Vụ sát hại nam thanh niên lái xe Grab: Hai đối tượng đã lên kế hoạch cướp tài sản

20:24' - 01/10/2019
BNEWS Theo đánh giá của lực lượng chức năng, buổi thực nghiệm đã làm rõ nội dung, động cơ và quá trình gây án của các đối tượng.
2 đối tượng tại cơ quan Công an Bắc Từ Liêm. Ảnh: Nguyễn Hoàng-TTXVN

Chiều 1/10, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã thực hiện lệnh bắt và tạm giữ hình sự đối với Đinh Văn Trường (19 tuổi, ở xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi, ở xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, Yên Bái) để điều tra làm rõ về hành vi giết người, cướp tài sản.
Cũng trong chiều 1/10, Công an quận Bắc Từ Liêm cùng các phòng nghiệp vụ Công an Hà Nội đã tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ án giết người, cướp tài sản nam sinh chạy "xe ôm" công nghệ, do 2 đối tượng Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường gây ra.
Theo đánh giá của lực lượng chức năng, buổi thực nghiệm đã làm rõ nội dung, động cơ và quá trình gây án của các đối tượng, qua đó đã thu thập được nhiều tài liệu phù hợp với hiện trường ban đầu nơi xảy ra vụ việc.
Các đối tượng đã thừa nhận có bàn bạc với nhau việc thuê "xe ôm" đưa vào chỗ vắng để lấy tài sản, thống nhất nếu nạn nhân chống cự sẽ "xử lý luôn".
Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.
Như TTXVN đã đưa tin, chiều 30/9, tổ công tác đặc biệt của Công an thành phố Hà Nội gồm Đội Trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự và Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt giữ được 2 đối tượng Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường khi đang lẩn trốn tại tỉnh Yên Bái.

Trong đêm 30/9, hai đối tượng đã được di lý về trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm để đấu tranh làm rõ. TTXVN sẽ tiếp tục cập nhật vụ việc./.

>> Lời khai ban đầu của 2 nghi phạm sát hại lái xe Grab ở Hà Nội

>> Đã bắt được 2 nghi phạm sát hại nam thanh niên lái xe Grab

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục