BNEWS Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã có văn bản hướng dẫn và yêu cầu Sở Y tế Đồng Nai tập trung cấp cứu, điều trị cho người bị nạn trong vụ nổ lò hơi tại Công ty TNHH gỗ Bình Minh.
Chiều 1/5, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê cho biết, ngay sau khi nhận được báo cáo nhanh của Sở Y tế Đồng Nai qua đường dây nóng về vụ nổ lò hơi tại Công ty TNHH gỗ Bình Minh (ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) xảy ra vào sáng cùng ngày, làm nhiều người tử vong và bị thương, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã có văn bản hướng dẫn và yêu cầu Sở Y tế Đồng Nai tập trung cấp cứu, điều trị cho người bị nạn.
Trong công văn gửi Sở Y tế Đồng Nai, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, nhận được thông tin báo cáo nhanh của Sở Y tế Đồng Nai qua đường dây nóng, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh hoan nghênh Sở Y tế đã điều động các đơn vị trực thuộc cấp cứu; các bệnh viện đã kịp thời kích hoạt báo động đỏ, huy động nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và một số cơ sở y tế cùng tham gia cấp cứu cho người bị nạn.“Bộ Y tế (Cục Quản lý Khám, chữa bệnh) đánh giá cao và biểu dương tinh thần hết lòng vì người bệnh của các y, bác sỹ. Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ, toàn ngành Y tế vẫn đang tích cực, bảo đảm công tác y tế phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5”, Cục trưởng Lương Ngọc Khuê nhấn mạnh.
Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Đồng Nai tích cực xử lý việc cấp cứu, điều trị cho người bị nạn. Theo đó, Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất và các đơn vị trực thuộc tiếp tục huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bị nạn; quan tâm chăm sóc về sức khỏe, động viên, ổn định tâm lý cho người bị nạn và gia đình vượt qua khủng hoảng. Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế tại khu vực phía Nam như Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Thống Nhất… trong việc chuyển tuyến, hội chẩn chuyên môn, khám chữa bệnh từ xa qua telehealth nếu cần thiết (theo nội dung Công văn số 2045/BYT-KCB ngày 22/4/2024 về đảm bảo công tác khám chữa bênh, cấp cứu tai nạn trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2024).Giám đốc Sở Y tế báo cáo kịp thời về Bộ Y tế diễn biến tình hình, danh sách người bị nạn, tình trạng người bệnh, bệnh viện đang điều trị để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ có chỉ đạo, hỗ trợ khi cần thiết.
- Từ khóa:
- đồng nai
- nổ lò hơi
- Công ty TNHH gỗ Bình Minh
Tin liên quan
Vụ nổ lò hơi tại Đồng Nai: Trục trặc kỹ thuật đã được phát hiện trước khi xảy ra tai nạn
Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đã có văn bản báo cáo về vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng tại một doanh nghiệp sản xuất gỗ khiến 6 người chết và 5 người bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiCuộn rơm mùa gặt Đồng Tháp: Thêm thu nhập, giảm khói đốt đồng
Dưới cái nắng sau mùa gặt, những người làm nghề cuộn rơm vẫn tất bật trên các cánh đồng lúa của tỉnh Đồng Tháp.
-
Kinh tế xã hộiỨng phó thiên tai: Sẵn sàng lực lượng bảo vệ tính mạng người dân
Ngày 25/8, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng đã chủ động củng cố đội ngũ, phương tiện và các điều kiện cần thiết nhằm nâng cao khả năng ứng phó, cứu hộ, cứu nạn.
-
Kinh tế xã hộiKhắc phục kịp thời các sự cố của hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải do bão số 4 gây ra
Theo lãnh đạo Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), bão số 4 đã gây ra 6 sự cố đối với hệ thống thủy lợi này.
-
Kinh tế xã hộiThanh Hóa cảnh báo 5 xã có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất rất cao
Sáng 25/8, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa đã phát đi cảnh báo về nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất tại 78/166 xã trên địa bàn tỉnh.
-
Kinh tế xã hộiMực nước nhiều sông tại Bắc Ninh vượt báo động III, di dời hàng nghìn hộ dân
Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4, mực nước trên các sông Cầu, Thương và Lục Nam qua địa bàn tỉnh Bắc Ninh tiếp tục dâng cao, nhiều vị trí vượt báo động III.
-
Kinh tế xã hộiNhà ở cụ Phan Bội Châu tại Huế bị hư hỏng nghiêm trọng
Ngôi nhà xây dựng trong khoảng từ 1926 - 1927, có kiến trúc nằm ngang với ba gian, mái nhà lợp tranh, vách đất, nằm ngay phía sau lăng mộ cụ Phan Bội Châu, ở giữa Khu lưu niệm danh nhân Phan Bội Châu.
-
Kinh tế xã hộiLào Cai thiệt hại hơn 5 tỷ đồng do mưa lớn kèm dông lốc
Từ chiều tối ngày 22 đến 24/8, tỉnh Lào Cai xảy ra mưa lớn kèm dông lốc, gây ảnh hưởng đến nhà ở, sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản và một số công trình hạ tầng.
-
Kinh tế xã hộiBắc Ninh: Mực nước Sông Cầu tại Phúc Lộc Phương vượt báo động III
Từ 0h30 ngày 25/8, sông Cầu tại Phúc Lộc Phương vượt báo động III (8,05m). Sông Thương tại Cầu Sơn vượt báo động III 1,32m, sông Lục Nam vượt 0,47m.
-
Kinh tế xã hộiMỹ công bố dự thảo áp dụng mức phí hơn 100.000 USD cho thị thực lao động H-1B
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã công bố dự thảo quy định nhằm chính thức hóa mức phí chưa từng có đối với các thị thực H-1B mới dành cho lao động nước ngoài có trình độ chuyên môn cao.











