Vụ sập cầu ở Ấn Độ: Số nạn nhân thiệt mạng tăng nhanh
Cảnh sát Ấn Độ ngày 31/10 cho biết số người thiệt mạng trong vụ sập cầu cáp treo qua sông Machchu thuộc thị trấn Morbi, bang Gujarat (miền Tây), đã tăng lên 120 người trong khi hơn 130 người đã được giải cứu.
Trước đó, chiều tối 30/10, dây cáp của cầu treo bị đứt khi gần 500 người, trong đó có phụ nữ và trẻ em, đang có mặt ở khu vực cầu để hành lễ trong dịp Lễ hội tôn giáo Diwali, khiến một phần cấu trúc cầu gãy, làm nhiều người rơi xuống sông Machchu bên dưới. Người đứng đầu cơ quan cảnh sát thị trấn Morbi, ông P. Dekavadiya cho biết: “Chúng tôi đã vớt được 120 thi thể. Con số này có thể còn tăng và công tác tìm kiếm vẫn đang được tiến hành khẩn trương”.
Cây cầu treo gần 150 năm tuổi này đã ngừng hoạt động trong 2 năm qua và mới được thông cầu trở lại hôm 26/10 sau 7 tháng sửa chữa nhưng chưa có giấy chứng nhận an toàn. Cầu dài 233m và rộng 1,5m, được làm bằng vật liệu nhập từ Anh, khánh thành vào năm 1880 trong thời thuộc địa của Anh.
Các cơ quan chức năng đã nhanh chóng tiến hành cứu hộ ngay sau khi vụ việc xảy ra, điều động nhiều tàu thuyền và thợ lặn để tìm kiếm người mất tích trong suốt đêm. Hàng chục binh sĩ của Hải quân và Bộ binh cũng tham gia hỗ trợ. Chính quyền có kế hoạch chặn nguồn nước tới con sông này từ đập gần đó và sử dụng máy bơm để rút nước sông.
Thủ tướng Narendra Modi đã thị sát bang Gujarat và thông báo hỗ trợ 2 lakh rupee (hơn 2.400 USD) cho thân nhân của mỗi người thiệt mạng và 50.000 rupee (hơn 600 USD) cho mỗi người bị thương trong vụ này.
Tai nạn do cơ sở hạ tầng cũ và kém chất lượng thường xảy ra tại Ấn Độ. Năm 2016, vụ sập cầu vượt trên một tuyến phố đông đúc ở thành phố Kolkata (miền Đông) đã làm ít nhất 26 người thiệt mạng. Năm 2011, một cây cầu sập gần thị trấn Darjeeling (Đông Bắc) khi có rất nhiều người tập trung dự lễ hội làm ít nhất 32 người thiệt mạng.
Gần một tuần sau đó, khoảng 30 người thiệt mạng khi cầu đi bộ bắc qua sông ở bang Arunachal Pradesh (Đông Bắc) sập. Năm 2006, ít nhất 34 người thiệt mạng khi một cây cầu 150 tuổi sập vào một tuyến tàu chở khách tại ga ở bang Bihar (miền Đông)./.
- Từ khóa :
- Vụ sập cầu ở Ấn Độ
- ấn độ
- sập cầu
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Vụ sập cầu ở Ấn Độ: Hàng trăm người rơi xuống sông
23:25' - 30/10/2022
Hàng trăm người bị rơi xuống sông trong vụ sập cầu cáp treo qua sông Machchu thuộc thị trấn Morbi, tỉnh Gujarat, miền Tây Ấn Độ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Đồng Tháp thông qua chủ trương thành lập 11 phường
15:11'
Sáng 11/5, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Tháp khoá XI, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức Kỳ họp thứ 2 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét thông qua các nghị quyết mang tính cấp thiết thuộc thẩm quyền.
-
Kinh tế xã hội
Tìm lời giải để cứu nghề nuôi nghêu ven biển Vĩnh Long
15:10'
Sở hữu 130 km đường bờ biển, Vĩnh Long có nhiều lợi thế phát triển nghề nuôi nghêu gắn với kinh tế biển và sinh kế cộng đồng.
-
Kinh tế xã hội
Đồng Tháp lấy người dân làm trung tâm trong hành trình số hóa
15:10'
Năm 2026 được xác định là năm “tăng tốc” trong chuyển đổi số nên sở, ngành tỉnh Đồng Tháp phải xem chuyển đổi số là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt, gắn chặt với phát triển kinh tế-xã hội.
-
Kinh tế xã hội
Đồng Tháp trao hỗ trợ cho người dân thiệt hại do dông lốc
15:09'
Sáng 11/5, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Đồng Tháp cùng lãnh đạo xã Long Phú Thuận đến thăm và trao tiền hỗ trợ hộ dân bị thiệt hại do trận dông lốc gây ra trên địa bàn xã vào chiều 10/5.
-
Kinh tế xã hội
Cà Mau tập trung khắc phục 5 điểm sạt lở, sụt lún nghiêm trọng
14:46'
Tại Cà Mau, tình trạng sụt lún, sạt lở bờ sông diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều tuyến giao thông nông thôn, gây khó khăn cho việc kinh doanh, mua bán của người dân và học sinh đi học.
-
Kinh tế xã hội
Kỳ thi lớp 10 tại Hà Nội: Còn những lựa chọn khác ngoài trường công lập
13:32'
Tiếp tục “nóng” như nhiều năm trở lại đây, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026-2027 tại Hà Nội ghi nhận số lượng học sinh đăng ký dự thi ở mức cao so với chỉ tiêu được giao.
-
Kinh tế xã hội
Ông Hà Minh Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương
13:31'
Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Hà Minh Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả công tác tổ chức xây dựng Đảng.
-
Kinh tế xã hội
Cháy lớn tại quán bar ở Hà Nội, khói bốc cao hàng chục mét
13:29'
Hỏa hoạn bùng phát tại nhà hàng Volume club trên phố Lê Đức Thọ (Hà Nội), lực lượng chức năng huy động nhiều xe chuyên dụng khống chế đám cháy và tìm kiếm người mắc kẹt.
-
Kinh tế xã hội
Máy bay Turkish Airlines chở gần 300 người bị cháy khi hạ cánh ở Nepal
12:48'
Sáng 11/5, giới chức Nepal xác nhận 1 máy bay Airbus A330 của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines bị cháy cụm lốp càng đáp bên phải trong lúc hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tribhuvan ở Nepal.

Người dân mắc kẹt khi cây cầu treo bị sập trên sông Machchu ở thị trấn Morbi, bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ ngày 30/10/2022. Ảnh: news.com.au/TTXVN