Vụ nữ sinh bị sát hại ở Điện Biên: Phát hiện thêm nhiều tình tiết
Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên nghi vấn có nhiều đối tượng liên quan đến vụ án và đang trong quá trình điều tra, làm rõ.
Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết: Ngoài đối tượng Vương Văn Hùng là người trực tiếp liên quan đến cái chết của nạn nhân Cao Mỹ Duyên, với kết quả điều tra đến hiện tại, vụ án có dấu hiệu liên quan đến nhiều đối tượng. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đang điều tra, làm rõ vấn đề này.
Theo kết quả điều tra, lực lượng chức năng phát hiện trên chiếc xe tải của đối tượng Trần Văn Công có nhiều vết máu. Cơ quan công an đã tổ chức khám nghiệm, thu thập dấu vết, kết quả giám định bước đầu xác định các vết máu ở xe trên là máu của nạn nhân Cao Mỹ Duyên. Hiện Cơ quan điều tra đã triệu tập đối tượng Trần Văn Công để đấu tranh khai thác, mở rộng điều tra. Cũng theo Đại tá Tráng A Tủa, căn cứ hiện trường khi phát hiện thi thể nạn nhân chỉ mặc áo và quần lót, dư luận đặt nghi vấn nạn nhân bị xâm hại. Tuy nhiên theo kết quả điều tra ban đầu chưa có cơ sở khoa học để khẳng định là nạn nhân có bị xâm hại hay không, vấn đề này phải chờ kết quả giám định và điều tra mở rộng để có kết quả chính xác. Như tin TTXVN đã đưa, trước đó, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 4/2 (tức 30 Tết Kỷ Hợi), em Cao Mỹ Duyên (sinh năm 1997, trú tại Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, hiện đang là sinh viên trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên) bị mất tích khi đi giao gà cho một người khách lạ tại khu vực C13, phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Sau khi Duyên đi khoảng 2 tiếng đồng hồ, gia đình đã nhiều lần gọi điện nhưng không được nên gia đình đã đến Cơ quan công an trình báo.Sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố trong tỉnh tổ chức truy tìm.
Đến 10 giờ 30 phút ngày 7/2 (tức mùng 3 Tết), lực lượng điều tra phát hiện thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên tại ngôi nhà hoang tại khu vực Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, Cơ quan công an xác định nạn nhân Cao Mỹ Duyên chết do bị siết cổ. Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây chấn động dư luận, Công an tỉnh Điện Biên đã xác lập chuyên án, tập trung tối đa lực lượng phối hợp với các lực lượng của Bộ Công an khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ.Đến ngày 10/2, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ đối tượng Vương Văn Hùng (sinh năm 1984, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên).Đây là đối tượng đã 4 lần vi phạm pháp luật và có 3 tiền án, hiện không có nhà mà sống lang thang ở thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.Bước đầu Vương Văn Hùng khai nhận đã giết nạn nhân để cướp tài sản. Lực lượng Công an đã thu giữ nhiều vật chứng gồm 1 xe máy, thẻ ATM của nạn nhân; 1 giấy Đăng ký xe máy, 8 con gà sống, 1 lồng gà và nhiều vật chứng khác có liên quan được đối tượng cất giấu tại nhiều nơi khác nhau. Đấu tranh mở rộng vụ án, ngày 11/2, cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục khám xét khẩn cấp căn nhà của Vương Văn Nghĩa - cậu ruột của Vương Văn Hùng tại Đội 16, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên (đây là nơi đối tượng Hùng cư trú từ ngày 2/2/2019 đến khi bị bắt).Qua khám xét tiếp tục phát hiện chiếc điện thoại của nạn nhân Cao Mỹ Duyên và 1 sim điện thoại đối tượng đã sử dụng để liên lạc với nạn nhân yêu cầu giao gà vào chiều 30 Tết. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Công an tỉnh Điện Biên thông tin chính thức vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại
10:45' - 12/02/2019
Liên quan đến vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại trên địa bàn tỉnh Điện Biên, sau một thời gian khẩn trương điều tra xác minh vụ án, Công an tỉnh Điện Biên đã có những thông tin chính thức về vụ việc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Người nộp thuế có hành vi trốn thuế bị xử lý như thế nào?
11:00'
Bnews. Theo Nghị định số 70/2025/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/6/2025, người nộp thuế có hành vi trốn thuế sẽ bị ngừng sử dụng hóa đơn điện tử.
-
Kinh tế và pháp luật
Tỷ phú nông nghiệp Nga đối mặt với cáo buộc gian lận
07:00'
Theo hãng tin TASS, các công tố viên đã buộc tội tỷ phú Vadim Moshkovich, nhà sáng lập tập đoàn nông nghiệp Rusagro biển thủ 30 tỷ ruble (357 triệu USD).
-
Kinh tế và pháp luật
Cách tính hưởng chính sách đối với người nghỉ hưu trước tuổi
14:30' - 09/04/2025
Bộ Nội vụ ban hành Thông tư 002/2025/TT-BNV hướng dẫn thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ,công chức, viên chức và người lao động trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Tối cao Mỹ dừng lệnh khôi phục việc làm cho nhân viên thử việc
14:16' - 09/04/2025
Việc sa thải hàng loạt là một phần trong kế hoạch của Tổng thống Trump nhằm cắt giảm quy mô và phạm vi hoạt động của chính phủ liên bang sau khi ông trở lại nắm quyền hồi tháng 1.
-
Kinh tế và pháp luật
Tái diễn tình trạng mua bán sổ bảo hiểm xã hội trên mạng xã hội
11:14' - 09/04/2025
Hiện nay, trên mạng xã hội (Tik Tok, Facebook, Zalo, Livestream) xuất hiện tình trạng một số đối tượng đăng công khai số điện thoại mua sổ bảo hiểm xã hội của người lao động.
-
Kinh tế và pháp luật
Khả năng Bộ Tư pháp Mỹ giải thể đơn vị thực thi tiền điện tử
09:45' - 09/04/2025
Bộ Tư pháp Mỹ đang giải thể Đội thực thi tiền điện tử quốc gia và ra lệnh cho các công tố viên tập trung vào các cuộc điều tra hình sự liên quan các băng nhóm tội phạm sử dụng tiền kỹ thuật số.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội tập trung kiểm tra, giám sát 18 cơ sở còn tồn tại, vi phạm phòng cháy
22:10' - 08/04/2025
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành hai công văn chỉ đạo triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Xác minh việc khai thác đất lâm nghiệp trái phép tại Sóc Sơn, Quốc Oai trước ngày 21/4
22:09' - 08/04/2025
UBND thành phố yêu cầu UBND hai huyện khẩn trương kiểm tra, xác minh và xử lý dứt điểm theo quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Viện Kiểm sát khẳng định bản án đúng người, đúng tội
20:53' - 08/04/2025
Viện Kiểm sát một lần nữa khẳng định, bản án sơ thẩm cáo buộc bị cáo Trương Mỹ Lan và đồng phạm là đúng người, đúng tội, không oan sai.