Tin mới nhất về vụ tấn công bằng dao ở Trung Quốc

21:15' - 27/04/2018
BNEWS Theo thông tin do hãng tin Pháp AFP cập nhật về vụ tấn công bằng dao ở Trung Quốc ngày 27/4, đã có 7 học sinh cấp 2 thiệt mạng và 12 em khác bị thương.


Thông tin trước đó cho biết có 19 học sinh bị thương trong vụ tấn công này. Đây là một trong vụ tấn công bằng dao gây thương vong nhiều nhất ở Trung Quốc trong vài năm gần đây.

Sở thông tin huyện Mễ Chi, thành phố Du Lâm, tỉnh Thiểm Tây cho biết vụ tấn công xảy ra vào lúc 18 giờ 10 phút (theo giờ địa phương).

Hiện cơ quan chức năng Trung Quốc không công bố thông tin về số tuổi các nạn nhân, song giống với nhiều nước châu Á khác, học sinh cấp 2 ở Trung Quốc thường trong độ tuổi từ 12 đến 15.

Một cảnh sát địa phương cho biết cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc, đồng thời từ chối cung cấp thêm thông tin về vụ việc. Nghi phạm là nam giới đã bị bắt giữ.

Vài năm gần đây, một số vụ tấn công nghiêm trọng bằng dao đã xảy ra ở Trung Quốc. Tháng 2 năm nay, một vụ trả thù cá nhân đã xảy ra tại một trung tâm thương mại sầm uất ở Bắc Kinh, khiến 1 phụ nữ thiệt mạng và 12 người bị thương.

Năm 2017, một nam giới đã dùng dao sát hại 2 người và làm 9 người khác bị thương trong một siêu thị ở đặc khu kinh tế Thâm Quyến, miền Nam Trung Quốc.

Hồi tháng 1/2017, một vụ tấn công bằng dao cũng đã xảy ra tại một trường mẫu giáo tại khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc, khiến 11 trẻ bị thương./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục