Vụ rơi máy bay tại Ấn Độ: Đang phân tích hộp đen để tìm nguyên nhân tai nạn
Hiện các hoạt động cứu hộ tại hiện trường đã hoàn tất sau khi lực lượng cứu hộ, cứu nạn làm việc xuyên đêm. Theo thông báo mới nhất, số người thiệt mạng trong vụ tai nạn, cả người trên máy bay và trên mặt đất, là 269 người và chỉ có một người trên máy bay may mắn sống sót một cách thần kỳ trong vụ tai nạn.
Liên quan đến cuộc điều tra chính thức vụ tại nạn, tập đoàn Boeing đã nhanh chóng thể hiện sự hỗ trợ và cam kết phối hợp đầy đủ với cơ quan điều tra của Ấn Độ, đồng thời cho biết sẽ cử đội kỹ thuật hỗ trợ tiến trình điều tra. Tổng Giám đốc Boeing, Kelly Ortberg, gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân của vụ tai nạn.Thủ tướng Anh Keir Starmer cũng thông báo cử đội điều tra đặc biệt tới Ấn Độ để hỗ trợ công tác nghiệp vụ, đồng thời cam kết sẽ làm việc chặt chẽ với Chính phủ Ấn Độ để làm rõ nguyên nhân cũng như cung cấp các cập nhật cần thiết.
Đây là vụ tai nạn hàng không lớn nhất thế giới trong một thập kỷ qua. Công ty mẹ của Air India là tập đoàn Tata thông báo sẽ hỗ trợ các gia đình nạn nhân số tiền 10 triệu rupee (116.854 USD) cho mỗi người thiệt mạng, trả chi phí y tế cho những người bị thương và hỗ trợ xây dựng lại các cơ sở hạ tầng bị phá hủy do vụ tai nạn.
Nguồn:https://baotintuc.vn/the-gioi/da-tim-thay-hop-den-cong-ty-me-cua-air-india-boi-thuong-gia-dinh-nan-nhan-20250613085043835.htmTin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ rơi máy bay tại Ấn Độ: Xác nhận ít nhất 265 người thiệt mạng
09:30' - 13/06/2025
Ngày 12/6, cảnh sát Ấn Độ xác nhận ít nhất 265 người đã thiệt mạng trong vụ máy bay của Air India rơi xuống khu dân cư tại thành phố Ahmedabad vào trưa cùng ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ rơi máy bay tại Ấn Độ: Tìm thấy người sống sót trên chuyến bay
22:28' - 12/06/2025
Hãng tin ANI dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết đã tìm thấy 1 người sống sót trên chuyến bay gặp nạn tại Ấn Độ, trong khi có 1 hành khách khác đã được đưa tới bệnh viện và đang được điều trị.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ rơi máy bay tại Ấn Độ: Khó có khả năng còn người sống sót
20:53' - 12/06/2025
Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn phát biểu của cảnh sát thành phố Ahmedabad, G.S. Malik rằng “có vẻ như không có người sống sót trong vụ tai nạn máy bay” ngày 12/6 tại thành phố này.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ rơi máy bay tại Ấn Độ: Ít nhất 20 sinh viên y khoa thiệt mạng
18:48' - 12/06/2025
Theo trang tin News Nine của Ấn Độ, ít nhất 20 sinh viên y khoa được cho là đã thiệt mạng khi chiếc máy bay của hãng Air India rơi trúng ký túc xá của Trường Cao đẳng Y khoa B. J. ở Ahmedabad.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Lào Cai tạo bước ngoặt từ sản xuất sang kinh tế lâm nghiệp
12:30'
Trong giai đoạn 2021-2025, lâm nghiệp Lào Cai đã chứng kiến bước chuyển mình mạnh mẽ, từ sản xuất truyền thống sang phát triển kinh tế lâm nghiệp gắn với bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
-
Kinh tế & Xã hội
Công bố quyết định của Bộ Chính trị điều động, chỉ định 2 Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa
12:16'
Sáng 17/9, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ.
-
Kinh tế & Xã hội
Giá thịt bò tăng trở lại, nông dân Vĩnh Long mạnh dạn đầu tư
11:11'
Thị trường bò thịt tại Vĩnh Long hiện có nhiều tín hiệu khởi sắc khi giá bò hơi tăng trở lại sau giai đoạn giảm sâu.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc bảo đảm dịch vụ vận tải dịp nghỉ lễ Trung Thu và Quốc khánh
11:10'
Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc triển khai kế hoạch tổng thể dịp lễ Quốc khánh và Trung Thu, tập trung siết an toàn giao thông, nâng cao dịch vụ hành khách, bảo đảm lưu thông vận tải và logistics.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp: Cây khoai môn thành ‘đòn bẩy’ kinh tế nông hộ
10:17'
Tỉnh Đồng Tháp hiện có vùng chuyên canh khoai môn tập trung ở xã Mỹ An Hưng cùng các xã lân cận với diện tích khoảng 1.400-1.500 ha, sản lượng hàng năm đạt khoảng 25.000-30.000 tấn.
-
Kinh tế & Xã hội
Vĩnh Long quyết liệt giải ngân, lan tỏa chính sách đến vùng xa
10:16'
Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long cho biết, năm 2025 là năm cuối thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I (2021-2025).
-
Kinh tế & Xã hội
Ngành đường sắt giảm giá 10% vé tàu cho tân sinh viên
10:16'
Từ nay đến hết ngày 31/10/2025, ngành đường sắt áp dụng chính sách giảm giá cho tân sinh viên, học viên nhập học mùa thi năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Lễ tang nguyên Bộ trưởng Lê Huy Ngọ sẽ diễn ra vào sáng 18/9
09:42'
Nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (nay là Bộ Nông nghiệp và Môi trường) Lê Huy Ngọ đã từ trần vào hồi 03 giờ 56 phút ngày 16/9/2025 (tức ngày 25/7/ năm Ất Tỵ), hưởng thọ 88 tuổi.
-
Kinh tế & Xã hội
Xây dựng điểm đến đẳng cấp quốc tế thu hút du khách tới Quảng Ninh
09:36'
Trong 8 tháng của năm 2025, Quảng Ninh đã thu hút hơn 16,2 triệu lượt khách du lịch, với doanh thu đạt hơn 41.000 tỷ đồng.