Vụ nổ bom tại London: Bắt giữ thêm 2 nghi phạm
Như vậy, đến nay đã có tổng cộng 5 đối tượng bị bắt giữ liên quan vụ tấn công này.
Theo thông báo của cảnh sát, 2 đối tượng nam giới 48 tuổi và 30 tuổi bị bắt giữ tại thành phố Newport, miền Nam xứ Wales, theo Đạo luật chống khủng bố của Anh. Trước đó, hôm 19/9, một đối tượng nam 25 tuổi cũng đã bị cảnh sát bắt giữ tại thành phố này.
Hiện tại nhà chức trách Anh mới chỉ công bố danh tính của nghi can Yahyah Farroukh, 21 tuổi, bị bắt giữ hôm 17/9 tại khu ngoại ô Hounslow, phía Tây London.
Vụ nổ bom xảy ra vào giờ cao điểm sáng 15/9 trên một đoàn tàu tại nhà ga Parsons Green phía Tây London đã gây hỗn loạn và nhà ga phải đóng cửa ngay lập tức. Vụ nổ khiến 30 người bị thương, trong đó nhiều người bị bỏng nặng ở mặt.
Chỉ vài giờ sau đó, Anh đã nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất và đây là lần thứ 4 trong 11 năm qua Anh đưa ra cảnh báo ở mức này. Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ đánh bom này./.
>>>Vụ nổ bom tại London: Anh bắt nghi phạm thứ 3Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cháy lớn tại một kho chứa hàng ở thủ đô London của Anh
08:11' - 19/09/2017
Sáng 19/9 (theo giờ Việt Nam), truyền thông địa phương đưa tin hơn 100 lính cứu hỏa đang nỗ lực tìm cách dập một đám cháy lớn tại một kho chứa hàng ở phía Bắc thủ đô London của Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Lửa lan rộng trong vụ nổ tại tàu điện ngầm ở London
16:48' - 15/09/2017
Ngày 15/9, cảnh sát Anh khuyến cáo người dân tránh đến gần khu vực nhà ga Parsons Green ở phía Tây London sau khi xảy ra một vụ nổ trên tàu điện ngầm tại đây.
-
Kinh tế Thế giới
Cháy nổ tại sân bay phía Đông Bắc thủ đô London
19:13' - 16/08/2017
Một vụ nổ gây hỏa hoạn đã xảy ra tại một nhà chứa máy bay nằm ở phía Bắc sân bay London Southend Airport thuộc hạt Essex giáp phía Đông Bắc của thủ đô London (Anh).
-
Kinh tế Thế giới
London: Xe bus hai tầng lao vào cửa hàng trên phố Lavender Hill
17:00' - 10/08/2017
Nhiều người đã bị thương và 2 người mắc kẹt khi một xe buýt hai tầng bất ngờ bị mất lái và lao vào một cửa hàng trên tuyến phố sầm uất Lavender Hill ở phía Tây Nam thủ đô London của Anh ngày 10/8.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trí tuệ nhân tạo: Thái Lan soạn thảo dự luật AI đầu tiên
21:09' - 16/02/2025
Luật mới sẽ đảm bảo người dùng có thể tận hưởng đầy đủ lợi ích của AI và sử dụng công nghệ một cách có trách nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Anh chi "khủng" để bảo vệ ngành thép nội địa
19:26' - 16/02/2025
Ngày 16/2, Chính phủ Anh đã công bố kế hoạch trị giá hàng tỷ bảng Anh nhằm bảo vệ ngành thép trước thách thức thuế quan mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
SỰ KIỆN KINH TẾ THẾ GIỚI NỔI BẬT TUẦN QUA
12:32' - 16/02/2025
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh áp thuế nhập khẩu 25% đối với thép và nhôm, "không có ngoại lệ hoặc miễn trừ"; giá vàng thế giới lần đầu tiên vượt mốc 2.900 USD/ounce... là một số sự kiện nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Người Đức quan tâm nhiều hơn đến xe điện
09:41' - 16/02/2025
Ông Georg Mrusek, chuyên gia ô tô tại Horváth, chia sẻ với Hãng thông tấn Đức (dpa) rằng: "Mức độ sẵn sàng mua ô tô điện ở Đức gần đây đã tăng đáng kể. Sự cởi mở đối với xe điện cũng đang tăng lên”.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan định vị là trung tâm thương mại và vận tải khu vực Đông Nam Á
22:57' - 15/02/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan và Australia đang tìm cách thúc đẩy hợp tác về cơ sở hạ tầng giao thông và giảm phát thải carbon trong lĩnh vực logistics.
-
Kinh tế Thế giới
Canada sẵn sàng đàm phán lại hiệp định thương mại với Mỹ trước thời hạn
15:59' - 15/02/2025
Bộ trưởng Thương mại Nội địa Canada Anita Anand cho biết Chính phủ liên bang “sẵn sàng” đàm phán lại Hiệp định Canada-Mỹ-Mexico (CUSMA) trước năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Gần một nửa chuyên gia dịch tễ học của CDC bị sa thải
08:34' - 15/02/2025
Tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), gần một nửa số chuyên gia trong chương trình dịch tễ học tinh nhuệ được biết đến với tên gọi "thám tử dịch bệnh" đã bị sa thải.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mexico "dọa" mở rộng vụ kiện các nhà sản xuất vũ khí Mỹ
08:17' - 15/02/2025
Nếu Thượng viện Mỹ thông qua sắc lệnh liệt các băng đảng ma túy vào danh sách các tổ chức khủng bố, chính phủ Mexico sẽ cân nhắc mở rộng vụ kiện nhắm vào các nhà sản xuất và phân phối vũ khí của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
IAEA: Nổ tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl
16:20' - 14/02/2025
Ngày 14/2, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết một vụ nổ đã xảy ra trong đêm tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl của Ukraine.