Vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh: Còn 21 người Nghệ An chưa có thông tin
Ngày 4/11, bên lề Kỳ họp thứ 8, chia sẻ thông tin về vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, đoàn công tác của Bộ Công an đã mang theo các tài liệu về những người có liên quan sang làm việc với cơ quan chức năng của Anh để xác minh và sớm nhất, 15h ngày 4/11, đoàn sẽ có báo cáo gửi về Bộ trưởng.
Đại tướng Tô Lâm cho biết, Bộ Công an đã phát hiện và bắt giữ một số đối tượng có liên quan để tiến hành điều tra, đồng thời tập trung ngăn chặn tội phạm đưa người xuất cảnh trái phép. Thời gian tới, Công an Việt Nam sẽ nỗ lực phối hợp với cơ quan chức năng của các nước liên quan để điều tra, sớm đưa ra xét xử những đối tượng phạm pháp liên quan đến việc này. Cho rằng vấn đề di cư rất phức tạp nên cơ quan chức năng hai bên cần có thêm căn cứ, chứng cứ chính xác mới có thể kết luận, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, việc cần trước mắt là ổn định được tình hình cuộc sống người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có ở Anh, không để xảy ra xáo động khi cảnh sát một số nước truy quét người nhập cư trái phép. Trước thông tin một số gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh đã nhận được thông báo của cảnh sát Anh về việc người thân của họ nằm trong số 39 nạn nhân, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, cơ quan chức năng Việt Nam vẫn đang phối hợp với cảnh sát Anh để rà soát, xác minh.Một số gia đình khi không liên lạc được với con em mình đều cho rằng họ là nạn nhân trong vụ phát hiện 39 thi thể người nhập cư ở Anh nhưng thực tế lại không phải vậy. Họ vẫn đang ở trong nước hoặc đang làm ăn ở nước ngoài.
Chia sẻ thông tin về vụ việc, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cho biết, cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An cũng đã lập chuyên án, lên danh sách các đối tượng nghi vấn trong đường dây đưa người sang Anh trái phép; đã bắt giữ 8 đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ. Khẳng định, đây là một sự việc hết sức đau lòng, một thảm họa của nhân loại, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đến thời điểm này, cơ quan chức năng của Anh và Việt Nam vẫn chưa có trả lời chính thức có bao nhiêu người Việt Nam tử vong trong số các nạn nhân, nhưng theo thông tin từ dư luận và thực tế cho thấy chắn chắn là có.Theo thống kê, hiện vẫn còn 21 người có hộ khẩu ở Nghệ An, đang mất tích. Công an tỉnh Nghệ An đã chủ động phối hợp với các cơ quan ở trung ương tập hợp danh tính, lấy ADN và dấu vân tay của 21 người này để phục vụ công tác giám định./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Thông điệp của Đại sứ Anh Gareth Ward tại Việt Nam
18:59' - 02/11/2019
Chiều 2/11, tại Hà Nội, Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam Gareth Ward đã gửi thông điệp tới công chúng Việt Nam sau vụ phát hiện 39 thi thể người nhập cư vào Anh.
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ 39 thi thể trong xe tải tại Anh: Có nạn nhân người Việt, chưa xác định danh tính cụ thể
07:53' - 02/11/2019
Cảnh sát vừa thông báo có nạn nhân người Việt, chưa xác định danh tính cụ thể trong vụ 39 người thiệt mạng trên một xe tải tại Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Thông tin chính thức từ đại sứ quán Việt Nam tại Anh về vụ 39 thi thể
07:02' - 02/11/2019
Ngay sau khi Cảnh sát Anh thông báo có công dân Việt Nam trong số những nạn nhân của vụ việc 39 thi thể trong xe tải tại Anh, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương Quốc Anh đã ra thông cáo báo chí.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Cảnh sát Anh thông báo có công dân Việt Nam
06:52' - 02/11/2019
Hiện cảnh sát đang liên lạc trực tiếp với một số gia đình ở Việt Nam và Anh, và đã xác định được thân nhân của một số nạn nhân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng trao Quyết định tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm 8 lãnh đạo các bộ, cơ quan
20:28'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị công bố và trao các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm lãnh đạo các bộ, cơ quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam rà soát chặt nghề cá để đáp ứng tiêu chuẩn Mỹ
17:15'
Từ nay đến 1/1/2026, Cục Thủy sản và Kiểm ngư triển khai quyết liệt và đồng bộ việc giải trình với Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương triển khai Nghị quyết số 70-NQ/TW về an ninh năng lượng
16:03'
Chiều 4/9, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết số 70-NQ/TW của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh tổ chức căng bó cáp dây văng đầu tiên cầu Phước An
15:04'
Dự án cầu Phước An khi hoàn thành sẽ kết nối trực tiếp khu vực Cảng Cái Mép – Thị Vải (TP. Hồ Chí Minh) với cao tốc Bến Lức – Long Thành (Đồng Nai).
-
Kinh tế Việt Nam
Thông tuyến đường sắt Bắc – Nam qua Quảng Trị
14:43'
Đến khoảng 10 giờ 55 phút ngày 4/9, lực lượng chức năng đã khắc phục xong sự cố, thông tuyến đường sắt Bắc – Nam trở lại.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính: Cần xây dựng Bộ nguyên tắc về “Du lịch số và Du lịch xanh”
13:59'
Theo Phó Thủ tướng Mai Văn Chính, ngành Du lịch cần xây dựng một Bộ nguyên tắc về “Du lịch số và Du lịch xanh” - một khuôn khổ chuẩn mực chung, khuyến khích các quốc gia và doanh nghiệp áp dụng.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc chuỗi sự kiện kết nối thương mại – du lịch quốc tế
13:58'
Sáng 4/9, chuỗi sự kiện kết nối thương mại – du lịch quốc tế đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh khẩn trương xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế
13:57'
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Văn Dũng về công tác chuẩn bị thành lập Trung tâm Tài chính quốc tế TP.Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam – Italy khai thác tối đa dư địa, thúc đẩy động lực tăng trưởng mới
11:45'
Quan hệ Việt Nam - Italy đến nay hội tụ nhiều điểm tương đồng, có tính bổ trợ hiệu quả cho nhau; đó là: đối tác tin cậy; có nền kinh tế bổ trợ và thúc đẩy lẫn nhau...