Vụ nổ ở Beirut: Thêm 4 nghi can bị bắt giữ

10:17' - 27/08/2020
BNEWS Nhà điều tra tư pháp của Liban Fado Sawan ngày 26/8 đã bắt giữ thêm 4 đối tượng liên quan hai vụ nổ ở cảng Beirut hôm 4/8. Như vậy, đã có tổng cộng 16 người bị bắt giữ liên quan đến vụ nổ này.

Các đối tượng bị bắt giữ lần này gồm giám đốc điều hành cảng, người đứng đầu cơ quan an toàn và an ninh và 2 hạ sĩ quan của hải quan. 

Hai vụ nổ lớn tại cảng biển Beirut đã làm rung chuyển khắp thủ đô của Liban, khiến ít nhất 183 người thiệt mạng và khoảng 6.000 người bị thương. Nhà chức trách Beirut ước tính thiệt hại do vụ nổ gây ra lên tới hơn 10 tỷ USD.

Về công tắc khắc phục hậu quả sau vụ nổ, binh sĩ Pháp và Liban trong 4 ngày qua đã phối hợp thu dọn 8.000 tấn thép và bê tông, tương đương khối lượng của Tháp Eiffel, tại cảng Beirut.

Theo đánh giá, số vật liệu này chỉ chiếm khoảng 45% đống đổ nát sau vụ nổ. Sau 3 tuần xảy ra vụ nổ, cảng biển Beirut vẫn tràn ngập xác xe ô tô, côngtenơ và các đống đổ nát của nhà kho.

Trong những ngày tới, các binh sĩ Pháp và Liban sẽ phân loại các vật liệu để các chuyên gia bảo hiểm và các nhà buôn có thể tới xem xét và đánh giá mức độ thiệt hại./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục