Vụ sạt lở tại Thuỷ điện Rào Trăng 3: Triển khai trở lại công tác tìm kiếm các nạn nhân

15:16' - 26/10/2020
BNEWS Ngày 26/10, công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại Thuỷ điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) đã được triển khai trở lại.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phương, sau một ngày bị gián đoạn do thời tiết, ngày 26/10, công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại Thuỷ điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) đã được triển khai trở lại.
Trong sáng 26/10, lực lượng công binh, tổ công tác tăng cường của Quân khu 4, đội chó nghiệp vụ cùng các huấn luyện viên trường Trung cấp 24 Biên phòng (Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng) và các xe cứu thương, máy ủi, xe múc đã được điều động di chuyển bằng đường bộ từ xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) vào Thuỷ điện Rào Trăng 3.

Ngay sau khi đến nơi, việc tìm kiếm sẽ được thực hiện với tinh thần khẩn trương nhất, tranh thủ thời tiết thuận lợi, tránh diễn biến cơn bão số 9 sắp đổ bộ vào miền Trung.
Ngoài ra, vì việc di chuyển bằng đường thủy đến hiện trường gặp khó khăn nên các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã chuyển sang đường bộ để tiếp cận Thuỷ điện Rào Trăng 3.

Tuyến đường bộ từ đường 71 vào Thủy điện Rào Trăng 3 đã thông sau nhiều ngày được khắc phục các điểm sạt lở và không phát sinh điểm sạt lở mới.
Trước đó, ngày 25/10, lực lượng cứu hộ đã phải tạm dừng việc tìm kiếm 12 nạn nhân bị mất tích còn lại tại Thuỷ điện Rào Trăng 3 do ảnh hưởng của cơn bão số 8.

Các cán bộ, chiến sĩ được yêu cầu di chuyển về thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, 30 công nhân khác được rút về Thủy điện Rào Trăng 4 để vận hành nhà máy./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục