1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Vụ máy bay Ukraine rơi tại Iran: Hai hành khách may mắn thoát chuyến bay sinh mệnh

Facebook Share

BNEWS.VN Phóng viên TTXVN tại Nga dẫn nguồn tin từ RIA Novosti cho biết có 2 hành khách đã không lên chiếc Boeing 737-800 rơi ở Iran ngày 8/1. 

Vụ máy bay Ukraine rơi tại Iran: Hai hành khách may mắn thoát chuyến bay sinh mệnh

 Những mảnh vỡ của chiếc máy bay Boeing 737 gặp nạn ở gần thủ đô Tehran, Iran. Ảnh: AFP/TTXVN

RIA Novosti dẫn lời Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine, ông Oleksiy Danilov: “Chúng tôi có danh sách cả 169 công dân đã đăng ký bay chuyến bay này. 167 công dân đã lên máy bay. Hai công dân đã không lên chuyến bay khởi hành từ Tehran”.

Ông Danilov lưu ý rằng những người tránh được vụ tai nạn này không phải là công dân Ukraine. Tuy nhiên, Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia không nêu rõ họ là công dân nước nào. 

 Nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường máy bay Boeing 737 gặp nạn ở gần thủ đô Tehran, Iran. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 8/1, máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không quốc tế Ukraine đã rơi ngay lập tức sau khi cất cánh từ sân bay Tehran.

Theo dữ liệu sơ bộ, cả 167 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng. Đại sứ quán Ukraine tại Iran đã loại trừ nguyên nhân đây là hành động tấn công khủng bố. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif