BNEWS Nhiều người đã bị thương và 2 người mắc kẹt khi một xe buýt hai tầng bất ngờ bị mất lái và lao vào một cửa hàng trên tuyến phố sầm uất Lavender Hill ở phía Tây Nam thủ đô London của Anh ngày 10/8.
Cảnh sát Anh cho biết tai nạn này xảy ra gần một ga tàu hỏa Clapham Junction ở London. Người tài xế đã được đưa đi cấp cứu do bị thương nặng, trong khi một số hành khách bị thương nhẹ đã được các nhân viên y tế sơ cứu tại chỗ.
Lực lượng cứu hỏa đã kịp thời có mặt tại hiện trường, triển khai công tác giải cứu 2 người mắc kẹt trong tầng trên của xe. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Cùng ngày, cảnh sát Ấn Độ cho biết tai nạn giao thông thảm khốc tại bang Odisha đêm hôm trước đã khiến ít nhất 1 người chết và hơn 30 người khác bị thương.
Tại nạn xảy ra vào đêm ngày 9/8. Một xe buýt chở khoảng 50 người khi lưu thông trên một cây cầu bất ngờ lao qua thành cầu xuống sông. Theo các nhân chứng, tài xế xe buýt đã mất kiểm soát khi chạy xe quá tốc độ cho phép.
Thống kê cho thấy Ấn Độ là quốc gia có tỷ lệ người chết do tai nạn giao thông lớn nhất thế giới. Nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông ở nước này thường là do lái xe lái ẩu và hệ thống đường sá cũng như các phương tiện giao thông xuống cấp./.
Tin liên quan
Trung tâm tài chính London có thể mất hàng chục nghìn việc làm lương cao
Trong kịch bản xấu nhất về Brexit, trung tâm tài chính London có thể mất tới 40.000 vị trí việc làm cao cấp được trả lương cao trong ngành ngân hàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ khẳng định eo biển Hormuz vẫn duy trì giao thông thương mại
Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "Meet the Press" của đài NBC ngày 12/7, Tổng thống Trump nhấn mạnh eo biển Hormuz hiện vẫn mở cửa cho các tàu thương mại.
-
Kinh tế Thế giớiBofA: AI tạo ra cuộc chuyển dịch dòng tiền lớn nhất ngành công nghệ
BofA, quá trình này có thể được xem là một "cuộc chuyển giao dòng tiền tự do mang tính thế hệ" từ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây quy mô lớn sang các doanh nghiệp bán dẫn.
-
Kinh tế Thế giớiDIW: Chính sách trung lập về công nghệ gây hại cho ngành công nghiệp Đức
Theo chuyên gia này, thuế quan đối với xe điện Trung Quốc cũng sẽ không cứu vãn được ngành công nghiệp ô tô châu Âu và Đức.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiCuba đẩy nhanh thu hút đầu tư nước ngoài
Quan chức Cuba khẳng định những thay đổi trong quy định đầu tư là bước tiến quan trọng nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho đầu tư nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giớiSingapore duy trì vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
Singapore tiếp tục giữ vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số Phát triển Trung tâm Vận tải Biển Quốc tế (ISCDI) năm thứ 13 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giớiThượng Hải vươn lên vị trí thứ hai trong số các trung tâm vận tải biển toàn cầu
Theo báo cáo công bố hôm 10/7, Thượng Hải đã đứng thứ hai trong số các trung tâm vận tải biển quốc tế hàng đầu.
-
Kinh tế Thế giớiNgân hàng trung ương Malaysia lạc quan về tăng trưởng kinh tế năm 2026
Kinh tế Malaysia được dự báo tăng trưởng từ 4-5% trong năm 2026 nhờ nhu cầu nội địa ổn định và xuất khẩu, đầu tư tiếp tục duy trì đà tích cực.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc ghi nhận sản lượng lương thực vụ Hè cao kỷ lục
Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc ngày 10/7 công bố số liệu cho thấy sản lượng lương thực vụ Hè năm 2026 đạt mức cao kỷ lục 301,49 triệu tấn, lần đầu tiên vượt mốc 150 triệu tấn.













