1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Vụ tấn công bằng dao tại Paris: Thủ phạm sinh ra ở Chechnya

Facebook Share

BNEWS.VN Theo nguồn tin tư pháp, hung thủ thực hiện vụ tấn công bằng dao đêm 12/5, khiến 1 người thiệt mạng và 4 người bị thương tại trung tâm thủ đô Paris (Pháp), sinh năm 1997 tại vùng Chechnya thuộc Nga.

Vụ tấn công bằng dao tại Paris: Thủ phạm sinh ra ở Chechnya

                     Cảnh sát Pháp điều tra tại hiện trường vụ tấn công. Ảnh: THX/TTXVN

Một nguồn tin tư pháp này cho biết thêm, cảnh sát Pháp đã bắt giữ bố mẹ của đối tượng này để thẩm vấn. Tuy nhiên, nguồn tin này không cho biết quốc tịch của thủ phạm. Hung thủ đã bị cảnh sát bắn chết tại hiện trường.

Vụ tấn công xảy ra tại khu vực quận 2, gần nhà hát lớn và trung tâm giải trí vốn đông đúc vào cuối tuần. Hiện 2 trong số 4 người bị thương vẫn ở trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ tấn công bằng dao ở Paris. Ảnh: AFP/TTXVN

Công tố viên Paris dẫn lời các nhân chứng cho biết hung thủ đã hô to "Allah Akbar" (Thánh Allah vĩ đại) khi thực hiện vụ tấn công bằng dao. Cơ quan công tố cũng cho biết vụ việc được điều tra theo hướng đây là vụ tấn công khủng bố.

Trong khi đó, trang mạng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khẳng định đối tượng thực hiện vụ tấn công là một thành viên của tổ chức này.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đăng tải trên trang Twitter cá nhân rằng "Nước Pháp đã một lần nữa phải trả giá bằng máu", song khẳng định "sẽ kiên quyết không nhân nhượng những kẻ thù của tự do".

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb cũng coi đây là 1 vụ tấn công "ghê tởm", đồng thời hoan nghênh hành động nhanh chóng và kịp thời của cảnh sát.

Hiện nước Pháp vẫn đang được đặt trong tình trạng báo động cao sau một loạt vụ tấn công khủng bố xảy ra ở nước này trong 3 năm qua khiến hơn 200 người thiệt mạng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/2, trang mạng xã hội Facebook đã ra tòa trong một vụ kiện bạc tỉ với cơ quan thuế vụ Mỹ về cáo buộc gian lận thuế.

ncif