Tin mới nhất về vụ tấn công bằng dao ở Trung Quốc
Thông tin trước đó cho biết có 19 học sinh bị thương trong vụ tấn công này. Đây là một trong vụ tấn công bằng dao gây thương vong nhiều nhất ở Trung Quốc trong vài năm gần đây.
Sở thông tin huyện Mễ Chi, thành phố Du Lâm, tỉnh Thiểm Tây cho biết vụ tấn công xảy ra vào lúc 18 giờ 10 phút (theo giờ địa phương).
Hiện cơ quan chức năng Trung Quốc không công bố thông tin về số tuổi các nạn nhân, song giống với nhiều nước châu Á khác, học sinh cấp 2 ở Trung Quốc thường trong độ tuổi từ 12 đến 15.
Một cảnh sát địa phương cho biết cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc, đồng thời từ chối cung cấp thêm thông tin về vụ việc. Nghi phạm là nam giới đã bị bắt giữ.
Vài năm gần đây, một số vụ tấn công nghiêm trọng bằng dao đã xảy ra ở Trung Quốc. Tháng 2 năm nay, một vụ trả thù cá nhân đã xảy ra tại một trung tâm thương mại sầm uất ở Bắc Kinh, khiến 1 phụ nữ thiệt mạng và 12 người bị thương.
Năm 2017, một nam giới đã dùng dao sát hại 2 người và làm 9 người khác bị thương trong một siêu thị ở đặc khu kinh tế Thâm Quyến, miền Nam Trung Quốc.
Hồi tháng 1/2017, một vụ tấn công bằng dao cũng đã xảy ra tại một trường mẫu giáo tại khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc, khiến 11 trẻ bị thương./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Tấn công bằng dao khiến nhiều trẻ em thiệt mạng
20:23' - 27/04/2018
Theo hãng tin Pháp AFP, ngày 27/4, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại miền Bắc Trung Quốc khiến 7 học sinh cấp 2 thiệt mạng và 19 em khác bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Mâu thuẫn giữa Anh và Nga về vấn đề tấn công mạng
06:30' - 26/04/2018
Thời gian sắp tới, Thủ tướng Anh Theresa May sẽ phải đưa ra thông tin chi tiết về các lệnh trừng phạt mới chống lại giới tinh hoa Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp sơ tán du khách do lo ngại âm mưu tấn công cảnh sát
17:50' - 22/04/2018
Ngày 22/4, giới chức địa phương đã sơ tán người dân và du khách tại Mont-Saint-Michel, một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Pháp ở vùng Normandy, miền Bắc nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Zalo thu thập dữ liệu người dùng: Bộ Công Thương mời VNG làm việc
22:13' - 29/12/2025
Uỷ ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) vừa có giấy mời gửi Công ty Cổ phần Tập đoàn VNG, về việc thu thập, sử dụng thông tin người dùng và cung cấp các dịch vụ trên nền tảng Zalo.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô để tạo ổn định trong bất định
22:02' - 29/12/2025
Chiều tối 29/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô (Ban Chỉ đạo) đã chủ trì Phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 29/12/2025
21:55' - 29/12/2025
Ngày 29/12, kinh tế Việt Nam có nhiều sự kiện nổi bật như 9 hồ sơ xin cấp phép sản xuất vàng miếng, Trung tâm Điều tra Quy hoạch đất đai quốc gia sắp hoạt động, chuyển giao MIE và VINAINCON về SCIC...
-
Kinh tế Việt Nam
Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các chương trình, dự án trọng điểm ngành năng lượng
20:16' - 29/12/2025
Ban Chỉ đạo Nhà nước các chương trình, công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng đã có Quy chế hoạt động.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháo gỡ nhiều "điểm nghẽn" trong đấu thầu, quản lý giá dịch vụ y tế
19:55' - 29/12/2025
Theo Phó Thủ tướng Lê Thành Long, nhiều điểm nghẽn, nút thắt trong mua sắm, đấu thầu, quản lý giá dịch vụ y tế, thanh toán bảo hiểm y tế được tháo gỡ.
-
Kinh tế Việt Nam
Quyền Bộ trưởng Công Thương Lê Mạnh Hùng làm thành viên Ban Chỉ đạo về quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô
19:54' - 29/12/2025
Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ quyết định ông Lê Mạnh Hùng, quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương, thành viên Ban Chỉ đạo, thay ông Nguyễn Hồng Diên.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Hội Nước mắm truyền thống Phú Quốc
19:31' - 29/12/2025
Đại hội được tổ chức sau khi Hội Nước mắm Phú Quốc (cũ) giải thể theo quy định mới của Nhà nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan: Khánh Hòa quy hoạch vùng nguyên liệu rong biển theo hướng bền vững
19:22' - 29/12/2025
Phó Chủ tịch Quốc hội cho rằng, mô hình phát triển của DT Group cho thấy khát vọng nâng tầm giá trị sản vật biển, phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu 2 tổng công ty về SCIC
19:12' - 29/12/2025
Đây là dấu mốc mở ra một giai đoạn phát triển mới, tạo điều kiện để các doanh nghiệp tiếp cận với phương thức quản trị vốn tiên tiến, chuyên nghiệp hơn.
