Vụ tấn công bằng dao tại Marseille: Phát hiện mới về hung thủ

15:38' - 02/10/2017
BNEWS Nghi phạm liên quan đến vụ tấn công bằng dao giết chết hai phụ nữ tại thành phố Marseille, Pháp vào ngày 1/10 đã từng bị cảnh sát bắt.
Vụ tấn công bằng dao ở Marseille: IS nhận trách nhiệm. Ảnh: AFP

Ngày 2/10, một nguồn tin thân cận với cảnh sát cho biết nghi phạm liên quan đến vụ tấn công bằng dao giết chết hai phụ nữ tại thành phố Marseille, Pháp vào ngày 1/10 vừa qua đã từng bị cảnh sát bắt nhưng sau đó được phóng thích hai ngày trước khi vụ việc trên xảy ra.

Đối tượng trên từng bị cảnh sát chặn lại tại thành phố Lyon vào ngày 29/9 vì bị tình nghi phạm tham gia một vụ cướp nhưng sau đó được thả vì không đủ chứng cứ.

Hiện danh tính của đối tượng vẫn rất khó xác định do hắn sử dụng 8 thẻ căn cước có tên khác nhau để xuất trình mỗi khi bị cảnh sát chặn lại, trong đó có một lần đối tượng này khai được sinh ra ở Pháp, lần khác nói y sinh ra ở Algeria.

Đối tượng gây ra vụ tấn công bằng dao đã bị các binh lính tuần tra nổ súng tiêu diệt ngay sau đó. Hiện tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận gây ra vụ tấn công bằng dao nói trên.

Pháp vẫn duy trì tình trạng khẩn cấp kể từ tháng 11/2015 khi các phần tử thuộc IS tiến hành hàng loạt vụ tấn công liều chết tại các quán bar, sân vận động và nhà hát Bataclan khiến khoảng 130 người thiệt mạng.

Chính phủ Pháp sau đó đã triển khai 7.000 binh sĩ trên cả nước để bảo vệ những khu vực có nguy cơ bị tấn công cao như các nút giao thông, điểm du lịch, cơ sở tôn giáo./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục