố người thiệt mạng trong thảm họa lũ quét Nepal-Trung Quốc tăng lên hơn 470 người
Theo thống kê của cảnh sát Nepal, tính đến 10h sáng 28/8 (theo giờ Việt Nam) số người thiệt mạng trong các trận lũ quét tàn khốc tại khu vực biên giới Nepal - Trung Quốc đã tăng lên 469 người.
-
Kinh tế Thế giớiTuyến hàng hải Bắc Cực hút tàu châu Á
Những bất ổn kéo dài tại Trung Đông đang thúc đẩy các hãng vận tải biển châu Á tìm kiếm tuyến đường mới qua Bắc Cực để kết nối với châu Âu.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Trump ký lệnh đổi tên hồ Ontario thành “Hồ Mỹ”
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp đổi tên hồ Ontario thành “Lake America” (Hồ Mỹ) trong hệ thống tên địa lý của Chính phủ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiVị thế điều tiết thị trường dầu mỏ của OPEC+ đang suy giảm
Tỷ trọng đóng góp của OPEC+ vào sản lượng dầu toàn cầu trong tháng 7 đã giảm xuống còn khoảng 40%.
-
Kinh tế Thế giớiAnh: Ba sân bay bị tấn công mạng, rò rỉ dữ liệu của gần 9 triệu người
Ngày 27/8, Tập đoàn Sân bay Manchester (MAG) thông báo dữ liệu cá nhân của 8,7 triệu khách hàng đã bị đánh cắp trong một vụ tấn công mạng nhằm vào 3 sân bay của Anh.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/8/2026
Bnews.vn Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiCOP17 tại Mông Cổ: Tìm giải pháp cho tình trạng suy thoái đất
Hội nghị các bên tham gia Công ước Liên hợp quốc về chống sa mạc hóa lần thứ 17 (COP17) đang diễn ra tại thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ từ ngày 17-28/8.












