Vụ tấn công bằng rìu tại Đức: Tiết lộ mới về đối tượng tấn công
Sáng 10/3, nguồn tin từ lực lượng cảnh sát bang Nordrhein-Westfallen của Đức cho rằng ít khả năng vụ tấn công bằng rìu tối 9/3 tại nhà ga ở Dusseldorf, miền Tây nước Đức, là một vụ tấn công khủng bố.
Theo tuyên bố của cảnh sát, đối tượng tấn công đã bị bắt giữ. Đó là một người đàn ông 36 tuổi, đến từ Nam Tư cũ, và hiện sống tại Wuppertal, thành phố trong vùng lân cận của Dusseldorf.
Người này đã bị thương trong khi cố gắng trốn thoát và hiện đang được chữa trị tại bệnh viện. Cảnh sát cho biết người này có dấu hiệu tâm thần.
Theo số liệu mới nhất do cảnh sát cung cấp, số người bị thương trong vụ tấn công này đã tăng lên 7, trong đó 3 người bị thương nặng.
Hiện nhà ga xe lửa tại Dusseldorf vẫn đóng cửa sau vụ tấn công. Cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm đã được triển khai tới khu vực này./.
>>> Xuất hiện một video đe dọa khủng bố được quay tại một nhà ga của Bỉ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Xuất hiện một video đe dọa khủng bố được quay tại một nhà ga của Bỉ
22:08' - 03/03/2017
Đoạn video được chia sẻ trên Internet bởi các cá nhân có liên quan đến IS quay các cảnh của nhà ga tàu hỏa Anvers-Central (phía Bắc nước Bỉ) được đánh giá là video đe dọa khủng bố.
-
Kinh tế Thế giới
Bỉ đưa ra quy chế hỗ trợ đặc biệt cho những nạn nhân khủng bố
18:44' - 25/02/2017
Ngày 24/2, Chính phủ Bỉ đã thông qua quy chế hỗ trợ đặc biệt cho những nạn nhân khủng bố.
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề chống khủng bố: TTK LHQ đề xuất thành lập cơ quan chuyên trách chống khủng bố
16:13' - 23/02/2017
Ngày 22/2, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đề xuất thành lập một cơ quan mới chuyên phụ trách các vấn đề liên quan chống khủng bố.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Paris và vùng phụ cận mất 1,5 triệu khách du lịch sau các vụ khủng bố
08:02' - 22/02/2017
Năm 2016, số lượng du khách trong nước và quốc tế đến thủ đô Paris và vùng Île-de-France đã giảm 1,5 triệu người.
-
Kinh tế Thế giới
Đức bác thông tin tấn công khủng bố tại sân bay Hamburg
08:10' - 13/02/2017
Thông tin vụ rò rỉ khí gây khó thở thông qua hệ thống điều hòa không khí ở sân bay Hamburg được khẳng định không phải là một vụ tấn công khủng bố.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá sơ bộ 75,8% với hạt cải dầu của Canada
19:27' - 12/08/2025
Trung Quốc đã quyết định áp thuế đối với hạt cải dầu nhập khẩu từ Canada sau cuộc điều tra chống bán phá giá.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ không đồng đều lợi ích từ luật thuế và cắt giảm chi tiêu của Tổng thống Mỹ
14:41' - 12/08/2025
Luật thuế và chi tiêu do Tổng thống Donald Trump ký ban hành hồi đầu tháng 7 sẽ khiến thu nhập của nhóm người nghèo nhất tại Mỹ giảm, trong khi mang lại lợi ích tài chính cho nhóm giàu nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore nâng dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2025
12:48' - 12/08/2025
Bộ Thương mại Singapore điều chỉnh dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2025 lên 1,5 - 2,5%, cao hơn mức 0 - 2% đưa ra trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ để ngỏ khả năng cho phép Nvidia bán chip AI thế hệ mới cho Trung Quốc
12:47' - 12/08/2025
Ngày 11/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông có thể cho phép Nvidia bán chip GPU tiên tiến thế hệ tiếp theo tại thị trường Trung Quốc, với điều kiện phải hạ bớt hiệu năng của chip.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc, Mỹ đạt được đồng thuận về việc tiếp tục hoãn áp dụng mức thuế quan 24%
11:13' - 12/08/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 12/8, Trung Quốc và Mỹ đã ra “Tuyên bố chung về các cuộc đàm phán kinh tế và thương mại Trung-Mỹ tại Stockholm”.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Washington, điều động Vệ binh Quốc gia
07:29' - 12/08/2025
Tổng thống Donald Trump ngày 11/8 đã ký sắc lệnh hành pháp ban bố tình trạng khẩn cấp về tội phạm tại Washington DC, đồng thời thông báo sẽ triển khai khoảng 800 binh sĩ Vệ binh Quốc gia tới thủ đô.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký gia hạn hoãn áp thuế với Trung Quốc thêm 90 ngày
07:23' - 12/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/8 đã ký sắc lệnh gia hạn thỏa thuận hoãn áp thuế với Trung Quốc thêm 90 ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ hối thúc Trung Quốc tăng gấp 4 lần đơn hàng đậu tương
20:14' - 11/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã kêu gọi Trung Quốc tăng lượng mua đậu tương lên gấp 4 lần.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan Mỹ: Cơ hội vàng cho thịt bò Australia
17:11' - 11/08/2025
Các nhà chăn nuôi gia súc Australia cho biết việc Mỹ áp mức thuế cao hơn đối với các đối thủ như Brazil sẽ tiếp tục thúc đẩy hoạt động xuất khẩu của “xứ Chuột túi”.