Vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3: Đưa thân nhân người mất tích vào hiện trường
Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế đưa khoảng 20 thân nhân của những người còn mất tích trong vụ sạt lở tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) vào hiện trường để cùng theo dõi, giám sát việc tìm kiếm.
Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ đã đến hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn. Trao đổi với các thân nhân của các công nhân nghi bị đất đá vùi lấp, ông Phan Ngọc Thọ cho biết, lãnh đạo tỉnh sẵn sàng lắng nghe và giải quyết những nguyện vọng, kiến nghị hợp tình hợp lý từ phía các thân nhân.Quan điểm của lãnh đạo tỉnh là cố gắng hết sức, tranh thủ thời gian, huy động tối đa các lực lượng, phương tiện để tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích. Lãnh đạo t ỉnh Thừa Thiên – Huế đã quyết định hỗ trợ 20 triệu đồng cho mỗi gia đình nạn nhân.
Bên cạnh việc biểu dương tinh thần trách nhiệm của các lực lượng tham gia tìm kiếm, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cũng yêu cầu các lực lượng tiếp tục phát huy tinh thần nỗ lực với quyết tâm cao nhất, tranh thủ thời tiết, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, phương tiện trong suốt quá trình làm nhiệm vụ.Hiện tại có mặt ở hiện trường là lực lượng cứu hộ gồm hơn 100 người thuộc Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan, cùng hàng chục phương tiện cơ giới, đội chó nghiệp vụ.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Thiên Định cho biết, các lực lượng được chia thành nhiều nhóm với 3-4 phương tiện cơ giới ở mỗi nhóm để bóc dỡ các lớp đất đá, múc đất, mở đường cho Đội quy tập 192 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) tìm kiếm.Tuy nhiên, có quá nhiều đất đá bị sạt lở tại khu vực được cho là điểm vùi lấp các nạn nhân. Dự kiến, phải mất 4-5 ngày với điều kiện thuận lợi thì lực lượng cứu hộ mới xử lý xong lượng đất đá này.
Ngoài ra, đội chó nghiệp vụ của Trường Trung cấp 24 Biên phòng (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) cũng đã tích cực tham gia tìm kiếm từ sớm. Bước đầu, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy quần áo, chăn màn và một số vật dụng khác của các nạn nhân. Trước đó, do ảnh hưởng của cơn bão số 9, trên tuyến Quốc lộ 71, đoạn từ xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) đến Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 có nhiều cây cối gãy đổ và nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng.Trong đêm 29/10 các lực lượng chức năng đã cắt tỉa, dọn dẹp, thông tuyến cho đội cứu hộ cùng phương tiện cơ giới đến hiện trường vào sáng 30/10./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Triển khai trở lại việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3
14:33' - 29/10/2020
Sau khi bão số 9 đi qua, tranh thủ thời tiết thuận lợi, lực lượng quân đội, công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng lực lượng của Quân khu 4 đi theo đường thủy để tiếp cận Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.
-
Kinh tế xã hội
Vụ sạt lở tại Thuỷ điện Rào Trăng 3: Triển khai trở lại công tác tìm kiếm các nạn nhân
15:16' - 26/10/2020
Ngày 26/10, công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại Thuỷ điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) đã được triển khai trở lại.
-
Kinh tế xã hội
Vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 5
18:39' - 24/10/2020
Chiều 24/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm một thi thể nạn nhân mất tích do sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế), xảy ra vào ngày 12/10.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 13/5
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 13/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 13/5, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Đồng Tháp: Phụ nữ lập CLB khởi nghiệp số đưa nông sản bản địa đi xa
20:26' - 12/05/2026
Nhân rộng mô hình hiệu quả, phát triển sản phẩm đặc trưng địa phương kết hợp chuyển đổi số và liên kết tiêu thụ là những giải pháp nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế tập thể.
-
Đời sống
Vietcombank đồng hành cùng Quán Nhà Haha
17:46' - 12/05/2026
Vietcombank chính thức trở thành Nhà đồng đầu tư của chương trình truyền hình thực tế Quán Nhà Haha, mở ra một hành trình kết nối mới giữa thương hiệu với đời sống văn hóa, giải trí và cộng đồng.
-
Đời sống
Đồng Nai: Xuất hiện cá chết tại hồ thủy lợi Phước Hòa
16:58' - 12/05/2026
Dù số lượng không lớn nhưng hiện tượng này đã kéo dài gần một tuần nay, khiến nhiều người dân lo lắng.
-
Đời sống
Những hạt cốm dẹp chở che ký ức bao thế hệ người Khmer
15:54' - 12/05/2026
Ở các lễ hội lớn của đồng bào Khmer Cần Thơ, hoạt động làm cốm dẹp được phục dựng, trình diễn bởi các nghệ nhân như sự tiếp nối, lưu giữ, quảng bá nghề truyền thống gắn liền với đời sống văn hóa.
-
Đời sống
Thuê trang phục lên ngôi trong lối sống tiêu dùng mới
11:26' - 12/05/2026
Dịch vụ thuê trang phục phát triển mạnh trong vài năm gần đây, phản ánh sự thay đổi rõ nét trong hành vi tiêu dùng của người trẻ theo hướng tiết kiệm, linh hoạt và thực dụng hơn.
-
Đời sống
Chuyện đời thợ đá Thất Sơn
09:28' - 12/05/2026
Giữa cái nắng bỏng rát của vùng Thất Sơn, những người thợ ở bãi đá Cô Tô (xã Cô Tô, tỉnh An Giang) vẫn cần mẫn mưu sinh bằng đôi tay chai sạn và ý chí bền bỉ.
-
Đời sống
Vẻ đẹp quyến rũ và lay động lòng người của mùa Thu Australia
06:30' - 12/05/2026
Trong khi Bắc bán cầu đang chìm đắm trong cái lạnh của mùa Đông thì “xứ sở Chuột túi” lại đón chào một mùa Thu dịu dàng và lãng mạn.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 12/5
05:00' - 12/05/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 12/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 12/5, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ đã đến hiện trường để chỉ đạo trực tiếp công tác cứu hộ, cứu nạn. Ảnh: Mai Trang/TTXVN
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ động viên thân nhân các nạn nhân trong vụ sạt lở Thuỷ điện Rào Trăng 3. Ảnh: Mai Trang/TTXVN